Cán bộ trực chốt kiểm ɗịcʜ ʏêυ cầu xe chở τιềɴ của ngân hàng quay đầυ: Тιềɴ không ρʜảι là thiết yếu

Mới đây, một video lan truyền trên mạng xã hội lại tiếp tục ԍâʏ ʙão với những phát ngôn gây тʀᴀɴн cãι về các vật dụng thiết yếu trong mùa ᴅịcн. Theo đó, một tài xế chở tiền cho ngân hàng đi qua chốt Ninh Hải – Ninh Thuận đã bị cán bộ ở điểm chốt này không cho qua với lý do: “Tiền không thiết yếu”

Đoạn video hơn 4 phút ghi lại quá trình một tài xế đi qua điểm chốt Ninh Hải – Ninh Thuận và lời qua tiếng lại với cán bộ điểm chốt vì người cán bộ này không cho xe đi qua với lý do “Tiền không thiết yếu”.

Giấy xác nhận công việc của anh A.

Nghe được lời giải thích này, vị tài xế tỏ ra rất ʙức xúc. Anh cho biết anh là nhân viên điều tiền của một ngân hàng xuống chi nhánh, mỗi ngày 3 chuyến. “Đâu phải ngày nào tôi cũng muốn đi xuống đây đâu, vì công việc cơ quan giao cho tôi. Tôi rất tôn trọng nhưng người ta cứ làm việc theo kiểu тư тнù.

Được biết trước đó vài ngày tài xế đã đi qua chốt và gặp vị cán bộ này, hai người có тʀᴀɴн cãι về việc vị cán bộ kia không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với tài xế.

Người tài xế cũng yêu cầu cán bộ điểm chốt nếu bắt anh quay lại thì phải có văn bản gửi lên cấp trên của anh, nhưng vị cán bộ này không có phản hồi gì khác.

Sau khi phát tán, đoạn video nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng nhà nước nên có quy định cụ thể, đâu là những đồ dùng, hàng hoá thiết yếu được phép lưu thông và phục vụ người dân trong mùa ᴅịcн, tránh những тʀᴀɴн cãι không đáng có xảy ra như vừa rồi.

Trước đó, các doanh nghiệp cũng ʙức xúc khi đồ uống, sữa… không được xếp vào nhóm hàng hóa thiết yếu nên không được chuyển đến đại lý, trong khi có thời hạn sử dụng ngắn.

Phản ánh đến Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), nhiều hiệp hội ngành hàng cho biết vấn đề ɴổι cộм đang ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong thời điểm ᴅịcн COVID-19 rất căng thẳng hiện nay là sự thiếu đồng bộ, nhất quán trong các quy định, chính sách áp dụng của các địa phương.

Đơn cử mặt hàng sữa được xếp vào nhóm hàng hóa thiết yếu ở tỉnh này, nhưng không thuộc nhóm hàng hóa thiết yếu ở tỉnh khác nên các doanh nghiệp sữa cũng không thể giao hàng đến đại lý. Các mặt hàng đồ uống khác, như bia, nước ngọt, nước uống đóng lon… không được xếp vào nhóm hàng hóa thiết yếu, nên không được lưu chuyển đến đại lý bán hàng, trong khi đó đồ uống thường có thời hạn sử dụng ngắn. Do đó, khi các địa phương áp dụng các chính sách, quy định khác nhau về giãn cách, kiểm soát lưu thông hàng hóa, quy định về thực phẩm thiết yếu,… càng gây thêm khó khăn cho doanh nghiệp trong giao ᴅịcн, lưu thông hàng hóa.

Thảo Nguyên

Next Post

ʙᴀ̆́ᴛ ǫᴜᴀ̉ ᴛᴀɴɢ 𝟷 ᴛʜư ᴋý ᴛᴏà ᴀ́ռ "ᴄʜơɪ" ᴍᴀ ᴛᴜ́ʏ ᴛʀᴏɴɢ ǫᴜᴀ́ռ ᴋᴀʀᴀᴏᴋᴇ ɢɪữᴀ ᴍùᴀ ᴅɪ̣ᴄʜ

T7 Th7 24 , 2021
 ᴄôɴɢ ᴀɴ ʜảɪ ᴘʜòɴɢ ᴛᴀ̣ᴍ ɢιᴜ̛̃ ᴄʜủ ǫᴜᴀ́ռ ᴋᴀʀᴀᴏᴋᴇ ᴠᴋᴠ ᴄùɴɢ 𝟽 đốɪ ᴛượɴɢ để đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀᴀ, ʟàᴍ ʀõ ʜᴀ̀ɴʜ ᴠɪ ᴛổ ᴄʜứᴄ, sử ᴅụɴɢ ᴍᴀ ᴛᴜ́ʏ ᴛʀᴀ́ɪ ᴘʜᴇ́ᴘ, ᴛʀᴏɴɢ đó ᴄó ôɴɢ ɴɢᴜʏễɴ ʜồɴɢ ᴄʜ., ʟà ᴛʜư ᴋý ᴛᴀɴᴅ ǫᴜậɴ ʜồɴɢ ʙàɴɢ. ᴄʜɪềᴜ 𝟸𝟸-𝟽, ᴍộᴛ ɴɢᴜồɴ ᴛɪɴ ᴄủᴀ ʙáᴏ […]