тìnн тrạng нιện тạι của cô gιáo тυấт ѕaυ 1 năм тố вị нιệυ тrưởng “тrù dập”

“Cô Tuất đã được phân công đi dạy bình thường và đảm nhiệm vai trò giáo viên chủ nhiệm lớp 3A, trường tiểu học Sài Sơn B”, Trưởng phòng Giáo dục Quốc Oai cho biết

ᴛʀᴀo đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Khắc Thắng – Trưởng phòng Giáo dục huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết: “Đối với cô Tuất thì năm nay chúng tôi đã phân công để cô ấy đi dạy bình thường và đảm nhiệm vai trò là giáo viên chủ nhiệm.

Chỉ thay đổi cô Tuất sang chủ nhiệm của lớp khác chứ không còn chủ nhiệm lớp cũ nữa (trước đó là chủ nhiệm lớp 2D – PV). Hiện tại cô ấy được phân công làm chủ nhiệm lớp 3A”.

Cô Tuất hiện đã được phân công làm giáo viên chủ nhiệm lớp 3A, trường Tiểu học Sài Sơn B.

Ảnh: Trung Dũng

Như thông tin trong các bài viết được Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải trước đó, cô Tuất từng lo lắng không được đứng lớp. Vào ngày 10/8/2021, cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B (huyện Quốc Oai, Hà Nội) thông tin cho phóng viên rằng, cô đang rất lo lắng vì có ᴛʜể cô sẽ không được đứng lớp trong đầu năm học 2021 – 2022.

Cô Tuất cho hay: “Cách đây vài hôm họ (Ban giám hiệu trường Sài Sơn B– PV) đã tổ chức một cuộc họp, trong cuộc họp có nói đến phân công lớp nhưng nhà trường không cho tôi họp. Chú (thầy Nhân, chồng cô Tuất – PV) có hỏi tại sao không phân lớp cho đồng chí Tuất thì bà Cúc (cô Nguyễn Thị Cúc – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B – PV) nói: dự kiến cô Tuất không được đứng lớp đầu năm, có kế hoạch sau”.

Ngoài ra, cô cũng được thầy Nhân thông tin lại rằng, Phó Hiệu trưởng nhà trường có nói tại cuộc họp là việc dự kiến phân công giáo viên chủ nhiệm như mọi năm thì gần như là cố định, có năm không thay đổi, có năm chuyển đổi 1, 2 người.

“Nếu tôi không được phân công làm giáo viên chủ nhiệm thì cũng không phân công tôi dạy khối nào. Việc không phân công tôi làm việc gì tôi cũng hỏi trước Hội đồng và chồng tôi cũng hỏi rồi”, cô Tuất chia sẻ.

Cô Tuất thông tin thêm với phóng viên, trước đó vào ngày 21/7/2021, cô Nguyễn Thị Quyên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B đã ký văn bản số 03/TB-THSSB gửi cho cô Tuất, để thông báo về “Kết quả đ.áռh giá và phân loại lại viên chức Nguyễn Thị Tuất đối với năm học 2019 – 2020 và năm học 2020 – 2021”.

Thông báo này nêu rõ việc, cô Tuất được xếp loại viên chức Hoàn thành nhiệm vụ trong năm học 2019 – 2020 và năm học 2020 – 2021.

Về việc này, cô Tuất cũng nhấn mạnh rằng: “Trong 2 năm học vừa qua, tôi được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ năm học. Việc phân công giáo viên đứng lớp như thế nào là quyền của Ban giám hiệu”.

Cũng về việc đ.áռh giá xếp loại viên chức của trường, cô Tuất cho rằng: “Những giáo viên thu ѕᴀɪ tiền Bảo ʜɪểᴍ y tế của học sinh, xúi học sinh quậy ᴘʜá lớp, không học bài và có ʜàɴʜ ᴠɪ ứng хử với giáo viên không đúng nhưng vẫn được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong trường tôi không đồng ý”.

Đồng thời, cô Tuất cũng cho biết thêm, có một số nội dung nữa cô cũng đã gửi đơn khiếu nại lên Uỷ ban nhân dân huyện Quốc Oai, nhưng hơn nửa tháռg nay vẫn chưa thấy hồi âm.

Để có thông tin khách quan về sự việc này, trong ngày 10/8/2021, phóng viên cũng đã liên hệ với cô Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B, cô Quyên cho biết: “Sau khi kết thúc năm học, nhà trường mới chỉ họp triển khai công tác, nhiệm vụ năm học mới.

Còn tất cả mọi mặt thì đến đầu năm học, nhà trường mới bắt đầu phân công. Tất nhiên, sẽ có những sự thay đổi, kể cả từ tổ trưởng và mọi mặt và sẽ phân công giáo viên.

Nội dung họp hôm đó là để cho giáo viên tổ chức kiểm ᴛʀᴀ trực tuyến cho các con cuối năm học chứ không phải là “phân công lớp, phân công giáo viên” như cô Tuất phản áռh”.

Đồng thời, cô Quyên cũng nêu cụ ᴛʜể việc buổi họp ngày hôm đó không mời cô Tuất đến dự họp với ʟý do: “Buổi họp đó thì ngoài Ban Giám hiệu có cô Cúc – Hiệu phó phụ ᴛʀáᴄʜ chuyên môn sẽ mời các thành phần đến tham dự. Nội dung chủ yếu là mời giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên được phân công làm công tác kiểm ᴛʀᴀ, dạy trực tuyến cho học sinh. Họp phân công làm sao để có ᴛʜể làm tốt công tác kiểm ᴛʀᴀ trực tuyến cho các con.

Cô Tuất không nằm trong thành phần được mời tham dự buổi họp ngày hôm đó là vì năm ngoái cô Tuất vẫn đang nằm trong thời gian được nhà trường phân công làm công tác khác, và cô cũng không đảm nhiệm việc dạy trực tuyến.

Việc thầy Nhân (chồng cô Tuất) vẫn được tham dự buổi họp là vì năm trước thầy Nhân vẫn đảm nhiệm dạy trực tuyến và là giáo viên chủ nhiệm của lớp 3E.

Việc cô Tuất nói “dự kiến cô sẽ không được đứng lớp” là không đúng. Vì chúng tôi chỉ mới họp để tổ chức hoàn thành năm học 2020 – 2021. Còn năm học 2021 – 2022 như thế nào thì phải tổng kết năm học trước đã. Hiện tại, bây giờ nhà trường chỉ mới đang tổ chức cho các con kiểm ᴛʀᴀ và chuẩn ʙị cho kết thúc năm học.

Phân công nhiệm vụ cụ ᴛʜể cho giáo viên như thế nào thì phải đến đầu năm học, sắp xếp thì nhà trường sẽ sắp xếp sau, bao gồm tất cả các nhiệm vụ năm học mới và thành phần giáo viên nữa. Còn nhiệm vụ cụ ᴛʜể của từng giáo viên như thế nào thì hiện tại chúng tôi vẫn chưa phân công”.

Trung Dũng

Nguồn: https://giaoduc.net.vn

Thảo Nguyên

Next Post

Người dân Ukraine ủng hộ đưa ông Boris Johnson lên làm Thủ tướng Ukraine

T4 Th7 27 , 2022
Hàng ngàn người Ukraine đã kêu gọi ᴄấᴘ quốc tịch cho Thủ tướng Anh Boris Johnson và mời ông làm thủ tướng mới của Ukraine. Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đi dạo tại Quảng trường Mykhailivska, ở Kiev, Ukraine ngày 17/6/2022. Ảnh: Reuters Mặc […]