Cách mà một học sinh lớp 10 phản bác lại “luận điệu đường lưỡi bò” của một CEO Trung Quốc

CÓ LẼ MỘT SỐ NGƯỜI CŨNG CẦN MỞ VỞ RA MÀ HỌC

Trong một group tìm hiểu lịch sử, một học sinh lớp 10 chia sẻ câu chuyện của mình:

“Hôm qua em gặp một bài viết của một CEO Trung Quốc với nội dung xuyên tạc, tuyên bố chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa bất hợp pháp. Em có vào phản đối và tuyên bố đanh thép “Đả đảo yêu sách Đường lưỡi bò phi pháp”, hắn trả lời bình luận và đả kích Việt Nam xâm lược (Trường Sa), dân trí thấp và nghèo nàn.

Em trả lời lại và chỉ hỏi một câu thôi: “Nếu Trung Quốc biết trân trọng chủ quyền của mình như vậy, thế thì tại sao Trung Quốc lại không có phản đối gì mà còn CHẤP NHẬN ký vào bản hiệp ước Geneve?

Trong bản hiệp ước Pháp đã chấp nhận trao trả toàn bộ lãnh thổ cho Việt Nam, và TOÀN BỘ ở đây kể cả Hoàng Sa, Trường Sa mà chính Pháp đã tuyên bố chủ quyền thời Pháp thuộc, và khi đó Pháp còn tuyên bố là sẽ thẳng tay trừng trị bất cứ thế lực nào xâm phạm 2 quần đảo này. Tức từ khi Trung Quốc kí vào bản hiệp ước đó, Trung Quốc đã công nhận Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam..?

Cháu cho chú 5 phút giải thích lí do!

Sau đó ông bác CEO câm như hến luôn 🙂”

Có lẽ có anh chị nào đó cần mở vở ra mà ghi chép lại thay vì đi cày dữ liệu cho idol rồi share luôn bản đồ Trung Quốc có đường lưỡi bò 🐧

Thảo Nguyên

Next Post

Đồng nghiệp của cô giáo bị тrù dậρ: Hiệu trưởng rất tốt, học sιɴн rất ngoan, cô Tuất dàn dựng video

T4 Th3 31 , 2021
Vụ cô ɴɢᴜʏễn Thị Tuất tố ʙị ‘trù dập’ sau khi tố ᴄáᴏ tiêu cực hiện vẫn chưa rõ đúng ѕᴀɪ. Nhiều giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B mong sớm có kết luận thᴀɴн ᴛʀᴀ để cô trò sớm trở lại nhịp dạy học bình thường. UBND huyện […]