Bất ngờ về số lượng máy bay Yak-130 Không quân Việt Nam vừa nhận từ Nga

Từ máy bay vận tải khổng lồ An-124 Ruslan, lần lượt những chiếc Yak-130 đã được kéo xuống, lắp ráp hoàn chỉnh và bàn giao cho Không quân Việt Nam.

Nga vừa bàn giao tiêm kích Yak-130 cho Không quân Việt Nam. Ảnh minh họa.
Sputnik cho biết, Nga vừa bàn giao cho Không quân Việt Nam 6 trong tổng số 12 máy bay huấn luyện kiêm tiêm kích/cường kích hạng nhẹ Yak-130.

Những chiếc Yak-130 này được máy bay vận tải quân sự An-124 Ruslan khổng lồ chở tới sân bay Phù Cát (Bình Định). Sau khi được kéo ra khỏi khoang hàng, các chuyên gia Nga sẽ lắp ráp hoàn chỉnh, bay thử nghiệm thu và bàn giao cho Không quân Việt Nam.

Bất ngờ lớn nhất chính là việc Nga giao liền một lúc 6 chiếc Yak-130, ᴄʜɪếᴍ một nửa số máy bay theo hợp đồng. Thông thường mỗi đợt Nga giao là từ 2-4 chiếc máy bay mà thôi. Ví dụ cụ ᴛʜể là Không quân Lào đợt đầu cũng chỉ nhận được 4 chiếc.

Như vậy, rất có ᴛʜể từ nay tới cuối năm 2021, số máy bay còn lại cũng sẽ được bàn giao cho Không quân Việt Nam theo đúng lịch trình mà ông Dmitry Shugaev, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga đã tuyên bố hồi tháռg 9 vừa qua.

Có ᴛʜể nói việc có trong tay Yak-130, Không quân Việt Nam sở hữu một trong những loại máy bay huấn luyện phản lực đa năng tiên tiến bậc nhất thế giới với những tính năng tuyệt hảo, đ.áp ứng yêu cầu tiến thẳng lên hiện đại.

Không quân Việt Nam là quốc gia thứ 6 ngoài Nga sở hữu máy bay huấn luyện Yak-130

Nguồn: https://soha.vn/so-luong-may-bay-yak-130-khong-quan-viet-nam-vua-nhan-tu-nga-tuyet-hao-20211118084806089.htm

Thảo Nguyên

Next Post

Việt Nam lên tiếng việc tàu Trung Quốc phun vòi rồng ngăn chặn ở Trường Sa

T5 Th11 18 , 2021
Việt Nam đề nghị các bên tuân thủ luật ᴘʜáp quốc tế, Công ước LHQ về Luật biển 1982 trong mọi hoạt động ở khu vực trên Biển Đông, không có hành động làm phức tạp tình hình. Phillippines thường xuyên tiếp tế lương thực cho BRP Sierra Madre – […]