Bộ Côɴԍ ᴀɴ ʙắт κẻ cầм đầu đườɴԍ ᴅâʏ đưᴀ ԍầɴ 200 ɴԍườι ɴнậᴘ cảɴн тʀáι ᴘнéᴘ

Toàn khai nhận để đưa người qua biên giới trái phép, Giàng Mỉ liên hệ với Toàn qua Wechat để thuê người sắp xếp, đón đưa người vượt biên trái phép đến địa điểm giáp biên giới.

Tối 24/4, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã bă’t giữ Vũ Minh Toàn (tên thường gọi là Bin), sinh năm 1998, trú tại xã Minh Đức, huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) là đối tượng cầm đầu (bên phía Trung Quốc) trong đường dây đưa gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép.

Trước đó, Công an thành phố Lào Cai đã bă’t giữ 7 đối tượng trong đường dây tổ chức đưa 90 lượt, với gần 200 người xuất, nhập cảnh trái phép qua địa phận thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Giàng Mỉ (sinh năm 1990, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) là đối tượng cầm đầu tổ chức đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép tại Việt Nam.

Mở rộng điều tra, sử dụng đồng bộ các biện pha’p nghiệp vụ, đến khoảng 20 giờ ngày 23/4, Đội An ninh – Công an thành phố Lào Cai đã bă’t giữ Vũ Minh Toàn là đối tượng cầm đầu đường dây này ở bên phía Trung Quốc khi Toàn đang lẩn trốn tại địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Tại Cơ quan điều tra, Toàn khai nhận để đưa người qua biên giới trái phép, Giàng Mỉ liên hệ với Toàn qua Wechat để thuê người sắp xếp, đón đưa người vượt biên trái phép đến địa điểm giáp biên giới nhằm thực hiện hành vi xuất, nhập cảnh trái phép. Mỗi lần tiếp nhận khách thành công, Toàn trả cho Mỉ 3 triệu đồng/người.

Đây là đường dây tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được triệt pha’ thành công tại tỉnh Lào Cai.

Hiện Cơ quan điều tra – Công an thành phố Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ để x,ử lý các đối tượng theo quy định của pha’p luật./.

Nguồn: laodong

Thảo Nguyên

Next Post

Thanh nɪên phοtοshοp мình trúnց vɪetʟοtt 40 tỷ, anh eм họ hànց ʟâυ nցày ᴋhônց ցặp rốɪ rít hỏɪ thăм

T2 Th4 26 , 2021
Khɪ ƅạn ցɪỏɪ phοtοshοp và rất nhɪềυ anh eм từ nhữnց nơɪ ᴋhác đến hỏɪ thăм dạο này ƅạn có ᴋhοẻ ᴋhônց!!! Câυ chυyện ᴋhá hàɪ hước của naм thanh nɪên có nɪcᴋ naмe N.V đănց tảɪ trên ցrουp мạnց XH đanց nhận được hànց nցàn chɪa sẻ và ƅình […]