Cực sốc: VinFast dừng dịch vụ đổi pin 3 dòng xe máy điện

VinFast sẽ dừng dịch vụ đổi pin Ludo, Impes và Klara S từ tháng 11 tới đây. Công ty cho biết, việc làm này nhằm tập trung phát triển dịch vụ thuê pin.

Ngày 12/10, Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại và Dịch Vụ VinFast thông báo dừng dịch vụ đổi pin các dòng xe máy điện Ludo, Impes và Klara S.

Theo VinFast, quyết định này nhằm tập trung phát triển dịch vụ thuê pin sau khi thực hiện khảo sát nhu cầu của các khách hàng đang sử dụng xe máy điện VinFast. VinFast sẽ ngừng cung cấp dịch vụ đổi pin từ ngày 1/11/2022.

Sau khi ngừng dịch vụ đổi pin, VinFast sẽ tặng khách hàng 6 tháng thuê bao pin miễn phí.

Được biết, VinFast cung cấp dịch vụ đổi pin từ năm 2020, với mức phí 25.000 đồng cho mỗi lần đổi pin. Lúc bấy giờ, VinFast nhận định, hình thức gói thuê bao và đổi pin là một giải pháp ưu việt, không những giúp giảm giá thành sản phẩm, mà còn giúp khắc phục những hạn chế của xe máy điện đem lại sự tiện lợi cho khách hàng.

Bên cạnh đó hình thức này còn giúp nhà sản xuất chủ động kiểm soát chất lượng và xử lý pin khi cần thiết, tránh rủi ro cho người sử dụng và gây hại cho môi trường.

Thông thường khách hàng khi mua xe máy điện VinFast có thể lựa chọn mua riêng pin với giá 8,6 triệu đồng, hoặc thuê pin.

Trong trường hợp thuê pin, phí đặt cọc là 1,2 triệu đồng/pin, bộ sạc 1,1 triệu đồng/pin, phí đổi pin 25.000 đồng/lần, phí thuê pin 220.000 đồng/tháng (đối với xe Klara S, Ludo, Impes).

VinFast vừa thông báo tăng giá cho thuê pin ôtô điện

Công ty TNHH kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast vừa thông báo chính sách bán hàng xe VF 8 và VF 9 áp dụng từ ngày 1-9.

Theo đó, khách hàng đặt cọc xe điện VF 8 và VF 9 từ ngày 1-9 sẽ có 2 lựa chọn khi mua xe: thuê pin hoặc mua đứt pin. Bảng giá chi tiết như sau:

Mức giá bán này đã bao gồm gói ADAS và Smart Services; Giá bán chưa bao gồm tùy chọn ghế cơ trưởng cho xe VF 9.

Khách hàng ký mới từ 1-9 chỉ có 1 gói thuê pin cố định sử dụng không giới hạn số km/tháng như sau:

Khách hàng được cố định giá thuê pin này suốt đời. Chính sách cố định giá thuê pin suốt đời được gắn theo số Vin xe, không gắn với chủ sở hữu xe.

Như vậy, giá thuê pin tăng lên khoảng gấp đôi so với lần áp dụng trước.

Ôtô điện VinFast bán luôn pin

Cũng theo hãng xe này, các khách hàng đã ký hợp đồng đặt cọc VF 8 và VF 9 trước ngày 1-9 được giữ nguyên giá xe và chính sách bán hàng tại thời điểm đặt cọc.

Về gói thuê pin: Khách hàng lựa chọn 1 trong 2 gói thuê pin theo chính sách bán hàng tại thời điểm đặt cọc và được cố định giá thuê pin suốt vòng đời sản phẩm. Đặc biệt, khách hàng được chuyển đổi giữa 2 gói cước nếu thay đổi nhu cầu sử dụng. Mức phí chuyển đổi được áp dụng là 4,12 triệu đồng/lần.

Theo VinFast, để tạo điều kiện cho khách hàng đang sử dụng xe VF e34 cân nhắc lựa chọn gói thuê pin phù hợp với nhu cầu sử dụng, từ nay đến hết ngày 10-9, khách hàng có thể lựa chọn chuyển từ gói thuê pin linh hoạt sang cố định hoặc ngược lại mà không mất phí.

VinFast sẽ áp dụng tính phí chuyển đổi gói cước từ ngày 11-9 đối với xe VF e34.

Chính sách về mua pin: Trong trường hợp khách hàng muốn chuyển sang mua đứt pin, khách hàng sẽ trả tiền mua xe theo chính sách bán hàng tại thời điểm ký hợp đồng đặt cọc và chi phí mua pin như sau:

Tin-ảnh: Ng.Hải

Theo Nhịp sống thị trường

Thảo Nguyên

Next Post

Cậu sıทɦ ʋıêп '1 ᴛαу' ɓị móc мấᴛ 10 ᴛrıệʋ học phí: Bố vừa ѵαƴ ngân hàng, мẹ tiếc ᴛıềท ทɢấᴛ xỉu ᴘҺảı đi cấp ƈứʋ

T5 Th10 13 , 2022
Với 10kg gạo ʋà 500 ngàn đồng, ϲҺàпԍ ᴛrαı ɓị c..ụ…t мộᴛ ᴛαу ᴛừ Cao Bằng ʋề Hà Nội, ᴛɾở ᴛҺàпҺ tân sıทɦ ʋıêп… Mới đâу, bố ѵαƴ ngân hàng được 10 ᴛrıệʋ đồng ϲҺօ εм đóng học ᴛҺì εм ɓị kẻ ԍıαn móc мấᴛ. Dáпg ʋẻ mệt mỏi, ᴛɦâท […]