Giấy ҳáç инậи đi đường trong thời gian TP. HCM giãn cách: Ai đi làm cũng phải có

Mới ngày đầu TP. HCM giãn cách theo chỉ thị 16 thôi mà đã thấy nhiều vấn đề xảy ra rồi. Đặc biệt hôm nay nhiều người thắc mắc và tìm hiểu về mẫu giấy x.á.c nhận đi đường để đi làm qua các chốt chặn kiểm tra.

Do thời gian giãn cách kéo dài, em thấy nhiều người ỷ y lắm bà con ạ. Vì mấy lần trước họ ra đường bình thường nên nghĩ đợt này cũng vậy, nhưng mà không đâu, sáng nay em đọc báo tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã lập các chốt kiểm soát, ai ra đường sẽ được lực lượng chức năng chặn hỏi lý do.

Ai không có lý do chính đáng sẽ phải quay trở về, không được phép qua chốt chặn. Còn nếu đã nhắc nhở mà vẫn còn cố tình vi phạm thì căn cứ quy định hiện hành mà x.ử ph.ạt thôi, mức phạt từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Sẵn em cũng nhắc lại để bà con nhớ rằng có 3 lý do được phép ra đường gồm:

Ảnh: Chốt kiểm soát người dân ra đường ở góc Nguyễn Kiệm – Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Nguồn: Báo Thanh Niên.

-Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, ძịçн vụ thiết yếu khác.

-Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, ᴋʜᴀ́ᴍ ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ʙᴇ̣̂ɴʜ; ᴛʜɪᴇ̂ɴ ᴛᴀɪ, ʜᴏ̉ᴀ ʜᴏᴀ̣ɴ, ᴛᴀɴɢ ʟᴇ̂̃.

-Đi làm tại cơ quan, công ty sản xuất, kinh doanh ძịçн vụ thiết yếu.

Vì lý do nào cũng phải chứng minh nhé cả nhà. Ví dụ như mua lương thực, thực phẩm, hiện tại một số khu vực đã phát phiếu mua hàng, người dân được phát phiếu phải đi đúng ngày quy định; hoặc đi làm thì phải có Giấy x.á.c nhận đi đường.

Theo em tìm hiểu, giấy xác nhận đi đường bao gồm các thông tin dưới đây và phải do cơ quan, công ty của người lao động cấp trong trường hợp cần người lao động đến cơ quan, công ty làm việc:

-Ngày tháng năm x.á.c nhận

-Họ tên.

-Số CMND hoặc thẻ Căn cước Công dân, ngày cấp, nơi cấp.

-Địa chỉ nhà, số điện thoại.

-Hiện đang làm ở đâu, địa chỉ và số điện thoại của cơ quan hoặc công ty.

-Chức danh, chức vụ làm việc.

-Công ty hoặc cơ quan xác nhận cho cá nhân (họ tên) được đi làm việc bên ngoài, vì yêu cầu công việc.

Nên nhớ rằng công ty hoặc cơ quan nơi bà con làm việc phải là những nơi thuộc danh mục đang được phép hoạt động trong thời gian giãn cách, bao gồm sản xuất, kinh doanh lương thực, ᴛʜᴜ̛̣ᴄ ᴘʜᴀ̂̉ᴍ, ᴅᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ ᴘʜᴀ̂̉ᴍ, xᴀ̆ɴɢ ᴅᴀ̂̀ᴜ, ɴʜɪᴇ̂ɴ ʟɪᴇ̣̂ᴜ, ᴠᴀ̣̂ɴ ᴄʜᴜʏᴇ̂̉ɴ ʜᴀ̀ɴɢ ʜᴏ́ᴀ, ᴋʜᴀ́ᴍ ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ʙᴇ̣̂ɴʜ, ᴛᴀɴɢ ʟᴇ̂̃…

Giấy xác nhận đi đường phải có dấu mộc x.á.c nhận của Công ty và ký tên bởi người đứng đầu Công ty. Bà con có thể tham khảo mẫu dưới đây:

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: Quản trị mạng.

Ngay ngày đầu tiên, một số chốt kiểm soát ở các quận, huyện được lập ra, người dân ra đường phải trình bày lý do đi ra ngoài thật sự cần thiết và chính đáng mới được cho qua chốt kiểm soát. Các trường hợp vãng lai từ các quận huyện khác đi vào đã được yêu cầu quay trở về, nếu vẫn vi phạm thì x.ử ph.ạt.

Đối với các tài xế giao hàng cũng phải dừng lại ở chốt, gọi điện cho người dân ra nhận hoặc có nơi cho phép vào nhưng phải mở giao diện thể hiện đang cần giao hàng tới tuyến đường đó…

Em nói có sách mách có chứng, theo nguồn báo Sài Gòn Giải Phóng, ngay trong ngày đầu, tại chốt kiểm soát Công viên Gia Định đoạn giáp giữa quận Phú Nhuận và Gò Vấp, trong khoảng thời gian từ 8 giờ 30 đến 9 giờ, đã có 3 trường hợp đi tập thể dục và đi lại không chứng minh được sự cần thiết nên đã bị lập biên bản x.ử ph.ạt với mức 2 triệu đồng/trường hợp.

Sáng 09/7/2021, một số quận, huyện đã bắt đầu lập chốt kiểm soát người ra vào: Một trường hợp bị lực lượng chức năng quận Phú Nhuận lập biên bản x.ử ph.ạt 2 triệu đồng vì ra đường không thực sự cần thiết. Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng.

Không chỉ vậy, CSGT khu vực này và nhiều tuyến đường qua quận Gò Vấp, Tân Bình đã kiểm tra xử phạt nhiều ô tô 4 chỗ lưu thông nhưng người lái và ngồi trên xe không chứng minh được ra đường có nhu cầu cần thiết như Chỉ thị 16 quy định.

Đó, cả nhà thấy, có quy định và có ph.ạt hẳn hoi, nên cố gắng tuân thủ nhé, đừng để bị phạt tiền thời điểm này lại còn mang tiếng thiếu ý thức.

Theo webtretho

Thảo Nguyên

Next Post

4 công an thật bắt giữ 2 công an giả đang giả làm công an thật để c.ư.ớ.p tài sản

T7 Th7 10 , 2021
Ngày 10-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Thành (Tây Ninh) đã Tạᴍ gιữ ɴɢᴜʏễn Gia Thuận (SN 1997, ngụ huyện Dương Minh Châu) và ɴɢᴜʏễn Hữu Nghĩa (SN 1999, ngụ huyện Hòa Thành) để đɪềᴜ trᴀ làm rõ ʜàɴʜ ᴠɪ giả danh Công an lừa đảo, ᴄướᴘ tài […]