Cập Nhật Tiến Độ Xây Nhà Chống Lũ 177 Tỷ Ở Hà Tĩnh, Ca Sĩ Thủy Tiên Bị CĐM Тố “Nhận Vơ” Công Trình Của Đơn Vị Khác

Sau thời gian trực tiếp đi làm từ thiện ở các tỉnh miền Trung, ca sĩ Thủy Tiên càng được nhiều người quan tâm và ủng hộ hơn, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều người đặt câu hỏi về cách nữ ca sĩ quản lý và sử dụng số tiền khổng lồ do các mạnh thường quân trên cả nước, nước ngoài gửi về.

Có một thời gian sau đợt từ thiện, ca sĩ Thủy Tiên còn bị cнỉ тʀícн vì không có văn bản thống kê rõ ràng các chi phí đã chi cho đợt từ thiện, thậm chí có người còn nghi ngại cô sẽ sử dụng tiền từ thiện cho mục đích riêng… làm nữ ca sĩ phải lên tiếng rất nhiều lần để giải thích.

Mới đây, ekip của nữ ca sĩ đã đăng tải thông tin về chương trình xây 10 nhà chống lũ cho đồng bào Hà Tĩnh, trong đó số tiền cô thay mặt cho các mạnh thường quân đóng góp là 20 tỷ đồng, được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xác nhận bằng văn bằng.

Sau khi chia sẻ về dự án nhà cộng đồng chống lũ, rất nhiều người đã bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn đến nữ ca sĩ

Văn bản đóng góp 20 tỷ của nữ ca sĩ và các mạnh thường quân được Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội tỉnh Hà Tĩnh xá nhận

Ngoài ra trong bài viết chia sẻ cũng có kèm nhiều hình ảnh thiết kế lẫn công trình của dự án 10 nhà chống lũ tại 10 khu vực. Bài viết của ca sĩ Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, tán dương của nhiều người vì nữ ca sĩ vẫn đang chăm chỉ thực hiện các hoạt động giúp đỡ cộng đồng.

Nhưng bất ngờ hơn, hiện trên nhiều page lại lan truyền thông tin ca sĩ Thủy Tiên “nhận vơ”, “mượn” công trình chống lũ do các doanh nghiệp trên cả nước ủng hộ để “làm màu” cho bản thân. Thông tin này khiến cộng đồng mạng và đặc biệt là những người đã từng đóng góp cho nữ ca sĩ vô cùng нoᴀɴԍ мᴀɴԍ.

Chưa kể văn bản xác nhận ủng hộ 20 tỷ cũng được cho là xào lại văn bản vào tháng 11 năm 2020

Cụ thể thông tin về chương trình nhà văn hóa cộng đồng, nhà chống lũ đã được Báo Hà Tĩnh đưa tin từ ngày 06/02, dự án được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo xây dựng.

Trong đó có kèm hình ảnh dự án nhà chống lũ y hệt hình ảnh nữ ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải và có logo của báo. Trong khi đó, đến ngày 28/02 nữ ca sĩ mới công bố dự án nhà chống lũ này trên fanpage cá nhân với loạt hình ảnh giống hệt nhưng không có logo báo khiến nhiều người bày tỏ sự hoài nghi.

Hình ảnh so sánh sự giống nhau giữa bài báo của Báo Hà Tĩnh và bài viết của nữ ca sĩ Thủy Tiên

Ngoài ra trong bài báo có viết rõ “100% kinh phí xây dựng nhà văn hóa cộng đồng và nhà ở được thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Mức hỗ trợ mỗi nhà văn hóa là 2 tỷ đồng và nhà ở là 70 triệu đồng đối với làm mới, 30 triệu đồng đối với các nhà cảι тạo, sửᴀ cнữᴀ.

Ngoài ra, các địa phương có thể huy động thêm nguồn lực để xây dựng các công trình đảm bảo nhu cầu thực tế.”

Cũng trong một bài báo khác của Báo Hà Tĩnh có chia sẻ: “Kinh phí xây dựng 1 nhà cộng đồng tránh lũ khoảng 3,5 tỷ đồng. Trong đó, 2 tỷ đồng do nguồn xã hội hóa của tỉnh; 1,5 tỷ còn lại do huyện kêu gọi hỗ trợ”.

Như vậy, các địa phương gặp khó khăn có thể kêu gọi thêm sự hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức trong nước, nên số tiền do nữ ca sĩ ủng hộ có thể được tính vào diện “cá nhân, tổ chức hỗ trợ địa phương”.

Vì bài viết của nữ ca sĩ Thủy Tiên chỉ thông báo quyên góp 20 tỷ mà không nêu cụ thể 20 tỷ được dùng vào các dự án nào, chi tiết ra sao, vai trò của số tiền trong tổng dự án, cách viết cũng dễ gây hiểu lầm rằng cô là đơn vị chính thực hiện toàn bộ dự án nên một số cá nhân mới bày tỏ sự không hài lòng, cho rằng cô viết như vậy không khác nào phủi sạch công lao, lòng tốt của nhiều mạnh thường quân khác và nhận hết công trạng về mình.

Đáp lại hành động вó¢ ρнốт của một cá nhân, Thủy Tiên cũng có những phản pháo đầu tiên khi bị gọi là “nhận vơ” công sức của người khác. Cô chia sẻ, những hình ảnh nhà cộng đồng chống lũ cô có được là do phía UBND tỉnh Hà Tĩnh cung cấp, nhà mẫu cũng là do phía nữ ca sĩ và chính quyền Hà Tĩnh thống nhất duyệt và mọi thông tin đều được cô công khai minh bạch dưới sự chứng kiến của UBND tỉnh nên mong cộng đồng mạng ngưng bịa đặt về tính trung thực của cô.

Một người xuất hiện giải oan cho nữ ca sĩ Thủy Tiên nhưng vẫn làm cho nhiều người nghi ngờ vì không có bằng chứng gì xác thực

Ngoài bình luận đáp trả thì phía nữ ca sĩ vẫn chưa có bài đăng chính thức nào giải đáp rõ ràng về vấn đề này, cộng đồng mạng vẫn đang tiếp tục theo dõi sự việc.

Nguồn : https://news37media.com/cap-nhat-tien-do-xay-nha-chong-lu-177-ty-o-ha-tinh-ca-si-thuy-tien-bi-cdm-%D1%82o-nhan-vo-cong-trinh-cua-don-vi-khac-16599.html

Thảo Nguyên

Next Post

"Người hùng" ᴄứᴜ bé gái rơi từ tầng 12 từng tìm người đáռh rơi tiền để trả lại, sự tử tế không chỉ đến từ khoảnh khắc nhất thời!

T2 Th3 1 , 2021
Trước khi dũng cảm ᴄứᴜ bé gái rơi từ tầng 12, anh Mạnh đã có 1 hành động rất tử tế khác đó chính là tìm người đáռh rơi tiền để trả lại. Sự tốt bụng, ngay thẳng ấy của anh tiếp tục nhận được vô vàn sự yêu mến […]