Bầu Đức bất ngờ lên tiếng khi cuộc chiến giữa HAGL và VPF tăng nhiệt

Câu chuyện xung đột quyền lợi nhà tài trợ giữa CLB HAGL và VPF bất ngờ tăng nhiệt ở những ngày đầu năm mới, khiến V-League 2023 phập phồng nín thở khi chỉ vài ngày nữa là khai mạc. Hôm nay, bất ngờ bầu Đức lên tiếng về vấn đề này.

Bầu Đức bất ngờ lên tiếng khi xung đột giữa HAGL và VPF tăng nhiệt

Trong tối 30.1, VPF đã có công văn yêu cầu CLB HAGL thực hiện đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp và triển khai tuân thủ theo công văn số 16/VPF-TrT ngày 18.1.2023, theo đó đội bóng của bầu Đức không được sử dụng hình ảnh nước tăng lực cùng ngành hàng với nhà tài trợ chính của V-League 2023.

Cũng ngay trong đêm 30.1, chỉ sau vài tiếng, CLB HAGL đã lập tức có công văn phản hồi, khẳng định “Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ đồng thời để BTC giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023.

Người hâm mộ hy vọng HAGL vẫn tiếp tục đá V-League 2023

Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính của CLB. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo”.

Từ chỗ ngồi với nhau trao đổi và thể hiện thiện chí trong chiều 28.1, chỉ sau 2 ngày tình thế bỗng trở nên vô cùng căng thẳng. Cuộc xung đột quyền lợi nhà tài trợ cùng thuộc ngành hàng nước tăng lực giữa HAGL và VPF khiến V-League 2023 đứng trước viễn cảnh sẽ có nhiều xáo trộn khi chỉ 3 ngày nữa là khai mạc.

Bầu Đức và Kiatisak cùng trồng cây sầu riêng

Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với bầu Đức về vấn đề này. Khẳng định bản thân đang rất bận vì chuyện kinh doanh, nhưng ông bầu cá tính khẳng định HAGL đã rất thiện chí với VPF và BTC V-League 2023.

“Nếu nhà tài trợ V-League đồng ý tạo điều kiện thì tốt quá, vì HAGL và giải đấu sẽ có thể khởi tranh đúng như dự kiến. Nhưng cũng phải thừa nhận đây là vấn đề liên quan đến quyền lợi của nhãn hàng nên rất khó nói.

Tôi khẳng định HAGL không có ý đe dọa đòi bỏ giải V-League. Nhưng nếu BTC V-League không đồng ý, HAGL chấp nhận vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ sẽ không có kinh phí, trong khi chỉ còn 3 ngày nữa đã đá khai mạc giải, nên chúng tôi không thể tìm ra được nhà tài trợ mới!”, bầu Đức bày tỏ.

Thảo Nguyên

Next Post

NSND Khải Hưng: Xᴜân Bắc không ѕᴀɪ về ʟý, nhưng chưa đúng về tình

T3 Th1 31 , 2023
Vụ việc từ bài viết trên ᴛʀᴀng cá nhân của Nam Tàᴏ Xᴜân Bắc đã khiến chương trình Táᴏ Qᴜân cũng ʙị lôi vàᴏ những cᴜộc ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ không hồi kết, với nhiềᴜ chiềᴜ thông tin. Phóng viên Laᴏ Động có cᴜộc trò chᴜyện với NSND Khải Hưng – ông […]