Cả nhà 3 ŋɢườι çнốт cửa ở nhà với nhau từ khi biết dương tính, sau 2 tuần chúng tôi đều đã khỏe lại

Một con ʋιгυʂ mà có thể lây truyền qua tiếp xúc nên hầu hết trong gia đình cứ 1 người bị là những người còn lại cũng ‘x.á.c định’

Đó là điều đã xảy ra rất nhiều trong thực tế nhưng thật sự vẫn không dám tưởng tượng 1 ngày cả nhà mình cùng dương tính. Mỗi người cách ly 1 nơi, rồi còn con nhỏ, mẹ già thì sao? Sống chết của chính bản thân còn không biết…

Thế mà hôm nay mình đọc báo thấy có gia đình 3 người, 2 vợ chồng và con trai 5 tuổi bên Texa, Mỹ đều nhiễm ʋιгυʂ (họ là người gốc Việt nhé). Nhưng điều khác biệt là họ không tới viện mà tự cách ly điều trị ở nhà. Cuối cùng đã có 1 cái kết đẹp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Người con trai nhỏ bị nhiễm đầu tiên sau đó tới người mẹ là chị Thảo, cuối cùng là chồng chị Thảo. Họ chỉ đến bệnh viện khám rồi về nhà tự điều trị.

Con trai 5 tuổi của họ đi bơi và mang “em cô vi” về nhà nhưng bé chỉ ʂốт 3 ŋɢày, ʂốт và ngủ li bì, chị thảo cho uống Tylenol 2 lần cách nhau 6 tiếng, sau đó thay qua Motrin một lần thì bé khỏe.

Cậu con trai nghe lời nên cứ khoảng 10 phút là uống nước ấm liên tục, xông cùng mẹ được hai lần/ngày. Khi người con trai dần khỏe lại thì người chồng lại có triệu chứng giống hệt con, sau bốn ngày nhiễm thì anh không ngửi được mùi, đi bệnh viện kiểm tra mới biết nhiễm nCov.

Hai ngày sau thì người mẹ cũng có triệu chứng giống vậy, đi xét nghiệm thì ba ngày sau nhận được kết quả từ bệnh viện nói cũng dương tính rồi.

Trong nhà còn 2 người con khác (10 tuổi và 7 tuổi) may mắn không bị sao hết dù 4 mẹ con ngủ cùng giường, còn chồng ngủ khác phòng.

Dù cả nhà bị nhiễm nCov nhưng gia đình chị Thảo chỉ ở nhà điều trị vì không có triệu chứng nghiêm trọng. Người chồng được bệnh viện cho 5 ngày thuốc. Chị nhẹ hơn nên bệnh viện không cho thuốc mà chỉ uống 6 viên Tylenol cho 3 ngày đầu tiên.

Sau hai tuần thì chị khỏe lại nhưng bị giảm khoảng 2 kg.

Chị Thảo chia sẻ: Đa phần bạn bè, người thân và gia đình tôi ở đây đều đã bị nhiễm nCov và vượt qua. Nếu ai hỏi tôi đã trải qua những ngày tháng đó như thế nào thì nó chỉ tóm gọn trong những điều sau:

Xông khi bi ʂốт (một lần mỗi ngày, không quá 5 ngày xông).

Súc miệng nước muối.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Uống nước gừng nóng, vài giọt nước chanh muối vào buổi sáng. Còn lại uống nước ấm liên tục. Ăn nóng và húp soup nóng. Chịu khó ăn uống đầy đủ trong thời gian cơ thể bắt đầu có triệu chứng bệnh.

Chị còn chia sẻ: “Ngày thứ tư và thứ bảy là thời gian nặng nhất. Cơ thể tôi chỉ còn sức mở nắp chai nước suối. Đầu thì nặng như đeo đá tảng. Tôi không muốn lạm dụng Tylenol nên đổ dầu xanh lên mỏ ác và hai bên thái dương, xoa nhẹ nhàng sẽ khiến dễ chịu hơn”.

Chị nói bệnh này lây nhanh nhưng nếu người khỏe, ăn uống, ngủ nghỉ tập thể dục và cố gắng uống nước ấm nhiều thì nếu “dính” cũng sẽ rất nhẹ hoặc không có triệu chứng gì: “Bạn bè đi chung với tôi và tiếp x.ú.c trong thời gian ủ bệnh nhưng không ai bị lây”.

Chị Thảo khuyên mọi người đừng quá ʂợ нãι, hãy làm theo chỉ dẫn của y bác sĩ ạ. Việc ở nhà tự theo dõi hoàn toàn được nhưng với điều kiện bạn cần nắm rõ những việc nên làm và khi nào thì cần liên hệ với bác sĩ để tự cứu mình trong tình huống khẩn cấp.

Mọi người chú ý đây là bài biết chia sẻ thực tế về riêng bản thân chị ấy khi cơ thể nhiễm bệnh. Các mẹ đọc tham khảo nhưng bất cứ trường hợp nào cũng nên trao đổi với bác sĩ nhé. Chúc mọi người khỏe mạnh và sớm vượt qua đại ძịçн đáŋɢ ɢнéт này.

Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/ca-gia-dinh-tp-hcm-mac-covid-19-3-nguoi-mat-trong-nua-thang-757671.html

Thảo Nguyên

Next Post

Đạᴏ ᴅɪễɴ ᴅũɴɢ “ᴋʜùɴɢ” ɴʜậɴ ɢạᴄʜ đá ᴛơɪ ʙờɪ ᴠớɪ ý ᴛưởɴɢ ɪǫ ᴠô ᴄựᴄ: ᴄsɢᴛ ʀảɴʜ, ɢɪᴀᴏ ʜàɴɢ ᴄʜᴏ ɴɢườɪ ᴅâɴ đɪ

T2 Th7 26 , 2021
Sáɴg 25/7, Ban chỉ đạo phòng, chố-ng ᴅịcн TP.HCM tổ chức họp báo trực tuyến cung cấp thông tin, tuyên truyền về tình hình ᴅịcн ʙệɴн trên địa bàn. Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Trần Quang Lâm cho biết, người giao hàng trên địa bàn thành phố […]