Cận cảnh trang trại nuôi cá, trồng cây của gia đình lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT Bắc Giang

Như Tiền Phong phản ánh, gia đình ông Bùi Thế Sơn – GĐ Sở GTVT Bắc Giang làm nhà ra sát mép sông, có dấu hiệu lấn chiếm. Trong khi, trang trại gia đình ông này đã rộng gần 3ha. Đối diện trang trại nhà ông Sơn là trang trại được cấp phép, cho thuê đất để nuôi cá, trồng cây của gia đình ông Hoàng Văn Thủy (Phó Chánh thanh tra Sở GTVT).

Trong ảnh là trang trại của gia đình ông Bùi Thế Sơn với một hồ cá rộng lớn. Ngoài nhà để câu cá, uống cà phê có hiện tượng lấn ra bờ sông như Tiền Phong đã phản ánh, gia đình ông Sơn đã làm một số công trình phía ngoài hàng rào, ra ngoài mép sông (chỗ khoanh tròn).

Ngoài công trình chăn nuôi, hồ này còn có 2 nhà nổi. Trong ảnh là một trong hai nhà nổi được xây dựng trên hồ.

Trên hồ được trang bị cả ca nô như các khu du lịch


Trang trại này được UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định chủ trương đầu tư vào ngày 4/8/2020, là mô hình trang trại nông nghiệp, cấp cho bà Tr.T.Th – (vợ ông Sơn). Theo giấy phép xây dựng do UBND huyện Yên Dũng cấp, công trình xây dựng trong trang trại là nhà quản lý và chế biến, là công trình cấp III có tổng diện tích sàn hơn 565 mét vuông, chiều cao công trình 7,2 mét. Nhưng như thực địa, công trình cao 7,2 m vẫn chưa được xây dựng.

Trong ảnh là công trình có dấu hiệu lấn chiếm mới nhất của gia đình ông Sơn với mục đích như ông Sơn nói là để câu cá, uống cà phê và hút thuốc. “Vợ tôi trước làm ở công ty nước, giờ về làm trang trại. Trang trại được tỉnh Bắc Giang quyết định phê duyệt dự án. Hiện trang trại chưa hình thành tài sản nên tôi chưa kê khai”, ông Sơn nói.

Đối diện trang trại của nhà ông Sơn là trang trại nhà ông Thuỷ (ông Hoàng Văn Thủy, Phó Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang, cấp dưới của ông Sơn). Trang trại này được UBND tỉnh Bắc Giang thông qua chủ trương đầu tư, Sở Kế hoạch và đầu tư Bắc Giang cấp phép là trang trại nuôi trồng thuỷ sản kết hợp với trồng cây lâu năm trên diện tích 13.200 mét vuông. Người được cấp là bà H. T. B – vợ ông Thuỷ. Giấy phép xây dựng được cấp là 350 mét vuông, chiều cao 5,4 mét.

Dự án trang trại nuôi cá, trồng cây của vợ chồng ông Thuỷ đã được đầu tư quy củ đẹp mắt

Trang trại nông nghiệp được phép xây dựng công trình nhà quản lý và chế biến, khu nhà chế biến và quản lý trên lô đất được xây dựng quy mô khá lớn. Về khu trang trại của gia đình ông Thủy,đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Dũng cho biết, về thủ tục đầu tư và xây dựng nhà trong trang trại của ông Thuỷ đã hoàn tất. Qua kiểm tra của cơ quan chức năng phát hiện: Công trình xây dựng trong trang trại của gia đình ông Thủy có bắn mái tôn che mưa nắng vượt ra ngoài khoảng 2 m. Cơ quan chức năng có lập biên bản nhắc nhở.

Bảo An – Long Vân – Nguyễn Thắng

Thảo Nguyên

Next Post

Hải Dương: Ai từng ăn thịt chó, mèo có nguồn gốc từ miền Nam từ ngày 26/7 đều phải đi хét nghiệm

T2 Th8 9 , 2021
Ngày 8/8,Tổ công tác đặc biệt của tỉnh Hải Dương bất ngờ đưa ra yêu cầu, tất cả người dân trong tỉnh từng buôn báռ, ăn thịt chó, mèo có nguồn gốc từ miền Nam từ ngày 26/7 đến nay phải đi хét nghiệm SARS-C.0.V-2. Ông Lưu Văn Bản, Phó […]