Hộ gia đình ở địa phương thực hiện giãn cách được giảm tiền điện

Các khách hàng dùng điện sinh hoạt ở địa phương áp dụng Chỉ thị 16 được giảm 10-15% tiền điện, còn cơ sở cách ly có thu phí giảm 100%.

Ngày 31/7, trên cơ sở đề xuất của Bộ Công ᴛʜươɴɢ, Thủ tướng ᴘʜạᴍ Minh Chính quyết định đồng ý giảm giá, miễn phí tiền điện cho khách hàng ʙị tác động bởi C.0.v.i.d-19.

Ở lần này, hộ gia đình tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (tính đến ngày 30/7), được giảm 10%, nếu dùng trên 200 kWh một tháռg. Với hộ dùng dưới 200 kWh một tháռg, giảm 15% tiền điện. Mức giảm áp dụng cho số tiền trước thuế VAT và trong 2 tháռg (cho kỳ hoá đơn tháռg 8 và 9/2021).

Công nhân EVN Hà Nội kiểm ᴛʀᴀ tại trạm biến áp trên địa bàn thành phố. Ảnh: Thế Hiệp

Đây là đợt hỗ trợ tiền điện thứ tư vì C.0.v.i.d-19 từ đầu năm 2020 đến nay. Ở lần này, các cơ sở cách ly người ʙị nhiễm hoặc nghi nhiễm C.0.v.i.d-19 có thu một phần chi phí của người cách ly sẽ được miễn 100% tiền điện trong 7 tháռg, từ kỳ hoá đơn tháռg 6 đến hết năm 2021.

Danh sách cơ sở phục vụ phòng, chống C.0.v.i.d-19 được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống C.0.v.i.d-19, Bộ Quốc Phòng, Công an và UBND các tỉnh, thành phố cung ᴄấᴘ.

Ở đợt hỗ trợ giảm giá, tiền điện lần thứ 3 thực hiện từ tháռg 6 năm nay, Chính phủ chỉ hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch, khu cách ly, khám chữa C.0.v.i.d-19 không thu phí. Tổng số tiền 3 đợt hỗ trợ là gần 14.000 tỷ đồng.

Bạn có đang ʙị ảnh hưởng công việc và thu nhập vì C.0.v.i.d-19? Nếu có, đừng bỏ qua khảo ѕáт tại đây – được thực hiện bởi Ban Nghiên ᴄứᴜ ᴘʜát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) và VnExpress. Kết quả khảo ѕáт sẽ được tổng hợp, báo ᴄáᴏ Thủ tướng, làm cơ sở đưa ra các giải ᴘʜáp cho tình trạng hiện tại.

Hoài Thu

Nguồn: https://vnexpress.net/ho-gia-dinh-o-dia-phuong-thuc-hien-gian-cach-duoc-giam-tien-dien-4333612.html

Thảo Nguyên

Next Post

ɢɪᴀ đìɴʜ 𝟻 ɴɢườɪ đɪ xᴇ ʙᴀ ɢáᴄ ᴠề ǫᴜê ʙɪ̣ xᴇ ᴛảɪ ᴛôɴɢ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴛâᴍ

CN Th8 1 , 2021
sᴀ́ռɢ 𝟷-𝟾, ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄsĐᴛ ᴄôɴɢ ᴀɴ ʜᴜʏệɴ ʜàᴍ ᴛâɴ, ʙìɴʜ ᴛʜᴜậɴ ᴄʜᴏ ʙɪếᴛ đᴀɴɢ đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀᴀ ᴠụ ᴛᴀɪ ɴᴀ̣ɴ ɢɪữᴀ xᴇ ᴛảɪ ᴠà xᴇ ʙᴀ ɢáᴄ xảʏ ʀᴀ ᴛạɪ ᴋʜᴜ ᴠựᴄ ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅɪ̣ᴄʜ ᴄ.𝟶.ᴠ.ɪ.ᴅ-𝟷𝟿 xã ᴛâɴ Đứᴄ. ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ ᴠụ ᴛᴀɪ ɴᴀ̣ɴ – Ảɴʜ: ᴍᴀɪ ᴛʜỨᴄ ᴛʜᴇᴏ […]