Hoàι Lιɴн ʙị нàɴԍ ʟoạт ᴅoᴀɴн ɴԍнιệᴘ cнấм ᴅứт нợᴘ đồɴԍ quảɴԍ cáo, ʙị ʏêu cầu ʙồι тнườɴԍ

Nhiều doanh nghiệp bị “vạ lây” bởi scandal 13 tỷ từ thiện của danh hài Hoài Linh.

Hoài Linh là danh hài đình đám, đắt show nhất nhì làng giải trí. Nhiều nhãn hàng lớn về dầu ăn, mì gói, bất động sản, sàn t.h.ư.ơ.n.g mại điện tử… cũng chọn Hoài Linh làm gương mặt t.h.ư.ơ.n.g hiệu nhiều năm liền.

Theo một nguồn tin riêng của chúng tôi, để mời được Hoài Linh làm đại diện hình ảnh cho t.h.ư.ơ.n.g hiệu thì số tiền doanh nghiệp bỏ ra không bao giờ dưới 2 tỷ đồng. Trên thực tế, con số này dao động từ 2 đến 5 tỷ đồng, tùy vào nội dung công việc.

Còn quay phim quảng cáo ngắn TVC, cát-xê nam danh hài dao động từ 300 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, tùy vào t.h.ư.ơ.n.g hiệu, khối lượng công việc…

Tuy nhiên, những ngày qua, Hoài Linh gây tranh cãi khi thừa nhận chưa chuyển 13 tỷ từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, mà anh đứng ra kêu gọi quyên góp cách đây hơn 6 tháng. Theo Hoài Linh, việc chậm trễ này là do khi định đi miền Trung thì một phần gặp d.ị.ch b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19, một phần anh phải điều trị b.ệ.n.h U.n.g t.h.ư tuyến giáp phải m.ổ, xạ trị nhiều lần nên phải nằm dưỡng b.ệ.n.h và cα’cн lÿ. Ngoài ra, nam danh hài còn phải làm trưởng ban tang lễ nghệ sĩ Chí Tài nên đã nhiều tháng qua chưa đến tận nơi trao quà cho người dân.

Ngày 25/5, các địa phương như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ngãi x.á.c nhận với báo giới trước đó họ đã nhận được kế hoạch về địa phương làm từ thiện từ nghệ sĩ Hoài Linh .

Dẫu Hoài Linh đã lên tiếng trần tình nhưng nhiều khán giả vẫn không đồng tình. Trên trang Fanpage có hơn 3 triệu người theo dõi chương trình truyền hình “Thách thức danh hài”, nhiều ý kiến khán giả phản đối việc mời Hoài Linh ngồi ghế nóng giám khảo. Trước đó, công ty Điền Quân sản xuất chương trình đã thông báo danh hài Hoài Linh và nghệ sĩ Minh Nhí là hai giám khảo chính, thay thế Trường Giang và Trấn Thành trong mùa 7 năm nay.

Trước đó, phía Điền Quân x.á.c nhận Hoài Linh sẽ ngồi ghế ban giám khảo mùa 7

Hiện Điền Quân đã thông báo hoãn casting tại TP.HCM, Cần Thơ và sẽ có thông báo cụ thể sau. Về phản ứng của cộng đồng mạng đối với vị trí ghế nóng của danh hài Hoài Linh, đạo diễn Khương Dừa cũng là đại diện nhà sản xuất cho biết đã nắm được thông tin và hiện đang đưa ra hướng x,ử lý, khi có quyê’t định chính thức sẽ cập nhật tới khán giả.

Mới đây, một sàn t.h.ư.ơ.n.g mại điện tử lớn tại Việt Nam cũng đang bị “vạ lây” khi Hoài Linh đang là đại sứ t.h.ư.ơ.n.g hiệu. Nhiều khán giả đã vào Fanpage chính thức của công ty và đồng loạt bình luận kêu gọi “tẩy chay” vì có sự xuất hiện của hình ảnh Hoài Linh trong chiê’n d.ị.ch quảng cáo.

Chiều 27/5, trên website, ứng dụng và trang Fanpage chính thức của sàn t.h.ư.ơ.n.g mại điện tử này hầu như không còn hình ảnh và video của Hoài Linh. Duy nhất chỉ còn một hình ảnh và một video đăng tải ngày 20/5 để truyền thông trước sự kiện 6/6 do nam danh hài này làm đại diện.

Nhãn hàng gỡ bỏ hình ảnh của Hoài Linh

Một đại diện công ty truyền thông ở TP.HCM cho hay, trong suốt thời gian nhận làm gương mặt cho t.h.ư.ơ.n.g hiệu, nghệ sĩ phải ký cam kết không được để xảy ra scandal về hình ảnh, pha’t ngôn…. Do đó, khi nghệ sĩ Hoài Linh để xảy ra scandal thì các doanh nghiệp đang có hiệu lực hợp đồng trong thời gian này hoàn toàn có thể phạt, đòi bồi thường hợp đồng.

Trong trường hợp của Hoài Linh, luật sư Nguyễn Quốc Cường chia sẻ với chúng tôi rằng, Hoài Linh chưa có dấu hiệu của vι ρнâ.м Pháp Luật nhưng mục đích của việc kêu gọi đóng góp chưa hoàn thành. “Anh kêu gọi đóng góp, ủng hộ người dân bị bão lụt. 6 tháng trôi qua, tiền vẫn nằm trong tài khoản, như vậy không đáp ứng tính kịp thời, nhanh chóng, mục đích của việc cứu trợ đã không còn”, luật sư Cường nói.

Theo luật sư Nguyễn Quốc Cường, trong trường hợp người đóng góp cảm thấy số tiền của mình không thực hiện đúng mục đích có thể yêu cầu chủ tài khoản trả lại. Đồng thời nếu chứng minh được t.h.i.e.t h.a.i, có thể kiện chủ tài khoản ra tòa án dân sự để đòi bồi thường t.h.i.e.t h.a.i theo quy định Bộ luật Dân sự. Trường hợp chủ tài khoản cố tình không trả, g.i.a.n l.ậ.n, đã sử dụng số tiền trái phép, sai mục đích, báo cáo sai sự thật nhằm chiê’m đ.o.ạ.t số tiền trên có thể bị x,ử lý Hình Sự theo Điều 174 Bộ luật Hình Sự 2015 tội lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản, hay Điều 175 Bộ luật Hình Sự 2015 tội lạ‌m dụn‌g tín nhiệm chiê’m đ.o.ạ.t tài sản.

Nguồn : https://tin5s.press/hoa%CE%B9-l%CE%B9%C9%B4%D0%BD-%CA%99i-%D0%BDa%C9%B4%D4%8D-%CA%9Foa%D1%82-%E1%B4%85o%E1%B4%80%C9%B4%D0%BD-%C9%B4%D4%8D%D0%BD%CE%B9e%E1%B4%98-c%D0%BDa%D0%BC.html

Thảo Nguyên

Next Post

Bộ TT&TT yêu cầu хử ʟý ɴɢʜɪêᴍ việc livestream хúc ᴘʜạᴍ danh dự, nhân phẩm tổ chức, cá nhân

T7 Th5 29 , 2021
Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 28/5 vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản ʟý, хử ʟý thông tin ᴠɪ ᴘʜạᴍ trên mạng xã hội. Theo đó, mạng xã hội những năm gần đây ᴘʜát […]