Đại sứ Việt Nam ở Ấn Độ khóc đỏ mắt, chạy khắp nơi xin cứu kỹ sư trẻ: Cứ 40s lại có 1 người mất vì Covid-19

Ngoài việc tìm cách đưa cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ trở về nước an toàn, các cán bộ Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ cũng gồng mình chạy vạy khắp nơi nhờ cứu chữa cho những công dân không may nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nơi đây, mong mỏi mọi người đều được trở về quê hương đoàn tụ với gia đình.

Theo số liệu thống kê mới nhất, Ấn Độ đã ghi nhận 16,6 triệu ca mắc Covid-19; 13,9 triệu người bình phục và 190.000 người đã tử vong trong đại dịch toàn cầu. Đây được cho là những con số đáng báo động ở quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới này. Thậm chí, trong những ngày gần đây khi làn sóng lây nhiễm thứ hai bắt đầu bùng phát, Ấn Độ càng ngày càng lún sâu hơn vào cuộc khủng hoảng y tế một cách trầm trọng và làm rung chuyển mọi chiến tuyến.

Cơ sở vật chất y tế thiếu thốn, các bệnh viên tại Ấn Độ đang trong tình trạng quá tải, càng làm tình hình dịch bệnh trở nên khó khăn gấp bội phần.

Chẳng những hệ thống y tế nơi đây phải đối mặt với những ca bệnh miễn nhiễm với SARS-CoV-2 mà còn thiếu hụt trầm trọng giường bệnh cũng như nguồn oxy đang cạn kiệt dần. Với những hình ảnh c.hết c.hóc đau thương được đăng tải rộng rãi trên khắp các trang báo hiện nay, người dân trên khắp thế giới có người thân của mình đang sinh sống và làm việc ở Ấn Độ vô cùng lo lắng, trong đó có người Việt Nam.

Được biết, cộng động người Việt tại Ấn có 1.000 người sinh sống rải rác ở nhiều bang và thành phố. Người Việt ở đây phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách cũng như nguy cơ mắc bệnh tăng cao. Nhất là nếu mắc bệnh có nguy cơ tử vong rất cao do hệ thống y tế quá tải. Hơn thế, điều kiện sống, đi lại để mua nhu yếu phẩm cũng hạn chế, sức ép tâm lý khó có thể vượt qua.

Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ đang có mặt tại Bệnh viện Apollo ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Tính đến ngày 25/4 vừa qua, Tham tán Đỗ Thanh Hải của Đại sứ Quán Việt Nam tại Ấn Độ cho hay, Đại sứ quán đã tổ chức 6 chuyến bay đưa gần 1.000 người Việt về nước an toàn và hiện chỉ còn khoảng 100 người ở lại. Đại sứ quán sẽ duy trì liên hệ với bà con và sẵn sàng giúp đỡ khi cần để công dân Việt Nam được chữa trị.

Đôi mắt đỏ hoe, hằn lên vẻ mệt mỏi nhưng ngài đại sứ cùng cán bộ Đại sứ quán vẫn luôn kiên cường để cộng đồng người Việt tại Ấn Độ có thể được chữa trị kịp thời khi mắc Covid-19.

Ngay sau đó, ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ cũng có bài biết chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình. Nội dung chủ yếu nói về tình hình Ấn Độ trong những ngày đại dịch diễn ra và trải nghiệm thực tế của ông cùng các cán bộ sức quán cứu trợ bà con tại nơi đây. Đặc biệt, chạy vạy khắp nơi nhằm cứu chữa cho một kỹ sư trẻ đang xây trụ sở cho Đại sứ quán, với nội dung cụ thể khiến hàng triệu con tim nghẹn ngào xúc động:

Dòng status của ông Phạm Sanh Châu đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình, tìm cách cứu chữa cho một kỹ sư trẻ, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Dưới bài viết, ông nhận được vô số lời bình luận của cộng đồng mạng từ trong đến ngoài nước. Đa số mọi người đều động viên ông, các cán bộ làm việc tại Đại sứ quán Ấn Độ cùng bà con người Việt tại Ấn Độ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn. Luôn luôn giữ sức khỏe để có tinh thần chống dịch. Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, nhiều người còn kêu gọi nêu cao tinh thần trách nhiệm, chớ chủ quan lơ là bởi dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Theo Facebook Pham Sanh Chau

Tổng hợp

Thảo Nguyên

Next Post

Cựu Đại Tá CA Đưa Gia Sản Cho Con Rể Đứng Tên, Con Rể Bỏ Luôn Con Gái, Mang Tài Sản Đi ʙáɴ: Bài Học Cho Các Gia Đình Có Con Gái Một

T3 Th4 27 , 2021
Đưa gia sản cho con rể đứng tên, con rể bỏ luôn con gái, ᴄᴜᴏ̂̃ᴍ hết tài sản – Bài học cho những gia đình giàu có con gái một. Một lô đất lớn ở Đà Nẵng, một căn nhà ở Tân Định, vì tin con rể Dương Tuấn Hùng […]