Chính tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người trả lương cho HLV Park Hang Seo với 1,2 tỷ/tháng

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Huấn luyện viên Park Hang-Seo đã chính thức ký hợp đồng mới với thời hạn 3 năm.

Mức lương cụ thể của ông Park không được tiết lộ, do điều khoản bảo mật. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng, ông Park nhận lương sau thuế khoảng 50.000 USD/tháng (tương đương 1,2 tỷ) cao gấp 2,5 lần so với trước đây.

Để có thể chi trả con số này, VFF cần tới nguồn xã hội hóa và mới đây, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF đã chính thức x.á.c nhận trên trang Thể thao & Văn hóa: Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là đơn vị hỗ trợ trả lương cho ông Park Hang-Seo.

Đây không phải thông tin quá bất ngờ, bởi ông Vượng được biết đến là người đam mê bóng đá và trong nhiều năm trở lại đây đã làm rất nhiều cho nền bóng đá và người hâm mộ nước nhà. Trước khi hỗ trợ tài chính để trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup cũng từng hỗ trợ Đài truyền hình Quốc gia mua bản quyền các giải đấu lớn để phục vụ người hâm mộ cả nước, mà không đòi hỏi bất kỳ điều kiện nào đi kèm, như bản quyền World Cup 2018 hay bản quyền Asiad 2018.

Dù chưa bao giờ trực tiếp ra mặt, không sở hữu đội bóng nào, nhưng chính ông Vượng là người đứng sau trung tâm đào tạo chất lượng nhất hiện nay: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, với tầm nhìn không chỉ dừng lại ở Sea Games hay Châu Á, mà là giấc mơ World Cup.

Với tài sản hàng tỷ USD của mình, ông Vượng dư sức sở hữu riêng một câu lạc bộ để thi đấu tại V-League, nhưng ông không làm như vậy, mà chọn cách đào tạo bóng đá trẻ, để tìm k.i.ế.m và nuôi dưỡng các tài năng. Thậm chí, Vingroup còn mới các huyền thoại bóng đá Paul Scholes, Ryan Giggs về huấn luyện cho các cầu thủ trẻ, bă’t tay với nhiều người làm bóng đá chuyên nghiệp tại giải Ngoại Hạng Anh.

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF đã có nhiều đóng góp trực tiếp và gián tiếp cho sự pha’t triển của bóng đá Việt Nam trong đó cụ thể nhất là hỗ trợ sân tập, cơ sở vật chất tiếp đón các đội tuyển trẻ đến tập huấn tại PVF, chữa trị chấn t.h.ư.ơ.n.g cho các cầu thủ các đội tuyển quốc gia và, đóng góp nhân sự chuyên môn, y tế, thể lực cho các đội tuyển quốc gia từ U15 đến U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 21/10/2019, Vingroup và VFF đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiê’n lược nhằm hỗ trợ pha’t triển bóng đá Việt Nam. Trọng tâm hợp tác tập trung vào công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế từ năm 2019 – 2024; hướng đến mục tiêu lọt vào vòng chung kết Olympic 2024 và World Cup 2026.

Vingroup thông qua Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác hỗ trợ như thời gian qua, đồng thời mở rộng thêm một số hoạt động khác theo kế hoạch của VFF. Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ pha’t triển bóng đá Việt Nam giữa Vingroup và VFF có thời hạn 5 năm từ 2019 đến 2024.

Cộng đồng mạng tin rằng chính tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người gián tiếp trả lương cho HLV Park Hang Seo. Trên nhiều trang mạng xã hội, thông tin này được chia sẻ rộng rãi. Trước tin đồn trên, phía VFF lẫn Vingroup đều chưa có bất kỳ pha’t ngôn chính thức nào.

Thao Nguyen

Next Post

Nhân dân Việt Nam cần cảm ơn tỷ phú Phạm Nhật Vượng với những đóng góp cho đất nước

T5 Th9 17 , 2020
Chẳng ngôn từ nào có thể diễn đạt hết sự biết ơn sâu sắc của nhân dân Đà Nẵng nói riêng và chính phủ nói chung khi được ông giúp đỡ. Thật may mắn vì ông đã luôn ở bên cạnh khi nhân dân và chính phủ cần nhất. Cảm […]