EVN giảm giá điện, giảm tiền điện trên 214 tỷ đồng trong đợt 3

Sau hơn một tháng thực hiện Nghị quyết 55 của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã giảm giá và giảm tiền điện đợt 3 cho các đối tượng với tổng số tiền 214,14 tỷ đồng.


Trong năm 2020, EVN đã thực hiện 2 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện cho các đối tượng khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID -19 với tổng số tiền khoảng 12.300 tỷ đồng. Ảnh: VGP

Theo ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN, thực hiện Nghị quyết 55 ngày 2/6/2021 của Chính phủ về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 (đợt 3), EVN đã triển khai đồng bộ việc giảm tiền điện, giảm giá điện cho các cơ sở trong phạm vi Chính phủ cho phép.

Theo đó, hiện nay đối với các cơ sở lưu trú du lịch được điều chỉnh giá điện từ giá điện kinh doanh xuống giá sản xuất.

EVN cũng thực hiện giảm 100% tiền điện cho các cơ sở không thu phí đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19.

Đối với các cơ sở không thu phí đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID -19, Tập đoàn cũng thực hiện giảm 20% số tiền điện cho các đơn vị này.

Phó Tổng giám đốc EVN cho biết thêm, hiện nay các đơn vị quân đội, các cơ sở được các cơ quan chức năng như Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, UBND các tỉnh lựa chọn, EVN cũng đã có danh sách để giảm tiền điện bắt đầu từ kỳ hóa đơn tháng 6/2021.

Cho đến nay sau hơn một tháng thực hiện Nghị quyết 55 của Chính phủ thì toàn Tập đoàn đã giảm giá và giảm tiền điện đợt 3 cho các đối tượng là 214,14 tỷ đồng.

Riêng đối với TPHCM đã có trên 300 cơ sở cách ly y tế, khám chữa bệnh mới được thành lập, EVN đã đưa vào danh sách theo dõi. Nếu trong trường hợp các cơ sở cách ly mới này được huy động để phục vụ công tác cách ly hoặc công tác khám, chữa bệnh, EVN cũng sẽ thực hiện việc giảm giá điện, tiền điện cho hơn 300 cơ sở y tế này.

Việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện đợt 3 sẽ được EVN thực hiện trong 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến tháng 12/2021 cho các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở cách ly khám chữa bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm COVID-19 không thu phí, cơ sở y tế. Ước tính, tổng số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện trong đợt này khoảng 1200-1300 tỷ đồng.

Trước đó, trong năm 2020, Bộ Công Thương, EVN đã thực hiện 2 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng số tiền khoảng 12.300 tỷ đồng.

Thảo Nguyên

Next Post

Đạᴘ ʙàɴ ʟàᴍ ᴠɪệᴄ ᴄủᴀ ɴʜâɴ ᴠɪêɴ ʏ ᴛế ᴛᴘ.ʜᴄᴍ: ᴄôɴɢ ᴀɴ хᴜ̛̉ ᴘʜạᴛ 𝟹 ᴛʀɪệᴜ

T6 Th7 23 , 2021
Chiều 23.7, UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết, người đàn ông đạp bàn làm việc của nhân viên y tế TP.HCM tại khu vực lấy mẫu хét nghiệm vừa ʙị Công an xã Phước Kiển lập biên bản, công an H.Nhà Bè ra quyết định хử ᴘʜạᴛ ᴠɪ ᴘʜạᴍ […]