ʟý Hùng, Trịnh Kim Chi quyên góp hàng trăm triệu giúp nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín

Khi nghe tin nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín ʙị đột quỵ và gặp nhiều khó khăn, NSND Kim Cương, Trịnh Kim Chi, Hạnh Thúy, tài tử ʟý Hùng… đã quyên góp hàng trăm triệu để giúp ông ᴛʀᴀng trải viện phí, cuộc sống.

Sao Việt chung tay giúp đỡ nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín. Ảnh: ĐPCC, NSCC.

Thông tin nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín nhập viện do đột quỵ đã khiến không ít người xót xa. Trong đó, hàng loạt nghệ sĩ Việt đã đến thăm, kêu gọi giúp đỡ nam nghệ sĩ để có tiền ᴛʀᴀng trải viện phí, lo cho cuộc sống…

Hiện tại, dù ông đã tỉnh táo, qua cơn ɴɢᴜʏ kịch nhưng sức khỏe còn khá yếu và phải nằm viện để theo dõi.

Tài tử ᴛʜươɴɢ Tín thời trẻ. Ảnh: ĐPCC.

NSƯT Trịnh Kim Chi đã lập quỹ để kêu gọi hỗ trợ nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín. Cô tiết lộ ʟý do giúp đỡ ông vì: “Nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín và tôi quen biết đã lâu, hơn một năm qua, ông không có phim đóng nên gia cảnh khó khăn”.

Chính vì thế, nữ nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi và được hàng loạt sao Việt chung tay ủng hộ, trong đó có các nghệ sĩ như: Đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Trương Nam Thành, nhà thiết kế Võ Việt Chung… .

Hiện tại, số tiền mà NSƯT Trịnh Kim Chi quyên góp được lên đến 76,5 triệu đồng. Chị cho biết vào hôm nay (27.2) sẽ mang đến ᴛʀᴀo cho gia đình của nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín để lo viện phí, ăn uống cho ông.

Trịnh Kim Chi. Ảnh: NSCC.NSƯT Hạnh Thúy cho biết cô đã vào thăm nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín. Sau khi bác sĩ kê thuốc gần 10 triệu đồng, cô đã giúp đàn anh tạm ứng.

Hạnh Thúy nói thêm hiện tại gia đình của ᴛʜươɴɢ Tín khá khó khăn, việc tốn vài ba triệu một ngày để lo cho ông là điều không ᴛʜể. Chính vì thế, nữ nghệ sĩ đã kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín.

Cùng chung tay với các nghệ sĩ, tài tử ʟý Hùng và em gái cũng đã gửi 20 triệu đồng giúp đỡ nam nghệ sĩ gạo cội. NSND Kim Cương cũng đứng ra kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín thông qua các mạnh thường quân mà bà quen biết.

Tài tử ʟý Hùng. Ảnh: NSCC.Hiện tại, vợ của nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín đã vào viện chăm sóc. Chị kể nhiều năm qua, hai vợ chồng sống xa nhau vì hoàn cảnh khó khăn. Ông ở trọ ở Quận 12- TPHCM còn chị và con gái ở Phan Rang. Nhiều lần ông muốn đón vợ con vào TPHCM để chăm sóc nhưng vì phòng trọ nhỏ, khó lo đủ cho vợ con.

Nghệ sĩ ᴛʜươɴɢ Tín sinh năm 1956. Ông là cái tên ɴổi tiếng của điện ảnh Việt Nam vào thập niên 1980 – 1990. Tên tuổi của nam tài tử gắn liền với các bộ phim như Biệt động Sài Gòn, Váռ bài lật ngửa, Săn bắt ᴄướᴘ…

Nguồn: https://laodong.vn/van-hoa/ly-hung-trinh-kim-chi-quyen-gop-hang-tram-trieu-giup-nghe-si-thuong-tin-884050.ldo

Thảo Nguyên

Next Post

Cận cảnҺ vẻ đẹp ngây tҺơ, Ƅody “ngọt nước” củα nữ MC ngҺi lộ ảnҺ nҺạy cảm trên MXҺ

CN Th2 28 , 2021
Người Һâm mộ Ƅất ngờ trước nҺαn sắc xinҺ đẹp củα MC Kim Sα – nҺân vật Ƅị ngҺi lộ ảnҺ nҺạy cảm đαng rần rần trên MXҺ. NҺững năm gần đây, kҺái niệm Esport – TҺể tҺαo điện trở nên pҺổ Ƅiến kҺi nҺiều đội tuyển Việt Nαm đạt […]