Chủ tịch quận Gò Vấp nói gì về việc giao chỉ tiêu phạt người dân rời khỏi nhà?

Theo Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng, văn bản này chỉ là thông báo phân công công việc trong nội bộ đơn vị và ông đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường 6 chấn chỉnh ngay sau khi được thông tin vụ việc.

Chiều 13/7, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết đã nắm được thông tin vụ việc này và yêu cầu Chủ tịch UBND phường 6 chấn chỉnh.

Theo ông Nguyễn Trí Dũng, văn bản này chỉ là thông báo phân công công việc nội bộ của UBND phường 6. Ngay khi biết thông tin vụ việc, ông đã chỉ đạo chấn chỉnh, yêu cầu UBND phường 6 thực hiện đúng quy định.

Chủ tịch UBND Quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng

“UBND quận Gò Vấp yêu cầu phường tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm tra và xử phạt người vi phạm theo quy định, không được áp đặt chỉ tiêu”, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp nhấn mạnh.

Trao đổi với Tiền Phong chiều cùng ngày Chủ tịch UBND phường 6, quận Gò Vấp Phan Đình An cho biết UBND phường 6 đã tiến hành xử phạt nhiều trường hợp người dân rời khỏi nhà trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội không thuộc các trường hợp quy định và không có lý do chính đáng.

Tuy nhiên, do việc đưa ra chỉ tiêu xử phạt vi phạm là chưa phù hợp nên UBND phường 6 đã điều chỉnh nội dung thông báo trên.

Cụ thể, ngày 12/7, UBND phường 6 đã văn bản mới thông báo về việc điều chỉnh phân công nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Nội dung thông báo giao chỉ tiêu cho các lực lượng xử phạt người dân rời khỏi nhà lan truyền trên không gian mạng, gây xôn xao dự luận

Văn bản mới có hình thức và nhiều nội dung tương tự thông báo cũ. Tuy nhiên, thay vì giao chỉ tiêu xử phạt, thông báo điều chỉnh của UBND phường 6 đưa ra “mục tiêu xử lý tất cả các trường hợp vi phạm được phát hiện”.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội lan truyền một phần nội dung thông báo của UBND phường 6, quận Gò Vấp về phân công nhiệm vụ chống dịch trong thời gian thực hiện quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ gây xôn xao dư luận.

Đó là một trang đánh máy về nhiệm vụ kiểm tra, xử phạt người vi phạm khi TPHCM thực hiện biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16, trong đó yêu cầu tổ chức một chốt xử phạt trước cổng UBND phường và giao chỉ tiêu “Mỗi ca trực phải phạt 20 trường hợp”.

Chưa hết, thông báo này còn yêu cầu thành lập tổ tuần tra, giám sát trên địa bàn phường, chia thành 6 ca làm việc, có phân công cụ thể cán bộ, nhân viên tham gia. Tổ tuần tra có nhiệm vụ giám sát hoạt động cả tuần (kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật) để xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt, kế hoạch này yêu cầu tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định và không có lý do chính đáng với chỉ tiêu “Mỗi ca phải phạt 5 trường hợp”.

Nguồn : https://tienphong.vn/chu-tich-quan-go-vap-noi-gi-ve-viec-giao-chi-tieu-phat-nguoi-dan-roi-khoi-nha-post1354996.tpo

Thảo Nguyên

Next Post

Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM ʙị CSGT ᴘʜạᴛ 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua ɴổi'

T4 Th7 14 , 2021
Một người phụ nữ đi xe hơi chở rau và các thực phẩm khác từ Đồng Nai lên TP.HCM ʙị CSGT thổi ᴘʜạᴛ 2 triệu vì ‘ra đường không cần thiết’ ʙứᴄ xúᴄ: ‘Sao lại không cần thiết, rau đây mắc quá sao mua, ᴄʜếᴛ đói thì sao’. Người phụ […]