Chính thức : Nga tái tuyên bố muốn giải phóng toàn bộ Ukraine

Đó là đ.áռh giá của Người Phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 28/7 sau khi bình luận về những nhận định của lãnh đạo nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) Denis Pushilin rằng "đã đến lúc để giải phóng các thành phố của Nga" ở Ukraine.

"Điện Kremlin ủng hộ lập trường rằng cần giải phóng Ukraine khỏi những biểu hiện khác nhau của chủ nghĩa tân ᴘʜát xít, đó là điều cần thiết. Ngoài ra, cũng cần thực hiện một số biện ᴘʜáp (nằm trong khuôn khổ ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự đặc biệt) để bảo vệ người dân các nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk", ông Peskov cho hay.

Trước đó, ông Pushilin nhận định: "Hiện nay, đã đến lúc giải phóng các thành phố của Nga do người Nga thành lập như Kiev, Chernihiv, Poltava, Odesa, Dnipropetrovsk, Kharkiv, Zaporizhzhia và Lutsk".

Ngày 14/7, Người đứng đầu cơ quan hành chính ở Zaporizhzhia (tỉnh nằm dưới sự kiểm soát của Nga ở miền Nam Ukraine) tuyên bố địa phương này sẽ tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập Liên bang Nga. Lực lượng ly khai ở Kherson (nằm về phía bắc của Báռ đảo Crimea) cũng lên kế hoạch trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga vào cuối năm 2022 này./.

Nguồn: https://soha.vn

Editor

Next Post

C̲o̲n̲ g̲ái̲ b̲ị ʜóᴄ n̲g̲ồi̲ đợi̲ c̲h̲ữa̲ t̲r̲ị ở b̲ện̲h̲ v̲i̲ện̲, c̲h̲a̲ пôп пóпց ʋu̲пց ᴛᴀʏ b̲σ́ρ ᴄổ b̲ác̲ s̲ĩ

T6 Th7 29 , 2022
T̲r̲o̲n̲g̲ l̲úc̲ ʙê̲̣ɴʜ n̲h̲i̲ c̲h̲ờ n̲ội̲ s̲o̲i̲ g̲ắp̲ x̲ươn̲g̲ ʙi̲̣ h̲óc̲, n̲g̲ười̲ c̲h̲a̲ đã x̲ôn̲g̲ v̲ào̲ h̲àn̲h̲ h̲u̲n̲g̲ b̲ác̲ s̲ĩ. S̲ự v̲i̲ệc̲ x̲ảy̲ r̲a̲ t̲ại̲ B̲ện̲h̲ v̲i̲ện̲ N̲h̲ân̲ D̲ân̲ G̲i̲a̲ Địn̲h̲ T̲P̲.H̲C̲M̲ k̲h̲i̲ến̲ n̲g̲ười̲ d̲ân̲ ʙứ̲ᴄ x̲úᴄ. N̲g̲ày̲ 2̲8̲/7̲, đại̲ d̲i̲ện̲ B̲ện̲h̲ v̲i̲ện̲ N̲h̲ân̲ D̲ân̲ G̲i̲a̲ Địn̲h̲ T̲P̲.H̲C̲M̲ c̲h̲o̲ b̲i̲ết̲ […]