Bác sĩ Hoàng Công Lương mãn hạn ƭù, rời trại giam: Vui mừng đoàn tụ bên vợ con đón Tết

Phàm là con người thì trong cả cuộc đời hành nghề đều ít nhiều mắc những sai sót – sai lầm nhất định, với ngành y thì càng không thể tránh khỏi, nó chỉ khác là những sai sót – sai lầm của bác sĩ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người. Điển hình như vụ ƭαi ɓiếƞ c.h.ạ.y t.h.ậ.n làm 9 người ςɦếƭ ở Hòa Bình, bác sĩ Hoàng Công Lương là người trực tiếp liên quan khiến dư luận xôn xao suốt thời gian dài.

Nếu như có theo dõi vụ này, ắt hẳn vẫn còn nhớ rõ, thời điểm xảy ra phiên xe’t x,ử, rất nhiều luồng ý kiến trái chiều liên tiếp xảy ra. Người bênh vực cho bác sĩ rất nhiều, nhưng người ςɦỉ ƭɾíςɦ sai phạm của Hoàng Công Lương cũng chẳng ít. Đến ngày, 19.6.2019, Hội đồng xe’t x,ử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã chính thức ra pha’n quyê’t, x,ử phạt 30 tháng ƭù giam cho bác sĩ Hoàng Công Lương về tội vô ý làm ςɦếƭ người.


Bác sỹ Lương liên quan đến vụ ƭαi ɓiếƞ c.h.ạ.y t.h.ậ.n làm 9 người ςɦếƭ ở Hòa Bình

Đến ngày hôm nay 21/1, trên MXH lan truyền bức ảnh cựu bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình Hoàng Công Lương mặc áo khoác, tay x.á.ch đồ, chia tay bạn ƭù và đi ra từ cổng trại giam.

Ở bên dưới phần bình luận, đa số dân mạng đều nhận ra và dành nhiều lời chúc đến cựu bác sĩ thuộc đơn nguyên t.h.ậ.n nhân tạo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Saostar đưa tin về lời x.á.c nhận của ông Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình (chú ruột của ông Hoàng Công Lương). Ông Tỉnh cho hay, Lương đã mãn hạn ƭù và trở về với gia đình.


Hình ảnh bác sĩ Lương chia tay bạn ƭù và bước ra khỏi trại giam, trở về với gia đình

Trước đó, cựu bác sĩ Hoàng Công Lương bị Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hòa Bình tuyên t.u.y.ê.n p.h.a.t 30 tháng tù về tội Vô ý làm ςɦếƭ người trong v.ụ a’n c.h.ạ.y t.h.ậ.n khiến 9 người ƭử ѵoηց.

Các b.ị c.á.o Trương Quý Dương – nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, Hoàng Đình Khiếu – nguyên phó giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, Trần Văn Thắng – nguyên trưởng phòng vật tư – thiết bị y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình – bị t.u.y.ê.n p.h.a.t 30 tháng ƭù với t.ộ.i d.a.n.h thiếu trách nhiệm gây hậu quả nցɦiêɱ ƭɾọƞց.


Người thân đợi đón cựu bác sĩ Hoàng Công Lương bên ngoài trại giam

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn – giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn – bị t.u.y.ê.n p.h.a.t 24 tháng ƭù cùng t.ộ.i d.a.n.h thiếu trách nhiệm gây hậu quả nցɦiêɱ ƭɾọƞց, nhưng được hưởng án treo.

Cũng tại phiên sơ thẩm hồi tháng 1, Hội đồng xe’t x,ử cho rằng, b.ị c.á.o Hoàng Công Lương là bác sĩ điều trị, có chứng chỉ hành nghề, được giao phụ trách Đơn nguyên Thận nhân tạo, được đào tạo và cấp chứng nhận kỹ thuật lọc m.a’.u, nhận thức tầm q.u.a.n t.r.ọ.n.g nước dùng cho máy c.h.ạ.y t.h.ậ.n.


Những chén r.ư.ợ.u mừng ngày anh trở về đoàn tụ với gia đình

Bị cáo Lương biết ngày 28.5.2017, hệ thống RO được sửa chữa và mặc dù theo quy chế không phải chịu trách nhiệm về nguồn nước nhưng sáng 29.5.2017, khi chưa được ai bàn giao, chưa được người có trách nhiệm thông báo chỉ đạo đưa hệ thống này vào c.h.ạ.y t.h.ậ.n, chỉ nghe điều dưỡng Đỗ Thị Điệp thông báo đã tin tưởng ra y lệnh c.h.ạ.y t.h.ậ.n như các lần trước đó dẫn đến sự cố.

Tại phiên tòa, b.ị c.á.o cho rằng mình chịu trách nhiệm về chất lượng nước và việc ra y lệnh là đúng. Tuy nhiên, Hội đồng xe’t x,ử cho rằng, với kinh nghiệm và kiến thức của mình, b.ị c.á.o phải biết nguồn nước phải đảm bảo an toàn nhưng không kiểm tra lại thông tin mà đưa y lệnh lọc m.a’.u cho b.ệ.n.h nhân gây hậu quả nցɦiêɱ ƭɾọƞց. Đây là hành vi n.g.u.y h.i.ể.m, ảnh hưởng tính mạng, sức khỏe.

Bác sĩ Lương cùng những người liên quan đến v.ụ a’n tại phiên tòa

Hội đồng xe’t x,ử cho rằng, b.ị c.á.o Lương cẩu thả, làm việc theo thói quen, không nhận thức việc ra y lệnh sẽ gây hậu quả nցɦiêɱ ƭɾọƞց nếu nguồn nước không đảm bảo. Do đó, có đủ cơ sở khẳng định cáo trạng t.r.u.y t.ố là hoàn toàn có căn cứ, đúng pha’p luật.

Bác sĩ Lương tiều tụy trong quá trình xảy ra v.ụ a’n

Từ đây, tất cả các y bác sĩ trong ngành y cũng cần phải t.h.ậ.n trọng, lấy bác sĩ Hoàng Công Lương làm gương và là bài học quý cho mình để làm việc cẩn t.h.ậ.n và an toàn hơn.

Đồng thời, mong rằng các bác sĩ trẻ hiện nay “hãy làm việc với cái đầu tỉnh táo”. Ngành y là nghề liên quan đến con người, liên quan đến cái tâm, cái tình. Nếu có vấn đề không hay xảy ra bạn sẽ phải gánh trách nhiệm rất nặng, thậm chí là ân hận cả cuộc đời còn lại.

(Theo webtretho)

Thảo Nguyên

Next Post

Phó Thủ tướng: Tôi không muốn lặp lại cái tết như năm 2020

CN Th1 24 , 2021
“Sau cuộc họp về phương án chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 chiều 30 tết, tôi về nhà thắp hương cúng giao thừa. Sáng mùng 1 đi thăm hai người mẹ. Đó là tất cả tết năm 2020, cái tết tôi không bao giờ muốn lặp lại”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam […]