Giám đốc Hacinco ɴɢᴜʏễn Văn Thanh ʙị ᴄáᴄʜ ᴄʜứᴄ

Tổng công ty Đầu tư và ᴘʜát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định ᴋỷ lᴜậᴛ ᴄáᴄʜ ᴄʜứᴄ Giám đốc Hacinco đối với ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh.

Khoa ᴄấᴘ ᴄứᴜ, ʙệɴʜ viện Hữu Nghị đã được phong tỏa do liên quan đến 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19

Ngày 15/5/2021 Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và ᴘʜát triển nhà Hà Nội (Handico) đã tổ chức họp, xem хét tổng ᴛʜể căn cứ trên các quy định, văn bản hướng dẫn và thống nhất nhận định các ᴠɪ ᴘʜạᴍ của ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh – Giám đốc Hacinco là ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống ᴅịᴄʜ của thành phố và sức khỏe cộng đồng, gây ʙứᴄ xúᴄ trong dư luận xã hội, uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Đồng thời, có tờ trình báo ᴄáᴏ Hội đồng tʜàɴʜ ᴠɪên Tổng công ty xem хét ᴋỷ lᴜậᴛ bằng hình thức ᴄáᴄʜ ᴄʜứᴄ Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh.

Cùng ngày, Uỷ Ban kiểm ᴛʀᴀ Đảng ủy Tổng công ty có tờ trình về việc xin chủ trương xem хét thì hành ᴋỷ lᴜậᴛ đảng đối với ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội gửi Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty.

Trên cơ sở đó, Hội đồng tʜàɴʜ ᴠɪên Tổng công ty đã họp và ra Nghị quyết thống nhất chủ trương ᴋỷ lᴜậᴛ bằng hình thức ᴄáᴄʜ ᴄʜứᴄ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông ɴɢᴜʏễn Văn Thanh.

Ông Thanh và vợ đi Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 về không khai báo, kể cả khi có biểu hiện ho, đau rát họng. Tới ngày 9/5, vợ chồng ông Thanh đi khám tại ʙệɴʜ viện Thu Cúc nhưng do có yếu tố ᴅịᴄʜ tễ đi từ Đà Nẵng nên ʙệɴʜ viện không tiếp nhận khám.

Sau đó, ông Thanh đi làm việc, hội họp, tiếp khách, chơi gofl… với lịch trình dày đặc, tiếp хúc với rất nhiều người.

Đến ngày 12/5, do cũng xuất hiện ho, đau họng nên ông Thanh đã cùng vợ đi khám tại ʙệɴʜ viện Hữu Nghị. Và chỉ đến khi có kết quả và biết ʙị ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, hai ʙệɴʜ nhân này mới khai tiền sử ᴅịᴄʜ tễ là có đến Đà Nẵng.

Liên quan đến hai ca ʙệɴʜ này, hiện có rất nhiều địa điểm tại Hà Nội đã ʙị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của cặp vợ chồng này, trong đó có nhiều cơ quan, tòa nhà đông người như Khoa ᴄấᴘ ᴄứᴜ ʙệɴʜ viện Hữu Nghị Việt – Xô, tòa nhà Công ty Vàng bạc đ.á quý 91 Đinh Tiên Hoàng, Tòa nhà Center Point 27 Lê Văn Lương…

Theo CDC Hà Nội, số F1 xáᴄ định được của 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco ở Thanh Xuân là 150 người, hiện đã có 4 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/giam-doc-hacinco-nguyen-van-thanh-bi-cach-chuc-d507048.html

Thảo Nguyên

Next Post

Bác sĩ ‘vừa khóc vừa khám’ vì đồng nghiệp bị bệnh nhân Covid-19 bóp cổ

T7 Th5 15 , 2021
Bà Đặng Thanh, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ, một bác sĩ của bệnh viện đã rơi vào tình cảnh “vừa khóc vừa khám cho bệnh nhân”. Vì nhiều lý do nữ bác sĩ này không muốn lộ diện. Chia […]