Cán bộ Chi cục Thuế ở Bến Tre kéo khẩu trang quát cán bộ chốt kiểm dịch rồi cho xe phóng qua

Khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ, ông Ng. không chấp hành, còn kéo khẩu trang xuống và có hành vi to tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt, rồi lái xe vượt qua chốt kiểm d.ị.ch.
Hôm nay, ngày 26/7, Cổng thông tin điện tử tỉnh Bến Tre đã đăng tải thông tin x,ử lý vι ρнâ.м quy định phòng chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 của một cán bộ Chi cục thuế tỉnh này.

Cụ thể, vào ngày 24/7, UBND huyện Châu Thành ban hành Công văn số 2195/UBND-VHXH về việc x,ử lý cán bộ không chấp hành biện pha’p phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19 với ông Tr. K. Ng., (Đội trưởng liên xã số 5, Chi cục Thuế khu vực Bến Tre – Châu Thành).


Ông Tr.K.Ng. không chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg (Ảnh: Cổng TTĐT Bến Tre)

Trước đó, VTC Online đưa tin, ngày 21/7, ông Ng. đi làm, khi đến chốt kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát d.ị.ch đã yêu cầu kiểm tra giấy đi đường do cơ quan hoặc địa phương cấp. Tuy nhiên, ông Ng. không chấp hành, còn kéo khẩu trang xuống và có hành vi to tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt, rồi lái xe vượt qua chốt kiểm d.ị.ch.

Hành vi của ông Ng. đã vι ρнâ.м: Cản trở, không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ và vι ρнâ.м quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của cán bộ công chức; quy định của pha’p luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ công chức.

Số ca mắc C.o.v.i.d-19 tại Bến Tre do Bộ Y tế thống kê (Ảnh: Bộ Y tế)

Vì vậy, UBND huyện Châu Thành đề nghị Cục Thuế tỉnh chỉ đạo Chi cục Thuế khu vực Bến Tre – Châu Thành tổ chức x,ử lý nghiêm việc công chức Tr.K.Ng. vì không chấp hành các quy định về phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19, trong thời gian toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo các nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và đạo đức công vụ đối với công chức này.

Được biết, ngày 18/7 của UBND tỉnh về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/7.

UBND huyện Châu Thành đã chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19 để kiểm tra việc đi lại của người dân góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h.

Trong thời gian này, một số chốt kiểm soát pha’t sinh trường hợp không chấp hành nghiêm quy định, trong đó có vị cán bộ của Chi cục Thuế khu vực Bến Tre – Châu Thành.

Hôm qua, ngày 25/7, Cơ quan CSĐT Công an H.Giồng Trôm cũng đã ra quyê’t định k.h.ở.i t.ố v.ụ a’n h.i`.n.h s.ư. đối với bà H.T.T (thường trú Long An, quê xã Hưng Nhượng, H.Giồng Trôm, Bến Tre) về hành vi “Làm lây lan d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19 ra cộng đồng” xảy ra ngày 06/7 tại xã Hưng Nhượng, H.Giồng Trôm.

Bà T. là ca F0 lây từ ổ d.ị.ch chợ Bình Điền (TP.HCM). Ngoài ra, cơ quan CSĐT Công an H.Thạnh Phú cũng đang củng cố hồ sơ để x,ử lý nghiêm về hành vi tương tự xảy ra tại xã An Điền, H.Thạnh Phú đối với ông P. – một người mua tôm.

Thảo Nguyên

Next Post

Anh ʟính cơ động ăn ʋội gói mì, ᴎở nụ cười khiến bao mệt mỏi, muộᴎ phiền bị “đánh taᴎ”

T2 Th7 26 , 2021
Hình ảnh anh lính ăn vội miếng mì khiến nhiều người không khỏi xúc động, thế nhưng, nụ cười tươi đã xua tan hết mệt mỏi, muộn phiền. Mới đây, trên mạng xã hội TikTok đã xuất hiện 1 đoạn video ghi lại cảnh các lính cơ động đang nghỉ […]