Bị chất vấn từ thiện giống Hoài Linh, Thủy Tiên, ông Đoàn Ngọc Hải khiến người lạ “cứng họng” khi đòi 3 mặt 1 lời

Những ngày qua, giữa biến cố lùm/xùm từ thiện của người nổi tiếng, nhiều cá nhân bị cư dân mạng lôi vào cuộc yêu cầu kê khai giải thích số tiền ủng hộ, hoặc giải thích những điều nghi vấn.

Nhiều nghệ sĩ liên tục bị vướng vào ồn ào tiền từ thiện như Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành,…và bị yêu cầu công khai sao kê ngân hàng chi tiết các khoản tiền.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải cũng rơi vào tình trạng giống các nghệ sĩ khi bị yêu cầu sao kê chi tiết tài khoản ngân hàng. Theo đó, trên trang cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải – nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM công khai tin nhắn với một người lạ khi bị người này yêu cầu đăng tải sao kê ngân hàng bởi “bà con không thể cộng thu chi ngần ấy số tiền từ thiện”.

Từ nội dung trong tin nhắn có thể thấy người này đã nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải với yêu cầu “bác liệt kê chi tiêu rất chi tiết nhưng có thể thêm biên lai không vì ghi mà không chứng cứ quá dễ. Cảm ơn”.

Ngay lập tức, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng tải hình ảnh giấy tờ để minh chứng nhưng người này vẫn nhất quyết bắt ông Hải phải sao kê từng khoản vì cảm thấy “bà con không thể cộng thu chi từng chỗ kia được”.

Trước yêu cầu của người lạ mặt này, ông Hải khẳng định: “Bạn nên nhớ tôi không được rút tiền mặt, tất cả thu chi đều trong dữ liệu ngân hàng, chắc chắn một điều không thể thất thoát, bất cứ cơ quan thanh tra nào cũng có thể kiểm tra trong vòng 1 tiếng đồng hồ là xong, bạn có thể kiểm tra trên trang Facebook cá nhân của tôi đối chiếu với ngân hàng, tôi sẽ nói ngân hàng tiếp bạn?”.

Bên cạnh đó ông Hải cũng muốn gặp mặt để đối soát: “Bạn cứ căn cứ vào địa chỉ cụ thể và tìm xem tôi g-i-a-n d-ố-i chỗ nào? Tôi rất muốn gặp bạn để biết rõ hơn về bạn, tôi cần gặp bạn tại ngân hàng Vietcombank, bạn đừng nhắn tin cho tôi nữa!”. Dù đã muốn gặp mặt để “3 mặt một lời” nhưng người này vẫn vòng vo nhưng không chịu gặp mặt.

Cuối cùng ông Đoàn Ngọc Hải đã thẳng thắn hỏi: “Nếu thực sự bạn trung thực và mang tính xây dựng thì bạn cho tôi biết bạn đã ủng hộ quỹ này chưa và đã ủng hộ bao nhiêu tiền? Ủng hộ khi nào?”.

Trong đoạn tin nhắn sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải rất bức/xúc về người lạ mặt này và khẳng định người này không phải “quân tử” vì dám chỉ/trích mà không dám để lộ danh tính.

Nhiều người khuyên ông Đoàn Ngọc Hải bớt nóng tính và tập trung làm việc của mình, bởi lẽ, tính cách bộc trực, thẳng thắn, minh bạch của ông Hải thì bấy lâu nay ai ai cũng biết tới. Do đó, hầu như không có ai nghi ngờ về việc làm từ thiện của ông suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cũng cho rằng, việc người lạ mặt kia yêu cầu ông Đoàn Ngọc Hải công khai sao kê ngân hàng cũng là điều dễ hiểu, bởi thời gian qua, lùm/xùm về vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện đã gây ra kha khá t-r-a-n-h c-ã-i.

Thảo Nguyên

Next Post

Trung Quốc lập luận: Các nhà khoa học Vũ Háռ 'nên được ᴛʀᴀo Nobel'

T6 Th6 18 , 2021
TTO – Sau vụ ‘người dơi’ Trung Quốc Thạch Chính Lệ kêu oan trên báo Mỹ, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng các nhà khoa học nước này lẽ ra nên được ᴛʀᴀo giải Nobel về y học vì đã xáᴄ định trình tự gene virus SARS‑CoV‑2 đầu tiên. […]