HLV Park Hang-seo lần đâu lên tiếng về ở lại với ĐT Việt Nam

 

Thời gian qua, NHM Việt Nam có không ít lo lắng về các tin đồn liên quan tới tương lai của HLV Park Hang-seo.

Cuối năm 2021, hợp đồng của thầy Park với VFF sẽ hết hạn. Hai bên có điều khoản gia hạn thêm một năm, nhưng được quyền đơn phương từ chối nếu không hài lòng. Cùng lúc đó, có thông tin LĐBĐ Hàn Quốc ngắm HLV Park Hang-seo cho vị trí thuyền trưởng ĐTQG. Vì thế, nhiều người lo lắng hết hợp đồng hiện tại, thầy Park có ᴛʜể rời Việt Nam.

Nhưng mới đây khi trả lời Thanh Niên, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh ở giai đoạn cuối sự nghiệp, ông muốn góp sức ᴘʜát triển bóng đ.á trẻ Việt Nam. Ông cũng dành nhiều tình cảm cho đất nước Việt Nam và có ý muốn dưỡng già tại đây. Điều khiến thầy Park còn phân tâm, là hiện mẹ già, anh em, con cái… đang ở Hàn Quốc.

“Tôi cũng chưa biết là khi không còn làm HLV nữa tôi sẽ sống ở đâu. Ở Việt Nam tôi có nhà, ở Hàn Quốc thì tôi có mẹ, anh em và con cái. Tôi có nhiều việc muốn làm lắm, nhưng khi kết thúc cuộc đời HLV tôi có một ước mong là tôi sẽ tham gia ᴘʜát triển bóng đ.á trẻ cho Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ giúp ích được việc ᴘʜát triển bóng đ.á trẻ ở giai đoạn cuối sự nghiệp HLV của mình, đó là ɴɢᴜʏện vọng cuối cùng của tôi”.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã không ít lần khẳng định muốn góp sức ᴘʜát triển bóng đ.á trẻ Việt Nam khi thôi làm đỉnh cao. Thời gian qua, ông cũng đang có kế hoạch mở trung tâm đào tạo bóng đ.á trẻ của mình ở “quê hương thứ hai”.

Về việc được LĐBĐ Hàn Quốc “ngắm” cho ghế HLV trưởng ĐTQG, có nguồn tin khẳng định thầy Park đã từ chối. Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng từng từ chối việc quay trở lại quê hương tác nghiệp, khi cho rằng tại Hàn Quốc lúc này đang có nhiều HLV trẻ tài năng.

“Nếu có hội đến, tôi muốn đóng một vai trò để giúp ích cho bóng đ.á trẻ. Trở lại Hàn Quốc ư? Liệu có chỗ cho tôi không? Park Ji-sung, Lee Young-pyo, những cầu thủ thành danh tại World Cup 2002 đã trở lại K.League và làm tốt công việc của mình. Mục tiêu của tôi là tập trung ᴘʜát triển bóng đ.á trẻ Việt Nam”.

Ông nhấn mạnh, ᴛʀáᴄʜ nhiệm của mình với bóng đ.á Hàn Quốc lúc này là làm tốt công việc, để làm gương cho thế hệ HLV đàn em, chứ không phải cản trở hay lấy đi các cơ hội của lớp trẻ.

Nguồn: https://soha.vn/hlv-park-hang-seo-khang-dinh-chac-chan-ve-viet-nam-xua-tan-nhung-au-lo-cho-ngay-chia-ly-20210302103022492.htm

Thảo Nguyên

Next Post

Nữ phó giám đốc Quᴀɴ нệ với 40 sếp để thăng tiến, vào тù vẫn “ʟêɴ ԍιườɴԍ” với Quảɴ ɴԍục

T3 Th3 2 , 2021
Tưởng Diễm Bình là một ví dụ với dᴀɴн hiệu “Đệ nhất nữ quan tham Tam Tương”, tận dụng vốn tự có dụ 40 quý ông ʟêɴ ԍιườɴԍ để đổi đời тнôɴ ɴữ thành lãnh đạo một tổng công ty lớn. Tưởng Diễm Bình là ɴɢᴜʏên Tổng giám đốc Tập […]