Cảnh báo: Úp bánh kem sinh nhật vào mặt người khác và ngu‌y hiể‌m khôn lường không ai ngờ tới

Vốn được cho là một ’trò lố’ và không được ủng hộ trong ngày sinh nhật, nay càng có thêm lý do để dừng hành động này.


Ảnh minh họa
Sinh nhật là một trong những dịp đặc biệt với mỗi người. Vào ngày này, có người thì thích tổ chức thật hoành tráng, mời nhiều bạn nhưng cũng có người thì chỉ muốn đơn giản, miễn có gia đình hoặc đôi ba đứa bạn thân là đủ. Và chiếc bánh kem gần như là món quà không thể thiếu trong ngày này.

Cũng từ đây, trò úp bánh kem hay trét kem lên mặt nhân vật chính – một thủ tục có trong các bữa tiệc sinh nhật hiện tại. Nhiều ý kiến cho rằng, đây chỉ là một hành động mang tính đùa vui, giữa bạn bè hay người thân thiết, sẽ chẳng ai tính toán mấy thứ nhỏ nhặt này. Thậm chí có người còn khẳng định, tiệc sinh nhật mà thiếu đi phân đoạn trét bánh kem này thì sẽ mất vui.

Bên phía quan điểm ngược lại thì thẳng thắn nhận xét hành động này vừa bẩn vừa phí của. Công dụng của chiếc bánh vốn là để ăn chứ không phải để bôi lên mặt nhau. Việc làm này không chỉ lãng phí tiền mà bánh kem khi bị trét trong lúc hỗn loạn còn rất dễ dính vào mắt, mũi của người khác, gây nghẹn thở, rất ngu‌y hiể‌m.

Mới đây, nhiều khách hàng phát hiện, trong bánh kem ghim ống hút, tăm tre, đũa hay các cây cứng để cố định bánh (nhất là những bánh cao tầng). Nếu cứ vô tư úp bánh kem vào mặt người khác, trường hợp đặt phải những chiếc bánh như này, vô tình người nhận ’món quà’ sẽ có thể bị các vật nhọn này đâm vào mắt, vô cùng ngu‌y hiể‌m.

Chưa kể, trong bữa tiệc ý nghĩa này, chủ nhân sẽ thường ăn diện hoặc trang điểm tỉ mỉ, hãy đặt mình vào vị trí của họ để nghĩ xem: họ cảm thấy sao khi bị bôi trét hết lên mặt, lên tóc?

Nhìn chung, ’vui thôi đừng vui quá’ kẻo biến ngày vui hoá kỷ niệm đáng tiếc!

Nguồn tin.vn

Thao Nguyen

Next Post

Thanh niên bỏ lại bạn gái, lao xuống sông c.ứ.u người, dù bị th.ư.ơ.ng nhưng luôn miệng nói không sao

T2 Th9 28 , 2020
Hành động quên mình lao xuống sông cứu người gặp nạn của một nam thanh niên tại tỉnh Quảng Nam được dân địa phương ghi lại và đăng lên mạng khiến nhiều ‘trái tim’ xúc động. Theo tài khoản facebook có tên là Phương V.H chia sẻ, câu chuyện về […]