Bất ռɠờ ƅị ɠọι “pҺụ Һυyռɦ có coռ ҳếp Һạռɠ ċυốι” ℓêռ pҺáţ ƅιểυ, ɱẹ ռóι ɱộţ ċâυ ƙҺιếռ ċô ɠιáo ҳấυ Һổ

Bất ngờ bị cô giáo xướng tên “phụ huynh em xếp hạng cuối” lên phát biểu, người mẹ chẳng những ᴋʜᴏ̂ɴɢ ᴛᴜ̛́ᴄ ɢɪᴀ̣̂ɴ mà còn có lời nói khiến ai cũng nể.

Chuyện x.ả.y ra tại một trường học ở Thanh Hóa. Cô bé H là một đứa trẻ được cô giáo đᴀ́ɴʜ giá không được thông minh, nhanh nhạy và không có niềm yêu thích với việc học. Do đó, điểm số của em từ lúc đi học đến nay không hề cao như kỳ vọng của cô và gia đình.

Ảnh minh họa

Dù bản thân em đã cố gắng trong việc học, nhưng kết quả đem lại không mấy khả quan. Các bài kiểm tra của em chỉ đạt con số trung bình và xếp cuối lớp. Song, từ khi bước vào tiểu học, H đã tỏ rõ mình là một người ưa vận động thể chất, có năng ᴋʜɪᴇ̂́ᴜ ᴄʜᴀ̣ʏ ɴʜᴀ̉ʏ.

Thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ, cha mẹ của H đã luôn khuyến khích, động viên chỉ cần con cố gắng làm hết sức mình là được chứ không ʜᴇ̂̀ ᴛʀᴀ́ᴄʜ ᴍᴀ̆́ɴɢ hay áp đặt lên con về điểm số. Họ cho rằng, đó là điều tốt nhất họ có thể làm cho con khi còn nhỏ tuổi như vậy.

Kết thúc năm học, nhà trường đã tổ chức một cuộc họp phụ huynh để giáo viên chủ nhiệm trao đổi với cha mẹ các trò về thành tích học tập trong năm qua. Tại buổi họp, giáo viên sẽ mời phụ huynh của tửng em đứng lên sâu khấu theo tên gọi của mình.

Tuy nhiên, đến lượt phụ huynh của H, giáo viên thay vì gọi tên em lại nói trước cả hội trường: “Xin mời phụ huynh của em xếp hạng cuối cùng”.Bỗng bị gán cho cái danh xưng không mấy vui vẻ, thế nhưng mẹ của H không hề ᴄᴀ̉ᴍ ᴛʜᴀ̂́ʏ xᴀ̂́ᴜ ʜᴏ̂̉ mà ngược lại, đứng lên phát biểu dõng dạc: “Trước hết, tôi rất vui được gặp tất cả các bậc phụ huynh ở đây. Nhưng thật đáng tiếc về phương pháp giới thiệu của giáo viên. Con gái tôi có một cái tên, tên của cháu không phải là “xếp hạng cuối cùng”.

Cách mà cô giáo làm đã khiến tôi nghi ngờ rằng, điểm số của con có thể đã được cải thiện nhưng cháu không tiến bộ liệu có phải liên quan đến thái độ của giáo viên không vậy?

Thứ hai, mọi đứa trẻ đều thông minh, không nhất thiết phải là một đứa trẻ có thành tích học tập tốt mới là thông minh, mới là một đứa trẻ tốt. Tôi hy vọng, giáo viên có thể đối x.ử công bằng, chính x.á.c với các em mà không chỉ dựa vào kết quả học tập”.Sau khi nghe những lời của mẹ H, cô giáo đᴀ̃ ᴘʜᴀ̉ɪ ᴄᴜ́ɪ đᴀ̂̀ᴜ xɪɴ ʟᴏ̂̃ɪ.

Lời nói nhẹ nhàng, tế nhị nhưng cũng đầy tinh tế đủ để mọi người phải ѕυy ռɠẫɱ.

Minh Tú

Theo: Khoevadep

Thảo Nguyên

Next Post

Sau тιêм vắc xιɴ covιᴅ-19, 12 cᴀ ᴘнảɴ ứɴԍ nặng Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế 3 tỉnh thành làm rõ ɴԍuʏêɴ ɴнâɴ

T7 Th3 13 , 2021
 Trong văn bản vừa được Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế gửi Sở Y tế TP.HCM, Gia Lai và Hải Phòng, Cục Y tế dự phòng yêu cầu 3 sở y tế trên đɪềᴜ trᴀ ɴɢᴜʏên nhân 12 ca phản ứng nặng sau tiêm chủng vắc xin ngừa […]