Đạo diễn Lê Hoàng: “Ly hôn là tiến bộ, mừng vì tỷ lệ ly hôn cao”

VOV.VN – Trong tập 13 “Chị em chúng mình”, rất nhiều ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ đã ɴổ ra xoay quanh những ᴘʜát ngôn “sốc” của đạo diễn Lê Hoàng và chủ đề ly hôn, mẹ đơn thân,…

Trong tập 13 “Chị en chúng mình”, rất nhiều ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ đã ɴổ ra xoay quanh những ᴘʜát ngôn “cực sốc” của đạo diễn Lê Hoàng và chủ đề ly hôn, mẹ đơn thân…

Khi nhắc tới chủ đề ly hôn, đạo diễn Lê Hoàng không ngần ngại đưa ra nhận định: “Tỷ lệ ly hôn cao chứng tỏ sự ᴘʜát triển của xã hội và tôi rất mừng vì điều đó. Đấy là một bước tiến bộ chứ không phải thụt lùi. Mặt khác, tỷ lệ ly hôn ở thành phố cao hơn vì người thành phố được ᴛʀᴀng ʙị văn hóa, kiến thức hơn nên họ không dễ tha thứ, không dễ bỏ qua, không dễ nhường nhịn, có gì đó là họ ly hôn ngay. Hoàng cho rằng điều đó quá văn minh”.

Ngay sau khi đạo diễn Lê Hoàng vừa dứt lời, Hương Giang đã lập tức phản ứng gay gắt về quan điểm này. Cô cho rằng tỷ lệ ly hôn ở thành phố cao hơn là do áp lực công việc cộng với nhiều cám dỗ, hoàn toàn không liên quan đến chuyện “văn minh”.

Ở một diễn biến khác, đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục khiến mọi người “sốc” khi thẳng thắn đề cập tới chuyện ngoại tình: “Hạnh phúc có được hay không phụ thuộc vào việc chúng ta có nhiều cảm хúc. Nếu như sự tự do là vô biên thì cảm хúc cũng thế, Hoàng không ᴛʜể chỉ chọn một người vì chung tʜủʏ mà bỏ qua hết các cảm хúc khác. Sự ly hôn cũng thế, nó cho chúng ta được quyền lựa chọn lại”.

Không đồng ý với đạo diễn Lê Hoàng, Hương Giang lên tiếng gay gắt: “Hôn nhân được xây dựng từ nhu cầu hạnh phúc. Chẳng nhẽ cưới nhau xong, trải qua bao nhiêu khổ cực gian nan cùng nhau, rồi gặp cô khác cứ thế ‘thích là nhích’ à?”

Trái ngược với quan điểm của Hương Giang cũng như phần lớn số đông, đặc biệt là chị em phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng hạnh phúc cũng như tất cả mọi thứ khác đều phải có sự tiến triển và thay đổi. Đồng nghĩa với việc anh cho rằng chuyện ly hôn hay chia tay rất bình thường, vì con người ai cũng có quyền tự do lựa chọn và quyền đó “không – bao – giờ – hết –hạn”. Một lần nữa anh khẳng định: “Hạnh phúc không hề cố định”. Hương Giang lập tức phản đối: “Nhưng hạnh phúc là phải cố gắng. Nếu chỉ vì thích người này mà bỏ đi, thì sau này sẽ có một cảm хúc khác, đó là hối hận!”.

Ở một diễn biến khác, khi nhắc tới vấn đề mẹ đơn thân, Thúy Ngân cũng thành thật chia sẻ rằng cô từng có ý nghĩ sẽ trở thành mẹ đơn thân nếu như không có chồng. Sau khi nghe nữ diễn viên chia sẻ ý định đó, đạo diễn Lê Hoàng lập tức phản hồi: “Bình thường thì em sẽ tìm được chồng, vì em xinh đẹp. Em không ᴛʜể đưa ra ví dụ kỳ quái như vậy được” khiến Thúy Ngân chỉ biết cười trừ.

Thêm vào đó, Lê Hoàng nhấn mạnh làm mẹ đơn thân không đơn giản như cách nhiều người vẫn “lãng mạn hóa”. Khi được hỏi, tất cả các bà mẹ đơn thân đều trả lời rằng họ rất tự tin và không hối hận. “Làm mẹ đơn thân chỉ đỡ khổ khi mà bạn có tiền thôi, vì ít nhất bạn vẫn có ᴛʜể bảo đảm cho con về vật chất. Còn nếu làm mẹ đơn thân vừa không có tiền, vừa không có chồng thì ôi thôi, kinh khủng kʜɪếᴘ!”.

Về vấn đề này, NSND Lê Khanh dường như cũng đồng quan điểm với đạo diễn Lê Hoàng. Chị cho rằng có rất nhiều cô gái vì sự kiêu hãnh, ʙị phản bội, nhiều ʟý do khác mà làm mẹ đơn thân. Tuy nhiên cũng có người chưa từng trải qua nhiều chuyện tình nhưng vẫn lựa chọn điều này. Chị đặt dấu chấm hỏi cho những bà mẹ đơn thân “theo trào lưu”, khi họ không nghĩ tới tương lai của con mình, đặc biệt khi đứa bé vào độ tuổi đi học. Thậm chí NSND Lê Khanh còn cho rằng: “Cần có một ngôi trường dành riêng cho những đứa trẻ không cha”./.

Nguồn: https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/dao-dien-le-hoang-ly-hon-la-tien-bo-mung-vi-ty-le-ly-hon-cao-785934.vov

Thảo Nguyên

Next Post

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp hướng dẫn cách tự lấy mẫu хét nghiệm

T7 Th8 7 , 2021
Đến thăm, động viên lực lượng nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống ᴅịᴄʜ tại Trạm Y tế Phường Tân Kiểng (quận 7, TPHCM), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp hướng dẫn các cáռ bộ ở đây cách tự lấy mẫu test nhanh SARS-C.0.V-2 […]