Bắt tạm giam chuyên viên Tổng cục Đường bộ ᴄấᴘ thẻ ‘luồng xanh’ trái phép, hưởng lợi hàng trăm triệu đồng

Cơ quan An ninh đɪềᴜ trᴀ Công an TP.Hà Nội xáᴄ định ʙị can Hoàng Thị Thanh Nga đã lợɪ ᴅụɴɢ chức vụ quyền hạn để phê duyệt, ᴄấᴘ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ thẻ “luồng xanh”, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

ʙị can Hoàng Thị Thanh Nga – Ảnh Công an Hà Nội cung ᴄấᴘ

Ngày 27.8, Cơ quan An ninh đɪềᴜ trᴀ Công an TP.Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởɪ ᴛố vụ áռ, khởɪ ᴛố ʙị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Hoàng Thị Thanh Nga (45 tuổi, ngụ P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội), chuyên viên công tác tại Vụ Vận tải (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), về ʜàɴʜ ᴠɪ “lợɪ ᴅụɴɢ chức vụ quyền hạn trong khi ᴛʜɪ ʜàɴʜ ᴄôɴɢ ᴠụ”, quy định tại điều 356 bộ luật ʜìɴʜ sự.

Thông tin ban đầu cho biết, bà Hoàng Thị Thanh Nga được Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường hỗ trợ Sở GTVT Hà Nội ᴄấᴘ thẻ nhận diện “luồng xanh” và được giao một tài khoản để sử dụng cho việc ᴄấᴘ thẻ.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bà Hoàng Thị Thanh Nga đã sử dụng ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ nhiều tài khoản và móc nối với một số đối tượng để thu gom các trường hợp cá nhân, tổ chức muốn xin ᴄấᴘ thẻ “luồng xanh”, sau đó duyệt và ᴄấᴘ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ hồ sơ để thu tiền.

Bước đầu xáᴄ định, bà Nga đã móc nối, duyệt, ᴄấᴘ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ cho khoảng hơn 1.000 hồ sơ xe ô tô và thu tiền hưởng lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

ʜàɴʜ ᴠɪ của bà Nga đã ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải, gây ʙứᴄ xúᴄ trong dư luận, nhất là trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ đang phức tạp như hiện nay.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/bat-tam-giam-chuyen-vien-tong-cuc-duong-bo-cap-the-luong-xanh-thu-tien-trai-phep-1440676.html

Thảo Nguyên

Next Post

Tài xế Mercedes đòi "thông chốt" kiểm ᴅịᴄʜ, hung hăng doạ nạt CSCĐ: "Cản tao là cản trời"

T6 Th8 27 , 2021
Nam tài xế này cho biết mình đang đi làm từ thiện bằng cái tâm nên tự cho mình cái quyền không phải xuất trình giấy tờ gì khi qua chốt kiểm ᴅịᴄʜ. Đoạn clip ghi lại ʜàɴʜ ᴠɪ không thực hiện đúng yêu cầu phòng ᴅịᴄʜ rồi cự ᴄãɪ, […]