Chính thức công bố luận văn 26 trang chứng minh ѵιrυѕ coroɴʌ là “sản vật phòng thí nghiệm”

Vιrυѕ coroɴʌ mới đang hoành hành toàn cầu, học g;i.ả ѵιrυѕ người Hoa, cô Diêm Lệ Mộng (Li Meng-Yan) đang sống l.ư.u v.o.ng tại Mỹ, hôm 14/9 đã mở tài khoản Twitter. Buổi tối cùng ngày, cô công bố luận văn khoa học dài 26 tr.a.ng, nghiên cứu chỉ ra sự khác nhau giữa ѵιrυѕ coroɴʌ và ѵιrυѕ lây truyền bệnh giữa người và động vật, cô kêu gọi điều tra dòng ch;ả.y vàng giữa Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán (Hồ Bắc) và Viện nghiên cứu Y tế Mỹ (NIH).

Cô Diêm Lệ Mộng (Ảnh: 葉 正道 Ben(busy)/ Flickr)

Theo Thời báo Tự do Đài Loan đưa tin, tối ngày 14/9, cô Diêm Lệ Mông đã đăng bài luận văn đầu tiên, nội dung nghiên cứu là sự hợp tác với 3 nhà khoa học khác, trong đó bao gồm nhóm gen, kết cấu, chứng cứ y học và chứng cứ tài liệu. Nghiên cứu cho rằng, ѵιrυѕ SARS-CoV-2 là “sản vật phòng thí nghiệm” được làm ra từ mẫu ѵιrυѕ ZC45 và ZX21 trên dơi.

— Dr. Li-Meng YAN (@LiMengYAN119) September 14, 2020

Luận văn chỉ ra, protein S của ѵιrυѕ coroɴʌ mới chứa một vị trí phân cắt furin đ;ộ.c nhất, có thể được đưa vào bộ gen bằng phương pháp nhân tạo. Kể từ khi b.ù.ng phát d;ị.ch bệnh trong xã hội nhân loại, ѵιrυѕ này đã đột biến. Loại ѵιrυѕ này được lấy mẫu của chủng ѵιrυѕ coroɴʌ trên dơi ZC45 và ZXC21 từ Đại học Quân y số 3 thuộc Giải ph.ó.ng quân Đảng Cộng sản Trung Quốc và Viện Nghiên cứu Quân y Nam Kinh, và mức độ tương đồng về trình tự gen cao tới 95%.

Luận văn nói, có hồ sơ cho thấy Viện ѵιrυѕ Vũ Hán (WIV) đã tham gia nghiên cứu theo dõi ѵιrυѕ coroɴʌ trong hơn 10 năm và có số lượng mẫu ѵιrυѕ coroɴʌ lớn nhất trên thế giới. Bà Thạch Chính Lệ (Shi Zhengli), Giám đốc Trung tâm nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm mới nổi của Viện ѵιrυѕ Vũ Hán, cùng Lý Phương (Li Fang) một nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota Mỹ, đã hợp tác trong nhiều năm.

Bà Thạch Chính Lệ. (Ảnh qua Viện Virus học Vũ Hán)

Luận văn nói: Nhóm gen của SARS-CoV-2 là sản vật của can thiệp gen, và kết luận với 4 điểm sự thật: ZC45 và ZX21 là được tạo ra trong phòng thí nghiệm quân đội TQ;Thông qua việc nghiên cứu trình tự bộ gen để phán đoán, ѵιrυѕ có thể đã được biến đổi gen để tăng cường đ;ộ.c tính và khả năng lây nhiễm, và nó có thể lây nhiễm chính x;á.c cho con người;Đặc trưng và triệu chứng bệnh của ѵιrυѕ chưa từng có trước đây; Gây ra đại d;ị.ch toàn cầu, dẫn đến hàng trăm ngàn người t;ử v.o;ng, gây t.ổ;n thất về kinh tế, sức t.à;n ph;á của nó không gì s.á.nh được;

Luận văn kêu gọi, toàn thế giới cần tiến hành điều tra Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán và những người hợp tác với phòng thí nghiệm này, bao gồm tiền tài trợ của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH).

Theo tạp chí Science tại Mỹ đưa tin ngày 12/6/2020, tác gia chuyên đề chính sách khoa học Jeffrey Mervis tiết l;ộ, trong một dự án điều tra đang diễn ra tại Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia Mỹ cho thấy, có 54 nhà khoa học vì giấu NIH về mối q;u.a.n h;ệ tài chính của mình với chính phủ nước ngoài, nên đã bị sa th;ải hoặc từ chức. Trong đó có 93% trường hợp là ch.e gi.ấ.u nguồn tiền đều đến từ một cơ quan của Trung Quốc.

Ngoài ra, tháng Bảy năm nay, ông Tôn, một nhà nghiên cứu ѵιrυѕ ở Toronto – Canada đã tiết l;ộ với Vision Times rằng, chính quyền TQ đang nghiên cứu và chế tạo ѵιrυѕ .

Số liệu báo cáo mới nhất của ông Jeffrey Mervis trích dẫn phát biểu của ông Michael Lauer – chủ quản bên ngoài NIH, trong báo cáo ông Michael Lauer chỉ ra, đại đa số những người bị điều tra là nam giới gốc Á có độ tuổi hơn 50. Điều này “không có gì là lạ”, bởi vì trong kế hoạch chiêu m;ộ nhân tài ở nước ngoài của TQ, “những người này chính là mục tiêu của họ”. Trong đó có 70% (133) nghiên cứu viên chưa hề báo cáo với NIH về việc bản thân nhận tiền tài trợ nghiên cứu của nước ngoài, còn 54% nghiên cứu viên chưa tiết l;ộ họ đã tham dự vào “Kế hoạch Ngàn nhân tài” của TQ.

“Những tài liệu của ông ấy tôi đọc hiểu được, ông ấy từ lâu đã theo viện khoa học của Trung Quốc, bao gồm viện nghiên cứu ở Vũ Hán, còn có viện nghiên cứu quân sự, ông ấy vẫn luôn làm việc [chế tạo ѵιrυѕ ] này,” ông Tôn cho hay.

Ông Tôn tiết l;ộ, rất nhiều đồng nghiệp trong quá khứ của ông đang dạy những nhà khoa học của TQ cách làm thế nào nghiên cứu ѵιrυѕ và chế tạo ѵιrυѕ . “Có một người là Frank Plummer, ông chính là người châu Phi mà đ;ộ.t nhiên t;ử v;o.ng, ông và cả đội ngũ của ông đã bị Canada trục xuất khỏi Phòng thí nghiệm P4 Canada. Hiện đội ngũ này đã dừng nghiên cứu”.

Theo Trí thức VN

Thảo Nguyên

Next Post

Gia đình ca sĩ Vân Quang Long cầu ᴄứᴜ

T5 Th3 4 , 2021
Cha ca sĩ Vân Quang Long đã gửi đơn trình báo lên Công an tỉnh Đồng Tháp yêu cầu хử ʟý việc các YouTuber đăng tải clip vu khống, хúc ᴘʜạᴍ gia đình. Phản áռh đến ᴘʜáp Luật TP.HCM, gia đình ca sĩ Vân Quang Long cho biết Vân Quang Long […]