Đã có kết luận về vấn đề thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh, có văn bản rõ ràng, CDM ùn ùn tranh cãi

Cư dân mạng luôn quan tâm đến vấn đề danh hiệu NSƯT của Hoài Linh có bị thu hồi hay không sau những ồn ào từ thiện vừa qua của ‘anh Bốn’.

Thời gian gần đây, lùm xùm 14 tỷ đồng từ thiện đang khiến uy tín của NSƯT Hoài Linh giảm sút. Điều khiến người hâm mộ quan tâm không kém chuyện giải ngân là vấn đề danh hiệu NSƯT của Hoài Linh có bị thu hồi hay không.

Cho đến mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau ảnh chụp một văn bản có dấu đỏ được cho là của Thanh Tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có nội dung thông báo về vấn đề danh hiệu NSƯT của Hoài Linh.

Theo nội dung văn bản này, ngày 7/6 Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được đơn do lãnh đạo Bộ giao nghiên cứu, giải quyết nội dung đơn kiến nghị việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh.

Sau khi nghiên cứu, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có ý kiến trả lời như sau: “Theo quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng: ‘Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng văn bản đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước”.

Như vậy, ít nhất tính đến thời điểm này, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa hề vi phạm một quy định nào như đã nêu ở trên. Vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh. Theo nguồn tin từ Tiền phong, thanh tra bộ cũng khẳng định: “Cho đến nay nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu”.

Trước đó, NSƯT Hoài Linh gây chú ý có bị tố biển thủ số tiền quyên góp hơn 13 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung. Vì nhiều lý do, phải đến khi công chúng dò hỏi, anh Bốn mới có phản hồi.

Hoài Linh phủ nhận biển thủ số tiền trên và cũng tiết lộ từng lên kế hoạch đi trao quà từ thiện miền Trung nhưng bệnh tình cá nhân và dịch bệnh căng thẳng dẫn tới chậm trễ của anh và đoàn đội. Hoài Linh sau đó cũng nhanh chóng giải ngân tiền quyên góp, thông báo đã trao đi hơn 15,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, anh Bốn vẫn vướng không ít những tranh cãi xoay quanh chuyện từ thiện.

Thảo Nguyên

Next Post

Công an An Giang khám хét nhiều tiệm vàng liên quan 'trùm' Mười Tường

T7 Th7 10 , 2021
Ngày 9-7, Cơ quan cảnh ѕáт đɪềᴜ trᴀ Công an tỉnh An Giang đồng loạt phong tỏa, khám хét nhiều tiệm vàng, cơ sở kinh doanh liên quan ‘bà trùm’ Mười Tường trong vụ vận chuyển 51kg vàng 9999 năm 2020. Lực lượng Công an tỉnh An Giang phong tỏa […]