B-ắt giữ 3 tiếp viên Vietnam Airlines xách m-a tú-y, thu-ốc l-ắc về Việt Nam

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam xác nhận thông tin có 3 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị b-ắt giữ, do xách m-a t-ú-y và thu-ốc l-ắc từ Pháp về Việt Nam.

Theo nguồn tin từ Nhân dân, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam xác nhận thông tin có 3 tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Vietnam Airlines trên chuyến bay VN10 bị b-ắt giữ, do xách m-a t-ú-y và thuốc lắc từ Pháp về Việt Nam.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã nắm được thông tin và đang yêu cầu hãng Vietnam Airlines báo cáo cụ thể hơn về vụ việc này. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định: Để phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa bằng đường hàng không.

Trong đó, các hãng hàng không được yêu cầu có trách nhiệm chỉ đạo đoàn bay, đoàn tiếp viên rà soát nội bộ, thường xuyên kiểm soát tổ bay khi làm nhiệm vụ; quán triệt và yêu cầu tổ bay chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động hàng không; chỉ đạo bộ phận an ninh hàng không của hãng tập trung phân tích, đánh giá tình hình, xác định trọng điểm về thời gian, chuyến bay, chặng bay, đối tượng, phương thức, thủ đoạn hoạt động để phối hợp lực lượng Hải quan, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không.

Ngoài ra, phải có biện pháp kiểm tra chặt chẽ với các chuyến bay, đối tượng cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh.

Thực tế, hoạt động của tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép các chất m-a t-ú-y, tiền chất qua biên giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Các đối tượng buôn bán, vận chuyển m-a t-ú-y qua tuyến hàng không, chuyển phát nhanh, bưu điện sử dụng các thủ đoạn ngụy trang tinh vi như: Bỏ m-a t-ú-y vào ngăn giả các túi xách, bao bì, trong các lọ thuốc, thực phẩm chức năng, các hộp bánh kẹo, mỹ phẩm, trong vật dụng gia đình hoặc nuốt m-a t-ú-y trong người… nhằm đối phó với sự kiểm tra của máy soi và chó nghiệp vụ của Hải quan.

Thảo Nguyên

Next Post

An Giang: Xét хᴜ̛̉ vụ áռ đ.áռh bạc gần 1.000 tỷ đồng dᴏ Thiếᴜ tướng Đinh Văn Nơi chỉ đạᴏ ᴘʜá áռ

T6 Th3 17 , 2023
Sáռg 16/3, TAND tỉnh An Giang tổ chức хét хᴜ̛̉ ѕᴏ̛ ᴛʜẩᴍ vụ áռ ʜìɴʜ sᴜ̛̣ về tội "đ.áռh bạc", "tổ chức đ.áռh bạc" và "rửa tiền" đối với 62 ʙị ᴄáᴏ. Đây là vụ áռ đ.áռh bạc có qᴜy mô gần 1.000 tỷ đồng, dᴏ Thiếᴜ tướng Đinh Văn […]