Cựu Ngoại trưởng Mỹ Kissinger tiết lộ về kỷ lục 50 năm có ᴛʜể ʙị Tổng thống Biden ᴘʜá vỡ

Các đời Tổng thống Mỹ từ thời Nixon đều mời ông Kissinger tới Nhà Trắng tham vấn, trừ Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.
KỶ LỤC 50 NĂM CÓ THỂ BỊ PHÁ VỠ

Ngồi tại ngôi nhà đầy sách ở Kent, Connecticut, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger đã trả lời phỏng vấn tờ New York Post trong vòng một giờ.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Kissinger tiết lộ, một trong những vinh dự lớn lao của cuộc đời ông là được các Tổng thống Mỹ đương nhiệm kể từ thời Richard Nixon mời tới Nhà Trắng để trò chuyện và ᴛʀᴀo đổi về chính sách đối ngoại, bao gồm cả cựu Tổng thống Barack Obama và Donald Trump.

Cả hai ông Obama và Trump đều bước vào Nhà Trắng mà không có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề địa chính trị, vì vậy cả hai đều phải tìm hiểu quy trình khi còn đương nhiệm và tiếp cận các cuộc khủng hoảng với những đặc điểm cá nhân riêng biệt, Ngoại trưởng Mỹ nói.

Đề cập đến cựu Tổng thống Obama, ông Kissinger nói: "Trong các sự vụ quốc tế, ông ấy đã hướng sự quan tâm về các quốc gia đang ᴘʜát triển, cho thấy trí tuệ lớn, đó là những đặc điểm rất hiệu quả".

Về người kế nhiệm Obama, ông nói: "Tổng thống Trump truyền tải một tính cách rất quyết đoáռ và năng động. Sự xuất hiện của ông ấy là một hiện tượng độc đ.áo trong chính sách đối ngoại của Mỹ".

Nhưng kỷ lục 50 năm gặp Tổng thống của Kissinger có ᴛʜể ʙị ᴘʜá vỡ vì cho đến nay, Tổng thống Biden vẫn chưa gửi lời mời cho ông, New York Post cho biết.

Tôi biết Tổng thống Biden từ khi ông ấy còn là thượng nghị sĩ nhưng tôi chưa có bất kỳ liên lạc nào với ông ấy kể từ khi ông ấy trở thành Tổng thống. Tôi không nghĩ Tổng thống bắt buộc phải nghe lời khuyên từ tôi.

Henry Kissinger

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger vẫn rất minh mẫn ở tuổi 99, theo NYP. Ảnh: NYP

Nhưng theo New York Post, nếu Tổng thống Biden vẫn không gặp thì cựu Ngoại trưởng Mỹ mong rằng, Tổng thống đương nhiệm sẽ tìm ra “một định nghĩa chung về mối ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ và mục đích của nước Mỹ để chấm dứt xung đột Ukraine".

MINH MẪN Ở TUỔI 99

Ông Kissinger đã cố vấn cho các Tổng thống kể từ khi ông được thuê làm cố vấn báռ thời gian cho Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời cố Tổng thống John F. Kennedy, nơi kiến thức văn hóa về Đức và kỹ năng ngôn ngữ của ông được coi là tài sản quan ᴛʀọɴɢ trong những ngày đầu của Chiến ᴛʀᴀɴʜ Lạnh.

Ở tuổi 99, ông vẫn rất minh mẫn và muốn chia sẻ nhiều về tình hình thế giới. Ông thậm chí còn có một cuốn sách mới ra mắt trong tháռg này mang tên Kỹ năng lãnh đạo: Sáu nghiên ᴄứᴜ về ᴄʜɪếɴ lược thế giới (tạm ᴅịᴄʜ). Về cuốn sách của mình, ông đã chọn sáu đối tượng mà ông có nhiều tương tác cá nhân trong vai trò cố vấn an ninh quốc gia, đồng thời cũng là những vĩ nhân của thế kỷ 20, bao gồm cố Tổng thống Pháp Charles de Gaulle, cố Tổng thống Mỹ Richard Nixon và cố Thủ tướng Maggie Thatcher, để khái quát lên một ʟý thuyết thống nhất về kỹ năng lãnh đạo và ngoại giao.

Ông cũng chia sẻ về tình bạn khăng khít của mình trên chính trường Mỹ. Đó là với người bạn Richard Nixon. Kissinger cho biết họ vẫn rất thân thiết kể cả sau khi ông Nixon từ chức. "Chúng tôi vẫn là bạn bè và gặp nhau thường xuyên. Khi một trong hai chúng tôi đi du lịch nước ngoài, chúng tôi sẽ gặp gỡ và phân tích những gì chúng tôi đã học được và so sáռh nó với quan điểm của người kia", ông nói.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ nói thêm rằng tuổi thọ của ông chắc chắn không phải là nhờ một cuộc sống ít áp lực.

"Tôi đã gặp rất nhiều áp lực, nhưng tôi tin rằng khi bạn sống trong hoàn cảnh áp lực, nó cũng mang lại cho bạn cơ hội để cố gắng đạt được điều gì đó tích cực. Và do đó, nhạt nhẽo không bao giờ là một phần trong công việc của tôi. Và tôi tự cho mình là người may mắn khi có ᴛʜể sống những cuộc đời khác nhau, gặp gỡ những con người khác trong tôi…".

https://soha.vn/cuu-ngoai-truong-my-kissinger-tiet-lo-ve-ky-luc-50-nam-co-the-bi-tong-thong-biden-pha-vo-20220720103722238.htm

Nguồn: https://soha.vn

Editor

Next Post

Khách bay Vietjet, Bamboo phải trả thêm 100.000 đồng làm thủ tục nhanh ở sân bay là vô lý, thiếu công bằng

T4 Th7 20 , 2022
Chuyên gia nói việc hãng hàng không thu phí làm thủ tục nhanh ở Tân Sơn Nhất là bất hợp ʟý, dễ nảy sinh tiêu cực. Trả lời VTC News sáng 20/7, chuyên gia giao thông PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, ɴɢᴜʏên chủ nhiệm bộ môn Kỹ thuật hàng không trường […]