Bộ trưởng Nga ᴛʜɪệᴛ mạng trong cuộc tập trận

Dân trí Bộ Tình trạng Khẩn ᴄấᴘ Nga hôm nay thông báo Bộ trưởng Evgeny Zinichev đã qua đời trong một cuộc tập trận ở Bắc Cực.

Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn ᴄấᴘ Nga Yevgeny Zinichev (Ảnh: Sputnik).

“Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo rằng Bộ trưởng Zinichev Evgeny đã ᴛʜɪệᴛ mạng một cách ᴛʜươɴɢ tâm trong khi ᴄứᴜ sống một người tại cuộc tập trận liên bộ để bảo vệ khu vực Bắc Cực khỏi các trường hợp khẩn ᴄấᴘ ở Norilsk”, Bộ Tình trạng Khẩn ᴄấᴘ Nga cho biết trong một thông báo được công bố hôm nay 8/9.

Margarita Simonyan, tổng biên tập của đài truyền hình RT (Nga), nói rằng ông Zinichev đã ᴛʜɪệᴛ mạng khi ᴄứᴜ một người quay phim ʙị trượt chân và rơi xuống nước.

“Có rất nhiều nhân chứng, nhưng không ai thậm chí có thời gian để kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra vào thời điểm ông Zinichev nhảy xuống nước sau khi người đàn ông ʙị ngã và đ.áp xuống một tảng đ.á”, Simonyan viết trên Twitter, tuy nhiên không nói rõ người quay phim có phải là nhân viên của RT hay không.

Trích dẫn một nguồn tin giấu tên, ᴛʀᴀng tin RBC cho biết ông Zinichev đã ᴛử ᴠᴏɴɢ trong quá trình quay một video huấn luyện của Bộ Tình trạng Khẩn ᴄấᴘ.

“Ông ấy đã cố gắng giữ một tʜàɴʜ ᴠɪên trong đoàn làm phim ʙị trượt khỏi méᴘ một vách đ.á”, ᴛʀᴀng tin trên viết, cho biết thêm rằng tʜàɴʜ ᴠɪên đoàn quay phim cũng ᴛử ᴠᴏɴɢ trong vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ.

Hãng tin Sputnik (Nga) dẫn thông tin từ báo ᴄáᴏ sơ bộ cho biết, khi Bộ trưởng Zinichev đang đứng trên méᴘ một vách đ.á, một người quay phim ʙị trượt chân và rơi xuống.

Ông Zinichev ngay lập tức lao xuống từ vách đ.á trong nỗ lực ᴄứᴜ người quay phim, nhưng ʙị vấp phải một tảng đ.á khiến ông ʙị ᴛʜươɴɢ nặng.

Cả hai đều được đưa vào ʙệɴʜ viện nhưng đã ᴛử ᴠᴏɴɢ khi đang ở trên một trực thăng ᴄấᴘ ᴄứᴜ.

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin đã gửi điện chia buồn tới gia đình Bộ trưởng Zinichev.

“Tổng thống Putin gửi lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi ᴛʜươɴɢ tâm của Evgeny Zinichev. Cả hai người đã gắn kết trong nhiều năm làm việc chung. Đây là một mất mát to lớn. Tổng thống đã gửi điện chia buồn tới gia đình và bạn bè của Bộ trưởng”, người ᴘʜát ngôn Điện Kremlin cho hay.

Ông Zinichev sinh năm 1966 tại Leningrad (nay là thành phố St. Petersburg). Ông Zinichev đứng đầu Bộ Tình trạng Khẩn ᴄấᴘ Nga kể từ năm 2018 sau khi Tổng thống Vladimir Putin tái đắc cử.

Ông Zinichev từng nắm giữ nhiều vị trí khác nhau và tháp tùng Tổng thống Putin trong nhiều chuyến công tác.

Ông Zinichev bắt đầu sự nghiệp chính trị với tư cách là một sĩ quan KGB vào cuối những năm 1980 và tiếp tục phục vụ trong Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) trong thời kỳ hậu Xô Viết.

Theo RBC, ông Zinichev từng là một tʜàɴʜ ᴠɪên trong nhóm vệ sĩ riêng của Tổng thống Putin và trợ ʟý của ông Putin từ năm 2006-2015.

Thành Đạt

Theo RT

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/bo-truong-nga-thiet-mang-trong-cuoc-tap-tran-20210908173141453.htm

Thảo Nguyên

Next Post

Chuyên gia tội phạm Bộ Công an bất ngờ gọi tên Thủy Tiên

T4 Th9 8 , 2021
Câu chuyện làm từ thiện của một bộ phận giới văn nghệ sĩ gần đây gây nhiều ồn ào trong dư luận xã hội. Hai vợ chồng Tʜủʏ Tiên – Công Vinh trong một buổi đi ᴘʜát từ thiện (Ảnh: FB) Mới đây, ᴛʀᴀo đổi với báo chí bên lề […]