Chú bán rau Minh Râu bất ngờ gọi tên Hoài Linh, nói câu chí mạng khiến dân tình hả hê “chắc ai đó sẽ nhột”

Mấy ngày gần đây, ông chủ hàng rau tốt bụng đang gây bão trên mạng xã hội vì phong cách bán hàng có “1-0-2”. Giữa lúc mùa dịch, giá cả rau củ bị đẩy lên cao, thì anh Minh Râu vẫn bán với giá cực rẻ, thậm chí cho không nếu ai đó muốn “sin”.

Khi bạn anh một ngày bán được 5-10 triệu đồng, nhắn tin bảo “mày ngu lắm”, anh chỉ quan niệm rằng: “Kiếm tiền cả đời mà trứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu” và còn dặn bạn “bán giá vừa phải thôi”.

Chứng kiến hành động ấm áp của “ông chủ xăm trổ”, nhiều mạnh thường quân đã tin tưởng, liên hệ muốn xin số tài khoản để chuyển tiền giúp đỡ bà con nhưng anh từ chối.

Anh viết: “Mọi người ơi. Đừng có ai nhắn tin kêu mình gửi số TK để ủng hộ tiền cho mình nhé. Tôi không nhận đâu, mấy hôm nay nhiều người vào nói gửi tiền cho mình.

Tôi làm vì tôi thích… và tôi làm trong phạm vi khả năng của mình và tôi cũng không nghĩ tôi là người làm từ thiện. Bao nhiêu năm rồi, tôi chỉ làm những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống quanh tôi thôi. Tôi làm được nên không nhận hỗ trợ.

Tôi làm vì tôi thích và thấy vui. Không phải để được nổi tiếng hay để kêu gọi tiền. Ví dụ khi nào phát gạo số lượng nhiều nhiều chút mà mình thiếu thì sin vài người quen thôi…Hoặc khi nào mình xây biệt thự hay mua siêu xe mà thiếu vài trăm tỏi… thì mình sin sau nhé. Bây giờ mình ổn.

Các bạn có điều kiện thì giúp đỡ những người xung quanh các bạn nhé, họ đang rất cần. Tôi ổn không phải chê tấm lòng của mọi người đâu hihihi. Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của mọi người đến với gia đình mình.

Cảm ơn sự yêu mến của mọi người. Mến mình thì tặng quà nhỏ nhỏ thôi (mũ,quần,hay dép tổ ong…) thì mình nhận… hihihi. Trứ đừng có tặng siêu xe hay hột xoàn.. Những thứ xa sỉ cao sang không phù hợp với mình hihi vui thôi.

Mình không nghĩ là mình lại nổi tiếng. Mai mốt sao mà dám đi uống bia… Hay Karaoke … Cầu mong dịch bệnh qua mau. Mọi người giữ gìn sức khỏe nhé… Những người thu nhập thấp đợt này vất vả lắm, cố gắng lên mọi người nhé… rồi sẽ mau qua thôi. Việt Nam ơi cố lên

“Cách tốt nhất để trị bệnh chán đời.. là đứng dậy và làm điều gì đó… Hãy chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với bạn. Nếu bạn ra ngoài và làm cho một số điều tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ lấp đầy thế giới với hy vọng, bạn sẽ lấp đầy bản thân với niềm vui nhỏ”.

Dưới phần bình luận “ông chủ xăm trổ” còn trêu đùa rằng: “Gửi nhiều tiền tôi là tôi nhậu hết luôn khỏi bán rau và phát rau cho những người thu nhập thấp quanh đây là họ buồn mấy người gửi tiền cho tôi. Sau này thành Minh14… Lúc đó công nhân và người có thu nhập thấp ở đây họ…’.

Lời đùa giỡn của anh Minh khiến nhiều cộng đồng mạng cho rằng anh đang gián tiếp nhắc đến vụ 14 tỷ đồng mà nghệ sĩ Hoài Linh đứng ra quyên góp ủng hộ miền Trung chống lũ thời gian qua.

Một số cư dân mạng bình luận:

– Thật chứ. Cứ gửi xong thành minh14 lại chửi anh. Tốt nhất hãy để anh sống như mỗi ngày đừng làm xáo trộn cuộc sống của anh.

– Suy cho cùng giàu nghèo cũng chỉ ăn cá khô. Vậy tại sao lại cứ tham lam?

– Anh nói vậy chú Linh nhột chớt quá!

Thảo Nguyên