Công an điều tra vợ con ông Nguyễn Đức Chung

Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra Bộ Công an đã quyê’t định tách v.ụ a’n “vι ρнâ.м quy định về đấu thầu gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g” tại Sở KH-ĐT TP.Hà Nội và một số đơn vị liên quan để điều tra, x,ử lý sau.

Liên quan đến kết luận điều tra vụ “b.u.ô.n l.ậ.u” và “vι ρнâ.м quy định về kế toán gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra Bộ Công an (C03) cho biết, đến nay bị can chủ mưu đầu vụ là Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường và một số người liên quan đang bỏ trốn, chưa bă’t được.

Do đó, ngày 7.1.2021, C03 đã quyê’t định tách v.ụ a’n “vι ρнâ.м quy định về đấu thầu gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g” xảy ra tại Sở KH-ĐT TP.Hà Nội và một số đơn vị liên quan để điều tra, x,ử lý sau.

Trong v.ụ a’n này, C03 đã k.h.ở.i t.ố 26 bị can với 4 t.ộ.i d.a.n.h, gồm: “b.u.ô.n l.ậ.u”, “vι ρнâ.м quy định về kế toán gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g”, “rửa tiền”, vι ρнâ.м quy định về đấu thầu gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g”, riêng Bùi Quang Huy bị k.h.ở.i t.ố cả 4 t.ộ.i d.a.n.h.

Do tính chất v.ụ a’n phức tạp nên C03 mới làm rõ được 2 hành vi trong v.ụ a’n là “b.u.ô.n l.ậ.u” và và “vι ρнâ.м quy định về kế toán gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g”.

Đối với hành vi “rửa tiền”, Bùi Quang Huy là bị can duy nhất nhưng đang bỏ trốn nên C03 đã quyê’t định đ.ì.n.h c.h.ỉ điều tra, khi nào bă’t được x,ử lý sau.

Trong v.ụ a’n “vι ρнâ.м quy định về đấu thầu gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g” vừa tách ra, đến nay, đã có 11 bị can bị k.h.ở.i t.ố, trong số này có ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Giám đốc Sở KH – ĐT TP.Hà Nội, và bà Phạm Thị Thu Hường, nguyên Chánh văn phòng của sở này.

Ngoài ra, còn có các bị can: Nguyễn Tiến Học, nguyên Phó giám đốc Sở KH – ĐT TP.Hà Nội; Phạm Thị Kim Tuyến, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH – ĐT TP.Hà Nội; Lê Duy Tuấn, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH đầu tư và pha’t triển Đông Kinh…

Ông Nguyễn Đức Chung bị t.u.y.ê.n p.h.a.t 5 năm tù hồi đầu tháng 12.2020ẢNH: THÁI SƠN

Trong v.ụ a’n này, nguồn tin Thanh Niên cho biết, hành vi của các bị can tại Sở KH – ĐT TP.Hà Nội là đã phê duyệt một số gói thầu cho Công ty Nhật Cường và Công ty Nhật Cường Software trái quy định, gây t.h.i.e.t h.a.i lớn cho nhà nước.

Trong diễn biến khác, TAND TP.Hà Nội cũng đã t.u.y.ê.n p.h.a.t ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội 5 năm tù giam về tội “chiê’m đ.o.ạ.t tài liệu bí mật nhà nước”. Ông Chung b.ị c.á.o buộc đã chỉ đạo một số cán bộ thuộc cấp móc nối với cán bộ C03 để k.i.n.h h.o.à.n.g cắp tài liệu điều tra v.ụ a’n Nhật Cường, là v.ụ a’n mà ông Chung và vợ là bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa, là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Nguồn: https://thanhnien.vn

Thảo Nguyên

Next Post

Xót xa hình ảnh Hoài Linh lộ mắt thâm, gục khóc khi người thân mất

T5 Th1 14 , 2021
Chỉ trong vòng 1 tháng, nghệ sĩ Hoài Linh đã phải chịu liên tục 2 cú sốc về tâm lý. Hình ảnh tiều tuỵ, đôi mắt thâm quầng của anh khiến người hâm mộ lo lắng. Có mặt trong đoạn clip mới đây của danh hài Thuý Nga, nghệ sĩ […]