Cả đời làm nghề bán rau muống, cụ bà 81 tuổi xây luôn cả lâu đài to nhất Hà Tĩnh: Chào anh em tôi đi bán rau đây

Một toà lâu đài màu trắng bề thế đi vào giai đoạn hoàn thiện ở một vùng quê tại Hà Tĩnh khiến người dân không khỏi trầm trồ.

Thời gian gần đây, khi về thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà người dân không khỏi ngỡ ngàng trước khu biệt thự ɴɢᴜʏ nga như lâu đài trên phim ảnh.

Toà lâu đài ɴổi bật nhìn từ cáռh đồng

Theo người dân trong thôn, tòa lâu đài được xây dựng vào khoảng cuối năm 2016, đến nay đang đi vào giai đoạn hoàn thiện.

Quy mô tòa nhà 4-5 tầng áռ ngự trên diện tích rộng lớn, được phủ màu sơn trắng ɴổi bật giữa làng quê nghèo. Đi từ xa hơn 1km cũng có ᴛʜể nhận ra nóc toà lâu đài.

Khối nhà chính khu lâu đài trắng của bà Loan

Kế bên toà lâu đài trắng là một hồ nhân tạo khá lớn, ước chừng diện tích trên 3.000m2. Toà lâu đài và hồ sinh thái được bao bọc bởi dãy hàng rào bề thế hàng trăm mét, cũng được sơn màu trắng.

Phía ngoài tường rào trước mặt toà nhà được trồng nhiều dãy cây cổ thụ quý hiếm, rất đẹp.

“Thợ xây dựng nên ngôi biệt thự ở tận trong Huế nên làm rất cầu kỳ, các chi tiết ᴛʀᴀng trí căn biệt thự gần như hoàn hảo. Chúng tôi không ᴛʜể biết được số tiền chủ nhà bỏ ra xây dựng, tuy nhiên đó phải là con số lớn” – một người dân nói.

Cổng chính vào lâu đài. Ảnh: Văn Tuân

Theo lãnh đạo xã Mai Phụ, căn biệt thự là của bà Từ Thị Loan (78 tuổi). Để xây dựng khu biệt thự, bà Loan phải mua 8 lô đất với diện tích gần 2.000m2 của các hộ dân lân cận.

Khoảng vài năm trước, xã Mai Phụ trình với huyện Lộc Hà chuyển đổi số diện tích đất trên thành đất nuôi trồng tʜủʏ sản cho phù hợp với tình hình ᴘʜát triển của địa phương.

“Diện tích đất chuyển đổi gần nhà bà Loan, chuyển đổi xong thì bà Loan xin được thuê lại để nuôi trồng tʜủʏ sản, do đó toàn khu biệt thự của bà Loan mới có diện tích lớn” – lãnh đạo xã Mai Phụ cho hay.

Một số hình ảnh toà lâu đài trắng:

Khối nhà màu trắng ᴛʀᴀ́ռg lệ

Người dân canh tác bên cạnh toà lâu đài. Ảnh: Văn Tuân

Lâu đài ɴổi bật nhìn từ xa

Tất cả các hạng mục đều được xây dựng rất hoành ᴛʀᴀ́ռg và đang đi vào hoàn thiện

Cổng chính lâu đài

Những cây cổ thụ quý được trồng cạnh hàng rào

Điêu khắc chạm trổ sắc nét phía ngoài toà lâu đài

Hồ sinh thái rộng lớn bên cạnh lâu đài đang được thi công

Một số hạng mục cuối của khu lâu đài bà Loan. Ảnh: Văn Tuân

Lê Minh

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tin-anh/tram-tro-toa-lau-dai-trang-le-cua-cu-ba-78-tuoi-o-ha-tinh-447014.html

Thảo Nguyên

Next Post

Đừng ‘ném đ.á’ đoàn Hải Dương giúp TP.HCM! Cần bao dung như người Sài Gòn vốn vậy!

CN Th7 4 , 2021
Suốt từ hôm qua đến nay, mạng xã hội xuất hiện nhiều status, bài viết đăng ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ chuyện đoàn Hải Dương trong đó có hơn 300 bạn sinh viên vào hỗ trợ TP.HCM chống ᴅịᴄʜ Covid-19. Đoàn sinh viên Hải Dương trên chuyến bay vào TP.HCM ngày 1.7 – […]