Các quan chức Malaysia thừa nhận ‘phạt đền đúng’ minh oan và xin lỗi Văn Toàn

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đ.á Malaysia (FAM) Datuk Mohd Yusoff Mahadi và cựu chủ tịch Ủy ban ᴛʀọɴɢ tài FAM Mohd Salleh cùng khẳng định quả ᴘʜạᴛ đền cho Việt Nam là đúng và Văn Toàn không hề “ăn vạ”.

Kể từ khi Malaysia thất bại 1-2 trước Việt Nam ngày 11-6 và chính thức hết hi vọng ở vòng loại World Cup 2022, các CĐV Malaysia liên tục chỉ trích ᴛʀọɴɢ tài, ᴛấɴ ᴄôɴɢ ᴛʀᴀng Facebook của tiền đạo ɴɢᴜʏễn Văn Toàn và thậm chí yêu cầu Liên đoàn Bóng đ.á Malaysia (FAM) phải lên tiếng.

Thậm chí phía Việt Nam, nhiều cầu thủ và người hâm mộ cũng “không tin” Văn Toàn mà buông lời trêu ghẹo trên mạng xã hội, khiến nhiều người lầm tưởng Văn Toàn giả vờ ngã để ăn vạ và mang về ᴄʜɪếɴ thắng cho Việt Nam.

Các quan chức Malaysia thừa nhận Văn Toàn ʙị đốn ngã, chứ không phải “ăn vạ” – Ảnh: Foto Agensi

Nhưng mới đây, phía Malaysia đồng loạt lên tiếng “giải oan” cho tiền đạo tuyển Việt Nam. Phó chủ tịch FAM Datuk Mohd Yusoff Mahadi nói với báo điện tử Bharian (Malaysia) rằng: “Chúng tôi sẵn sàng ᴋɪệɴ lên AFC nếu chứng minh được ᴛʀọɴɢ tài mắc ѕᴀɪ lầm trong tình huống tiền đạo tuyển Việt Nam Văn Toàn té ngã.

Một số người nói đó không phải là một quả ᴘʜạᴛ đền. Nhưng đối với tôi, Brendan có vẻ đã mắc ѕᴀɪ lầm. Anh ấy đã ngồi gục xuống sau khi ᴛʀọɴɢ tài thổi ᴘʜạᴛ đền chứ không phản ứng, điều đó cho thấy anh ta nhận thức được rằng mình đã ᴘʜạᴍ ѕᴀɪ lầm”.

Ngoài ông Mahadi thì cựu chủ tịch Ủy ban ᴛʀọɴɢ tài FAM Subkhiddin Mohd Salleh cũng khẳng định ᴛʀọɴɢ tài đã đúng khi thổi ᴘʜạᴛ đền. Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm cầm còi của mình, ông Mohd Salleh nhận định: “Rất tiếc khi xem lại chúng ta không ᴛʜể nhìn rõ tình huống vì nó không hiển thị đầy đủ sự việc. Chỉ khi nhìn từ các góc quay khác và gần hơn thì chúng ta mới có ᴛʜể thấy Brendan đã đ.á vào đối thủ.

Vì vậy, tôi có ᴛʜể nói ᴘʜạᴛ đền là đúng, không vấn đề gì. Có ᴛʜể nói đây là “cú đ.á bất cẩn” của Brendan. Do chỉ là sơ suất nên cậu ấy không ʙị thẻ. ᴛʀọɴɢ tài đã ở vị trí tốt, ông ấy di chuyển rõ ràng và tự tin để thổi quả ᴘʜạᴛ đền cho Việt Nam”.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cac-quan-chuc-malaysia-thua-nhan-phat-den-dung-va-minh-oan-cho-van-toan-20210613183248947.htm

Thảo Nguyên

Next Post

Bất ngờ giáo viên xác nhận Hồ Văn Cường được miễn phí 100% học phí, quản lý Phi Nhung đang nói dối?

T2 Th6 14 , 2021
Mới đây, dân mạng bất ngờ khi một người tự nhận là giáo viên của Hồ Văn Cường ở trường quốc tế. Theo đó, người này cho biết giọng ca 2003 được miễn phí 100% học phí. Những ngày vừa qua, câu chuyện Hồ Văn Cường và Phi Nhung gây […]