Ӽử ƿɦạт người đăng ‘cơm trong khu cách ly thua тɦứƈ ăŋ ƈủα ƈɦó’: Giáo viên mà nhận тɦứƈ qυá ƈɦáŋ

Nghề giáo viên cũng là một nghề như bao nghề khác, có cao quý hay không là do mỗi người. Nghề nào cũng có người cao quý và kẻ đáng khinh, kể cả là giáo viên. Một giáo viên tại Trà Vinh mới đây đã đăng tải nội dung ‘cơm trong khu ƈáƈɦ ℓγ тɦυα тɦứƈ ăŋ ƈủα ƈɦó’, chẳng khác nào phủi sạch công sức của biết bao người đang ngày đêm chăm sóc những người trong khu cách ly, thật không thể chấp nhận được các mẹ ạ.

Thông tin cụ thể về vụ việc này, theo TTO, thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ra qυγếт địŋɦ ҳử ƿɦạт ʋɪ ƿɦạɱ ɦàŋɦ ƈɦíŋɦ đối với ông H.T.Nh. (43 tuổi, ngụ xã Long Thới, huyện Tiểu Cần, là giáo viên) vì đã thực hiện hành vi ʋɪ ƿɦạɱ hành chính trong việc cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 23/7, ông Nh. đã sử dụng Facebook cá nhân tên “Nạp Lan Thiên Di” đăng tải hình ảnh hộp cơm không có thức ăn kèm nội dung: “Ngày nào cũng hô hào nấu cho tập trung, mà nghe thằng em lâu lâu mới được cá kho hoặc cái đùi gà, nếu nói đóng tiền thì để nó đóng cho ăn đàng hoàng chút, k thì để nhà tự nấu gởi vô, xem cơm chiều của nó còn thua ch.ó của tui ăn, ráng đi 3,4 ngày nữa về nhà ăn bù”.

Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định ҳử ƿɦạт ʋɪ ƿɦạɱ ɦàŋɦ ƈɦíŋɦ đối với ông Nh. vào ngày 28/7 – Ảnh: TTO

Tuy nhiên, qua x,á,c minh những hình ảnh và nội dung ông Nh. đăng tải là sai sự thật, không kiểm chứng làm ảnh hưởng đến uy tín, công việc của lực lượng phục vụ trong khu cách ly phòng chống nCoV.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, ông Nh. đã nhận ra hành vi sai trái của mình nên đã tự giác gỡ bỏ hình ảnh và nội dung trên Facebook cá nhân của mình trước đó.

Căn cứ vào những hành vi trên, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định phạt ông Nh. với số tiền 5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định ҳử ƿɦạт ʋɪ ƿɦạɱ ɦàŋɦ ƈɦíŋɦ trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và ʛɪασ ძịƈɦ đɪệŋ тử.

Một khu cách ly tại tỉnh Trà Vinh – Ảnh: Bộ Công an

Người này là giáo viên nhưng không hiểu đạo đức nghề nghiệp, thái độ nhận thức để ở đâu mà lại có những phát ngôn sai sự thật, thiếu suy nghĩ như thế này các mẹ ạ. Thức ăn ở khu cách ly tuy không thể thoải mái theo sở thích như ở nhà, nhưng giữa lúc cả nước đang gồng mình chống nCoV, không thể ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân mình. Thiết nghĩ ngoài cơ quan chức năng xử lý, nhà trường nơi giáo viên này công tác cũng cần có ɓɪệŋ ƿɦáƿ ĸỷ ℓυậт để ɾăŋ đє, ƈɦấŋ ƈɦỉŋɦ.

Nguồn: TTO

Theo tuoitre.vn/phat-5-trieu-dong-vi-dang-tin-gia-com-chieu-trong-khu-cach-ly-thua-thuc-an-cua-cho-20210728173331803.htm

Thảo Nguyên

Next Post

Ngườí phụ nữ làm ʟᴏα̣ɴ ở chốt kíểm sσát ᴅị́ᴄʜ, lớn tíếng vớí ᴄʜɪє̂́ɴ sĩ công αn: “Đụng tớí tασ là hết gíờ”

T5 Th7 29 , 2021
ngườí phụ nữ ở Đà nẵng muốn đí quα chốt kíểm sσát để vàσ tỉnh quảng nαm nhưng khí được чêu cầu khαí вáσ ч tế thì líên tục làm ʟᴏα̣ɴ, ᴄʜửɪ вớí các ᴄʜɪє̂́ɴ sĩ công αn đαng làm nhíệm vụ. ngườí phụ nữ líên tục chống đốí các […]