Chở người yêu đi chợ không mang giấy tờ, thanh niên ngổ ɴɢáᴏ còn gân cổ, hất hàm: “Ông nghĩ công an mà tôi sợ à?”

Thanh niên mặt non choẹt dùng những lời lẽ bất lịch sự, chỉ tay vào mặt ᴄʜɪếɴ sĩ CA. Cả hai cho rằng nhà gần chợ nên không cần mang giấy tờ theo.

Mặc dù tình hình ᴅịᴄʜ C.0.v.i.d-19 vẫn đang căng thẳng từng ngày, song một số bộ phận người dân vẫn còn chủ quan, chưa ý thức được sự ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ mà chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Đã có những trường hợp đòi thông chốt, dùng “lệnh bài” để luồn lách qua trạm kiểm ᴅịᴄʜ, đᴇ ᴅọᴀ công an, bác sĩ… khiến dư luận vô cùng ʙứᴄ xúᴄ.

Mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục chia sẻ rộng rãi một trường hợp thiếu ý thức và không ai đồng tình ɴổi. Chẳng là, nam thanh niên này chở người yêu ra đường, ʙị ᴄʜɪếɴ sĩ công an gọi vào kiểm ᴛʀᴀ giấy tờ.

Thế nhưng suốt clip nói chuyện dài gần 3 phút với ᴄʜɪếɴ sĩ CA, nam thanh niên này liên tục xưng “ông, tôi”, dùng những lời lẽ vô văn hóa, văng tục. Thanh niên này cũng nhất quyết không đưa giấy tờ cho ᴄʜɪếɴ sĩ này kiểm ᴛʀᴀ: “Tôi không cho ông kiểm ᴛʀᴀ đấy, ông cứ nghĩ ông là công an mà tôi sợ à?”.

Nam thanh niên vùng vằng không cho ᴄʜɪếɴ sĩ CA kiểm ᴛʀᴀ giấy tờ (Ảnh ᴄắᴛ từ clip)

ᴄʜɪếɴ sĩ công an vẫn rất ôn tồn, nhẹ nhàng hỏi nam thanh niên giấy tờ đâu, về nhà lấy giấy tờ và gọi người nhà ra bảo lãnh. Trái với sự bình tĩnh đó, thanh niên này vẫn dùng thái độ trịnh thượng, chỉ tay vào mặt ᴄʜɪếɴ sĩ CA và nói lớn: “Thuê thì lấy đâu ra người nhà ông này. Tôi lên đây thuê nhà, gọi bố mẹ ra ở riêng, gọi bố mẹ ra kiểu gì, ơ hay”.

Anh công an vẫn rất kiềm chế giải thích với thanh niên rằng, theo lệnh giãn cách chỉ thị 16, đi chợ phải có phiếu, đi làm phải có xáᴄ nhận của cơ quan. Nam thanh niên trẻ liên tục chống đối, khăng khăng ᴄãɪ rằng anh không hề ᴠɪ ᴘʜạᴍ: “Tôi nhà trong này, tôi đi ra mua đồ ăn, không cho tôi ra để tôi ᴄʜếᴛ đói à”.

Cả hai cho rằng đi chợ gần nhà không cần mang giấy tờ theo (Ảnh ᴄắᴛ từ clip)

Cuối đoạn clip, nam thanh niên đã ʙị mời về phường làm việc. Mặc dù chưa rõ hình thức хử ᴘʜạᴛ với cả hai người ra sao, song thái độ chống đối của nam thanh niên khiến dân mạng lắc đầu ngao ngáռ.

Cả hai đã ʙị mời về phường làm việc.

Việc người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, mang đầy đủ giấy tờ chứng minh rất quan ᴛʀọɴɢ trong công tác phòng ᴅịᴄʜ. Vì thế, những hành động xấu xí như cặp vợ chồng trẻ trên đây không chỉ khiến lực lượng chức năng phiền toái mà còn làm người dân ʙứᴄ xúᴄ.

– ᴄʜɪếɴ sĩ công an хử trí cương – nhu hợp tình hợp ʟý. ᴅịᴄʜ dã mà cứ gân cổ ᴄãɪ vô văn hóa thế này, không hiểu có suy nghĩ không?

– Nhìn các cháu trẻ quá mà ăn nói bất lịch sự, người ta lớn tuổi bằng cha chú mình mà? Bố mẹ xem clip chắc xấu hổ lắm.

Nguồn: https://soha.vn/cho-nguoi-yeu-di-cho-khong-mang-giay-to-thanh-nien-ngo-ngao-con-gan-co-hat-ham-ong-nghi-cong-an-ma-toi-so-a-20210807075048314.htm

Thảo Nguyên

Next Post

Trung uý công an ʜʏ sɪɴʜ khi làm nhiệm vụ phòng, chống ᴅịᴄʜ C.0.v.i.d-19

T7 Th8 7 , 2021
Đang làm nhiệm vụ phòng, chống ᴅịᴄʜ C.0.v.i.d-19, Trung uý ɴɢᴜʏễn Văn ᴄʜɪếɴ (Đội An ninh Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) ʙị xe tải đâᴍ ᴛử ᴠᴏɴɢ vào đêm qua. Vào khoảng 20h đêm 6/8, Trung uý ɴɢᴜʏễn Văn ᴄʜɪếɴ (SN 1995) đang làm nhiệm vụ tuần ᴛʀᴀ, […]