“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang hả hê vì tìm ra hacker khiến VOV “bay màu”, giải o a n cho bà Phương Hằng giữa kèo căng showbiz

Sáng 12/6/2021, Báo Điện tử VOV đăng bài “Không thể cho mình quyền x-ú-c p-h-ạ-m bất kỳ ai trên mạng” và “Bà Phương Hằng với các livestream lệch chuẩn: Đã đến lúc cần xử lý nghiêm”. Tuy nhiên các bài viết này bị spam kêu gọi tẩy chay…

Các đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản khác nhau vào bình luận kém duyên, đánh giá VOV 1* (1 sao) trên Google Map. Không chỉ vậy, các phóng viên cũng bị nhắn tin gây sức é-p, ngay cả người nhà cũng bị ảnh hưởng.

Đến sáng 13/6, trên một trang fanpage có tên “Fan Thép Chị Hằng” đã đăng toàn bộ “cách thức” hack phần mềm quản trị nội dung (CMS) của Báo Điện tử VOV. Sáng 13/6, việc truy cập vào địa chỉ VOV.VN rất khó khăn, chập chờn. Đến 13h cùng ngày, Báo Điện tử VOV đã không thể truy cập.

Trưa 15/6, trao đổi với PV, lãnh đạo A05 – Bộ Công an cho biết đơn vị đã nhận được công văn của Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam về việc đề nghị điều tra làm rõ các cuộc tẩy chay nhằm vào trang Báo điện tử VOV.VN và nền tảng mạng xã hội của cơ quan này.

Nhâm Hoàng Khang là IT từng gây chú ý khi tiết lộ cho bà Phương Hằng các danh sách, người đứng sau Facebook ảo, chuyên bôi n-h-ọ danh dự của bà trên mạng xã hội. Anh hoạt động với Facebook cá nhân là Nhâm Hoàng Khang và Fan Thép chị Phương Hằng.

Đặc biệt cách đây ít giờ, “cậu IT” bất ngờ đăng đàn thông báo đã tìm ra kẻ hacker thật sự, đứng đằng sau vụ việc “làm bay màu” trang báo điện tử và fanpage VOV. Được biết, trang web và fanpage của báo điện tử VOV bị từ chối dịch vụ, làm tràn băng thông, khiến việc truy cập vào báo bị gián đoạn hoàn toàn.

Đồng thời, fanpage của tờ báo này cũng nhận hàng chục ngàn bình luận mang tính t-i-ê-u c-ự-c. Đại diện báo điện tử VOV cũng cho biết việc tờ báo bị thổi “bay màu” đã ảnh hưởng đến hoạt động của tòa soạn, ảnh hưởng đến quyền truy cập thông tin của độc giả. Hiện Bộ Công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Nhâm Hoàng khang chia sẻ cuộc điện thoại với chính bên VOV, thông báo mình đã tìm ra kẻ đứng sau, kèm bài đăng: “Lật kèo. Đã báo lỗi và cung cấp info của thằng hack thật sự cho VOV, các bạn cứ yên tâm là ai làm sẽ chiu trách nhiệm trước pháp luật nhé! Đặc biệt lần này, có sự nhúng tay của Thái Văn Đường, Julie Phuong Trinh. Bye Thanh Tam. Ai sẽ vô t-ù?”

Nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho tài năng của Nhâm Hoàng Khang, đồng thời mong tên hacker kia phải đứng ra nhận trách nhiệm, minh o-a-n cho đại gia đất Bình Dương.

Thảo Nguyên

Next Post

Người may đo, ᴄắᴛ tóc, gội đầu... sẽ chịu mức thuế ngang với người viết phần mềm doanh thu hàng trăm tỷ?

T4 Th6 16 , 2021
Một cá nhân viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store có tổng thu nhập lên tới 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cá nhân này nộp thuế 23,4 tỷ đồng, tương đương thuế suất 7%. Và theo Thông tư 40/2021/TT-BTC mới được ban hành, thì nhiều […]