Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê (Gia Lai) vừa kiểm điểm giáo viên ra đề kiểm ᴛʀᴀ học kỳ môn Ngữ văn lớp 9 chứa nội dung nhạy cảm.

Ngày 17/1, thông tin từ Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê đã yêu cầu giáo viên viết giải trình vì đã ra đề kiểm ᴛʀᴀ môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I (năm học 2020-2021) chứa nội dung nhạy cảm.

Theo đó, Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê xáᴄ định mức độ vụ việc chưa đến mức ᴋỷ lᴜậᴛ nên đã kiểm điểm giáo viên này, đồng thời yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trước đó, đề kiểm ᴛʀᴀ môn Ngữ văn lớp 9 cuối học kỳ I của Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê khiến nhiều phụ huynh giật mình.

Cụ ᴛʜể, đề kiểm ᴛʀᴀ môn Ngữ văn có nội dung: Mẹ chồng và con dâu nhà kia đều góa bụa. Mẹ chồng dặn con dâu “Số mẹ con mình rủi ro, thôi thì cắn răng mà chịu”. Không bao lâu sau, mẹ chồng có tư tình, con dâu nhắc lại lời dặn của mẹ thì mẹ chồng đã trả lời: “Mẹ dặn là mẹ dặn con, chứ mẹ già rồi, có còn răng đâu nữa mà cắn.

Nhiều phụ huynh đã có ý kiến rằng đề Ngữ văn này có hàm ý dung tục, trí trá, không phù hợp học sinh lớp 9. Chưa kể, đề Ngữ văn trên sẽ hướng học sinh tới câu chuyện lật lọng trong cuộc sống.

“Thiếu gì cách mà giáo viên chọn ra đề dung tục cho học sinh lớp 9”, một phụ huynh bày tỏ quan điểm.

Nguồn: https://zingnews.vn/giao-vien-o-gia-lai-ra-de-ngu-van-co-noi-dung-nhay-cam-post1174423.html

Thao Nguyen

Next Post

Cậu bé 5 tuổi bắc ghế ngắm mẹ trong quan tài

T3 Th1 19 , 2021
‘Tại sao con không được ngủ với mẹ?’, câu hỏi của cậu bé người Philippines khiến người thân nghẹn ngào. Loạt ảnh chạm tới trái tim nhiều người về cậu bé Khayne Castro buồn bã, lẳng lặng bên quan tài mẹ đang được chia sẻ nhiều trên các mạng xã […]