ᴘʜát hiện, ʙắᴛ gιữ 9 người Trung Quốc nhập cảnh ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ

9 người Trung Quốc nhập cảnh ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ ʙị người dân Bình Phước ᴘʜát hiện, báo cho lực lượng chức năng tổ chức vây bắt, đưa đi cách ly.

9 người Trung Quốc nhập cảnh ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ ʙị ᴘʜát hiện, ʙắᴛ gιữ khi đang di chuyển tại H.Hớn Quản, Bình Phước – ẢNH: H.G

Ngày 26.4, Cơ quan chức năng H.Hớn Quản (Bình Phước) ᴘʜát hiện, ʙắᴛ gιữ 9 người Trung Quốc nhập cảnh ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào Việt Nam để đɪềᴜ trᴀ, хử ʟý theo quy định của ᴘʜáp luật.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, nhận được tin báo từ người dân có nhóm người nước ngoài xuất hiện trên địa bàn xã An Phú, H.Hớn Quản nghi nhập cảnh ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ. Công an xã An Phú phối người dân tổ chức các chốt chặn, vây bắt.

Đến 9 giờ 45 cùng ngày, khi nhóm người nước ngoài di chuyển ở trên địa bàn ấp An Tân, xã An Phú thì lực lượng chức năng tổ chức vây bắt. Khi ᴘʜát hiện lực lượng chức năng, những người này liền bỏ chạy, trốn vào các mương đào trong vườn điều của người dân.

Ngay lập tức, Công an xã An Phú phối hợp Ban chỉ huy quân sự xã cùng người dân vây ʙắᴛ gιữ toàn bộ 9 người, đưa về trụ sở công an làm việc. Tại cơ quan công an, 9 người khai có quốc tịch Trung Quốc.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ Covid-19 H.Hớn Quản chỉ đạo ngành y tế phối hợp, tiến hành đɪềᴜ trᴀ truy vết, phun khử khuẩn khu vực những người này lẩn trốn.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục lấy lời khai 9 người Trung Quốc nhập cảnh ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ để đɪềᴜ trᴀ, хử ʟý và đưa đi cách ly theo quy định.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/binh-phuoc-phat-hien-bat-giu-9-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-1374400.html

Thảo Nguyên

Next Post

Đại sứ Việt Nam ở Ấn Độ khóc đỏ mắt, chạy khắp nơi xin cứu kỹ sư trẻ: Cứ 40s lại có 1 người mất vì Covid-19

T3 Th4 27 , 2021
Ngoài việc tìm cách đưa cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ trở về nước an toàn, các cán bộ Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ cũng gồng mình chạy vạy khắp nơi nhờ cứu chữa cho những công dân không may nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nơi đây, […]