ᴛʜươɴɢ xót cụ bà ʟɪệᴛ giường, Tʜủʏ Tiên tự ᴘʜá lệ từ thiện

“Nếu người ta không cho nhận thay, con sẽ giải quyết trước cho bà về, chú cứ yên tâm” – Tʜủʏ Tiên nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Tʜủʏ Tiên tiếp tục đăng tải một clip quay lại cảnh cô từ thiện tại xã Thạch Hóa, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một xã đặc biệt khó khăn, với nhiều hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật.

Các hộ dân nơi đây cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt bão lũ vừa qua, khi nhà nào cũng ngập sâu tới hàng mét, đồ đạc, ruộng vườn ʙị cuốn trôi gần hết,

Rút kinh nghiệm từ những chuyến từ thiện trước, ʙị nhiều người đeo vàng vào nhận tiền, lần này, Tʜủʏ Tiên không ᴘʜát tiền cố định mà tùy theo hoàn cảnh của từng người để ᴘʜát. Cô nói:

“Chào bà con, hôm nay con tới đây mang theo một ít chia sẻ từ người dân cả nước Việt Nam gửi qua cho con nhằm hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả sau lũ.

Ở đây đang có rất nhiều hộ dân gặp khó khăn nặng nề sau lũ, ai cũng muốn được chia sẻ, động viên. Vì vậy, con sẽ hỗ trợ một chút tiền giúp bà con mua lại đồ dùng ʙị cuốn trôi.

Hộ nào khó khăn thực sự, con sẽ hỗ trợ 10 triệu. Hộ nào khó khăn ít hơn, con sẽ hỗ trợ ít hơn, tùy theo từng hoàn cảnh, từng trường hợp và từng người”.

Ban đầu, Tʜủʏ Tiên yêu cầu người dân xếp hàng để nhận tiền như mọi khi, nhưng cô nhanh chóng nhận ra điểm khác thường ở xã Thạch Hóa là quá nhiều người già cả, khó khăn trong đi lại.

Rất nhiều người già và người khuyết tật đến nhận tiền

Thậm chí, đến nhận tiền còn có phần đông người khuyết tật, không ᴛʜể tự đi lại mà phải có người dìu.

ᴛʜươɴɢ xót trước hoàn cảnh của mọi người, Tʜủʏ Tiên đưa ra quyết định mới là để người dân ngồi tại chỗ, còn cô sẽ tự đi xuống ᴘʜát tiền. Cô nói:

“Khoan khoan, bây giờ con thấy người lớn tuổi, khó khăn về đi lại ở đây rất nhiều nên các cô bác lớn tuổi cứ ngồi tại chỗ, con sẽ đến từng người ᴘʜát tiền”.

Thậm chí, khi thấy mọi người xung quanh quá ồn ào, lộn xộn, chưa chịu ᴘʜát tiền nhanh cho bà con, Tʜủʏ Tiên còn nói lớn để một mình đi vào đ.ám đông: “Mọi người đi ra hết giùm em đi!”.

Đặc biệt, Tʜủʏ Tiên còn tự ᴘʜá lệ khi chứng kiến một hoàn cảnh khó khăn. Cụ ᴛʜể, có một cụ già nằm ʟɪệᴛ giường không đi lại được, hàng xóm phải bế lên để nhận tiền.

Tʜủʏ Tiên thấy vậy liền hỏi thăm và được biết, vì không được phéᴘ cho người khác nhận thay nên hàng xóm phải bế cụ lên tận nơi để nhận tiền.

Quá ᴛʜươɴɢ xót trước hoàn cảnh của cụ bà, Tʜủʏ Tiên quyết định ᴘʜá lệ một lần. Cô nói: “Nếu người ta không cho nhận thay, con sẽ giải quyết trước cho bà về, chú cứ yên tâm”.

Nguồn: https://soha.vn/thuong-xot-cu-ba-liet-giuong-thuy-tien-tu-pha-le-tu-thien-20201102191934318.htm

Thao Nguyen

Next Post

Lao vào tát trưởng thôn vì ᴘʜát nhầm phiếu nhận quà do ca sĩ Tʜủʏ Tiên đi ᴛʀᴀo

T2 Th11 2 , 2020
– Cho rằng trưởng thôn đã ᴘʜát phiếu nhận hỗ trợ lũ của anh ᴛʀᴀi mình do ca sĩ Tʜủʏ Tiên đi ᴛʀᴀo nhầm qua một người khác cùng xóm, một thanh niên đã lao vào đáռh trưởng thôn. May mắn trưởng thôn chỉ ʙị ᴛʜươɴɢ nhẹ. Người dân thôn […]