1 hộ dân cho 20 người Trung Quốc nhập cảnh ‘chui’ lưu trú tại nhà

Công an kiểm tra nhà của một hộ dân ở Hưng Yên, phát hiện nhóm 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại đây.

Ngày 22-7, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng An ninh điều tra thuộc cơ quan này vừa phối hợp cùng Công an huyện Ân Thi phát hiện một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

20 người Trung Quốc nhập cảnh “chui”. Ảnh: CACC

Theo đó, tổ công tác gồm nhiều cán bộ công an kiểm tra nhà của ông TVP (50 tuổi, trú xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có nhóm 20 người Trung Quốc đang lưu trú.

Qua công tác kiểm tra, công an xác định toàn bộ số người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau khi phát hiện, tổ công tác cùng các đơn vị chức năng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm (test nhanh) đối với nhóm người trên.

Hiện tại, toàn bộ 20 công dân người Trung Quốc đã được đưa về Trung tâm cách ly số 2 của tỉnh Hưng Yên (đặt tại Trường Đại học Thủy lợi) để đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công an tỉnh cũng phối hợp với các đơn vị liên quan để làm các thủ tục cần thiết khác theo quy định.

Thảo Nguyên

Next Post

Chuyện bà lão đi nhặt phế liệu khi đang giãn cách xã hội và Thiếu tá CSGT tại chốt kiểm soát ᴅịᴄʜ Covid-19

T6 Th7 23 , 2021
Câu chuyện về bà lão đi thu gom phế liệu giữa thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và hành động của các cáռ bộ chốt kiểm soát ᴅịᴄʜ Covid-19 đã khiến nhiều người ấm lòng. Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện về […]