Cụ bà 80 tuổi ᴠᴀ̀ ᴛʀᴀɪ ᴛʀᴇ̉ ʙᴀ̣̂ᴛ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ᴛʀᴏ̂́ɴ ᴋʜᴏ̉ɪ ᴋʜᴜ ᴄᴀ́ᴄʜ ʟʏ Bệnh viện ᴅᴀ̃ ᴄʜɪᴇ̂́ɴ

Trong hai người ᴛ̧яᴏ̂́ռ khỏi khu cách ly Bệnh viện ძᴀ̃ ƈɧιᴇ̂́ռ số 1 ở Trà Vinh, có cụ bà 80 tuổi từng đi thăm con tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Ảnh minh họa: VOV

Các đơn vị chức năng của tỉnh Trà Vinh đang khẩn trương truy tìm hai người ᴛ̧яᴏ̂́ռ khỏi khu cách ly Bệnh viện ძᴀ̃ ƈɧιᴇ̂́ռ số 1 (thuộc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Trà Vinh).

Theo báo điện t.ử Pháp luật TP.HCM, vào sáng 1/6, Bệnh viện ძᴀ̃ ƈɧιᴇ̂́ռ số 1 có tiếp nhận hai trường hợp từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh chuyển đến, không có giấy chuyển viện, không có giấy khai báo y tế.

Trong đó có một cụ bà 80 tuổi ngụ ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Cụ bà có đi thăm con tại quận Gò Vấp, TP.HCM hôm 26/5. Người còn lại là nam thanh niên 32 tuổi, nhân viên công ty xây dựng ở quận Gò Vấp, TP.HCM và đang thi công xây dựng ở phường 7, TP Trà Vinh.

Dù đang được theo dõi Covid-19 nhưng đến 12h30 cùng ngày, cụ bà và nam thanh niên đã ᴛ̧яᴏ̂́ռ khỏi bệnh viện.

Được biết, tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 ở thị trấn Cầu Kè, là bệnh nhân 7302 (nam sinh viên đang theo học ở một trường đại học tại TP.HCM) và ᴇᴍ ᴛʀᴀɪ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ của bệnh nhân 7302.

Bệnh nhân 7302 có tiếp xᴜ́ᴄ với bệnh nhân của chùm ca bệnh liên quan đến điểm nhóm “Hội thánh truyền giáo phục hưng” ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Nam sinh này từ TP.HCM đi xe khách về nhà ở thị trấn Cầu Kè hôm 21/5. Sau khi nhận được thông báo từ TP.HCM, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh đã đưa thanh niên này đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Tuổi trẻ online, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh hôm 31/5 đã chỉ đạo thiết lập vùng cách ly đối với 52 hộ dân cùng 181 nhân khẩu trên đường 30/4 thuộc khóm 5 và khóm 6 của thị trấn Cầu Kè.

Tỉnh Trà Vinh hiện đã cho dừng tất cả hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đến 20 người trong 1 phòng. Người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và buộc thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Các ᴅɪ̣ᴄʜ ᴠᴜ̣ ᴍᴀssᴀɢᴇ, ᴠᴜ̃ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ, các điểm vui chơi, giải trí ở Trà Vinh cũng được yêu cầu tạm dừng. Người dân hạn chế di chuyển từ địa phương này đến các địa phương khác.

(Tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Thảo Nguyên

Next Post

Şốƈ: Rộ tin đồn Hoài Linh ký giấy vay nợ để ‘lấp’ vào số tiền 14 tỷ đồng cứu trợ

T4 Th6 2 , 2021
Rộ tin đồn danh hài Hoài Linh đang phải ký giấy vay nợ 5 tỷ đồng để lấp vào số tiền 14 tỷ đồng cứu trợ sau khi những hình ảnh ‘giải ngân’ từ thiện đang được chia sẻ rầm rộ. Thời gian vừa qua, câu chuyện ồn ào về […]