Cán bộ VKS khuyên Hoài Linh công khai số tiền từ thiện 14 tỷ: “Phải có tư lợi mới không công khai, đã chính nghĩa thì phải công khai”

“Đi từ thiện là để tạo phúc cho bản thân, mong rằng anh sẽ công khai mình bạch để lấy lại thanh danh cho chính bản thân mình”, cán bộ VKS này nói.

Cán bộ VKS khuyên NS Hoài Linh công khai số tiền từ thiện 14 tỷ: “Phải có tư lợi mới không công khai, đã chính nghĩa thì phải công khai”Những ngày qua, thông tin liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh được cư dân mạng quan tâm khi ông liên tục bị réo gọi trong các livestream của bà Phương Hằng. Sau đó, nhiều người tiếp tục hoài nghi về số tiền quyên góp ủng hộ miền Trung từng được nam danh hài kêu gọi trước đó.

Mới đây nhất, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được cho là ”chứng nhận” chuyển khoản ngân hàng thành công với nội dung: “Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ”. Cụ thể, số tiền 14 tỉ đồng được giao dịch vào ngày 5/12/2020.

Tuy nhiên, khi hình ảnh này được lan truyền khắp cộng đồng mạng, nhiều người nghi ngờ “chứng nhận” này là giả. Nhiều ý kiến cho rằng hạn mức trong một lần chuyển khoản không thể đạt con số 14 tỉ đồng. Đồng thời, theo một số cư dân mạng, nếu tra cứu thông tin thì số tài khoản xuất hiện trong hình ảnh là đúng, nhưng tên tài khoản lại khác nhau. Điều đó khiến nhiều người không khỏi hoang mang, thậm chí có người còn ngờ vực đây là hình ảnh đã được xử lý bằng photoshop.

Kêu gọi được hơn 13,4 tỉ đồng, song việc Hoài Linh im lặng, chưa thông báo về các hoạt động từ thiện liên quan đến số tiền này khiến nhiều người thắc mắc

Một tài khoản bình luận: “Làm gì có ngân hàng nào cho chuyển khoản với số tiền nhiều như kia. Với lại nhìn cái nền kia là tài khoản thường thì lại càng không thể”.

Người xem khác thắc mắc: “Lạ quá, kiểu gì mà chuyển một lần được 14 tỉ vậy”.

Một cư dân mạng bày tỏ: “14 tỉ chuyển một lần được hả mọi người. Hay đây chỉ là photoshop vậy”.

“Trời ạ, một lần chuyển được 14 tỉ đồng? Quả là siêu nhân photoshop rồi”, một cư dân mạng nêu quan điểm.

Người xem khác lên tiếng: “Cùng một tài khoản mà hai tên hưởng thụ, sợ thật”.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây không phải là thông tin Hoài Linh đăng tải nên không có tính xác thực. Nhiều người cũng mong nam nghệ sĩ lên tiếng để làm rõ vấn đề thay vì chọn cách im lặng như hiện tại.

Cán bộ VKS khuyên NS Hoài Linh công khai số tiền từ thiện 14 tỷ: Phải có tư lợi mới không công khai, đã chính nghĩa thì phải công khai – Ảnh 2.

Bàn về vấn đề này, Cán bộ VKS Trương Quốc Anh chia sẻ:

“Mình nghĩ Anh Hoài Linh chưa sử dụng thôi, vì nếu sử dụng mục đích cá nhân, nếu sử dụng cá nhân thì đi tù chung thân. Mình hi vọng anh Hoài Linh nên công khai để bảo vệ anh ấy thôi.

Giống như mình, khi đi vào trong nam anh phát cho họ 2 triệu cũng bắt người ta kí, và những nhà nào ông bà già không biết chữ, anh nhờ hàng xóm bên cạnh kí và viết đã xác nhận tiền.

Mỗi người làm từ thiện một cách khác nhau, nhưng nên công khai, vì nhà hảo tâm họ đổ tiền nên họ muốn công khai. Phải có tư lợi gì mới không công khai, đã chính nghĩa thì phải công khai’.

Cán bộ VKS Trương Quốc Anh mong muốn nghệ sĩ Hoài Linh hãy công khai số tiền từ thiện 14 tỷ

“Đi từ thiện là để tạo phúc cho bản thân, mong rằng anh sẽ công khai mình bạch để lấy lại thanh danh cho chính bản thân mình”, anh chia sẻ.

Link báo gốc: https://doanhnghieptiepthi.vn/can-bo-vks-khuyen-ns-hoai-linh-cong-khai-so-tien-tu-thien-14-ty-phai-co-tu-loi-moi-khong-cong-khai-da-chinh-nghia-thi-phai-cong-khai-161212305151705176.htm

Thảo Nguyên

Next Post

Chính thức : Hoài Linh xin lỗi người dân miền Trung vì sự chậm trễ, hứa sẽ sớm đi ᴛʀᴀo tiền

T2 Th5 24 , 2021
TTO – Nghệ sĩ hài Hoài Linh vừa có thông báo chính thức trên Facebook về việc giữ hơn 14 tỉ đồng tiền quyên góp sau gần 6 tháռg khi kêu gọi ủng hộ cho miền Trung khắc phục khó khăn do lũ lụt gây ra. Hoài Linh lên tiếng […]