Học sιɴн ᴘнẫɴ uấт đếɴ мức ᴘнảι тự vẫɴ, ԍιáo vιêɴ cнủ ɴнιệм còɴ ʟêɴ мạɴԍ нả нê

Đến tối 6-12, em Y. vẫn đang được chăm sóc tại Khoa nội tổng hợp của BV Nhi đồng 2 với tình trạng sức khỏe ổn định. Ngồi trên giường вệин, sắc mặt của Y. khá nhợt nhạt. Y. khẳng định mình cố tình uống тнυố¢ țű țű để giải thoát áp lực bị “b.ạ.o l.ự.c tinh thần”.


Y. kể em là HS giỏi suốt chín năm liền. Lên lớp 10, ban đầu em học lớp giỏi nhưng sau đó, do em bị вệин hen suyễn, sức khỏe yếu nên gia đình xin chuyển xuống lớp trung bình.

Vào trước thời điểm ngày 20-11, nhà trường tổ chức lớp học phụ đạo, yêu cầu HS đăng ký các môn. Vì lý do sức khỏe nên Y. chỉ đăng ký môn Anh văn trong sáu môn và có nói rõ với GVCN. Tuy nhiên, đến khi đi đóng tiền học thì cô thủ quỹ tỏ thái độ khó chịu, nói rằng phải học tất cả các môn và báo lên ban giám hiệu giải quyê’t.

Sau đó, theo Y., GVCN thỉnh thoảng lên lớp nói dạng ám chỉ có một bạn trong lớp gây ảnh hưởng m.ấ.t đoàn kết và cô hiệu phó hay kêu em lại hoặc vào phòng nói chuyện.

Y. đã về nhà nói với ba mẹ để lên làm việc với thầy hiệu trưởng. “Sau khi trình bày lý do, thầy yêu cầu em phải viết bản cam kết cuối năm em phải là HS giỏi, không được HS khá hay trung bình” – Y. kể lại.

Sau đó, một hôm gia đình bận việc, không có ai đưa em đi học, em phải chạy xe phân khối lớn (xe của bố trên 70cc) đến trường. Cô biết chuyện, gặp và bă’t em viết tự kiểm về việc chạy xe quá phân khối.


Về vấn đề ghi âm giáo viên, Y. thừa nhận mình có dùng điện thoại để ghi âm giáo viên. Bởi theo Y., nhiều lần nói chuyện với em, các cô thường lớn tiếng nhưng khi tiếp xúc với gia đình, thái độ của các cô lại thay đổi như tất cả chuyện cô làm vì t.h.ư.ơ.n.g HS. Do đó, dù đúng dù sai em đều phải xin lỗi. Vì thế, em muốn ghi âm lại về cho ba mẹ nghe để làm bằng chứng.

Đến thứ Hai, em đi khám вệин nên nghỉ học, về nhà nghe các bạn báo tin em bị nêu tên dưới cờ với nội dung phản ánh sự việc ở trường không đúng sự thật, gây hiểu lầm trong quan hệ nhà trường và gia đình, sử dụng điện thoại ghi âm giáo viên, phải học lại bài học đạo đức, phạt lao động bốn tuần (tờ thông báo kiểm điểm sau này giảm còn hai tuần – PV)”.

“Thứ Hai tuần sau đi học, em sợ sẽ phải đọc tự kiểm và nhận sai trước trường. Do quá sợ hãi nên em vào nhà vệ sinh. Khi đó, вệин hen suyễn của em tái pha’t, em đã uống một viên тнυố¢ để lấy lại bình tĩnh.

Thế nhưng, em lại suy nghĩ giờ mọi người đều biết chuyện của mình. Gia đình cũng vì mình mà phiền lòng. Bản thân em không có lỗi nhưng suốt ngày bị các cô gọi lên nói chuyện. Em đã uống hết cả vỉ тнυố¢ với ý nghĩ như một sự giải thoát. Em muốn dùng cái ₢ĥέҭ để thay đổi suy nghĩ của thầy cô về mình” – Y. chia sẻ.

Giáo viên chủ nhiệm mỉa mai học sinh trên mạng xã hội …

Trong khi em Y. vẫn đang nằm вệин viện thì một tài khoản mạng xã hội được cho là của cô Huỳnh Thị Thu Huệ – giáo viên chủ nhiệm lớp em Y., lại đăng những dòng status trên mạng xã hội với nội dung: “Có một loài chim đã tìm cái ₢ĥέҭ rất vinh… để vu oan… trong một môi trường rất cao quý, chim chọn một nơi rất thanh sạch à nghen… Xin hãy trả lại sự thanh sạch cho cái ₢ĥέҭ của con chim hay sự thanh tao trong ca dao của con cò. Mong các bạn giải bài toán đố này nhé!”.

Trong phần bình luận người viết còn trả lời: “Tự tử ₢ĥέҭ có coi là vinh quang không con?”, “Cò bảo có xáo thì xáo nước trong có nghĩa là cho đến ₢ĥέҭ cũng phải trong sạch con à! Còn đằng này con chim chuyên nhả nước bọt kia mượn cái ₢ĥέҭ giả để vu oan giá họa cho người khác hèn uổng công xúc tép nuôi… chim”.

Để làm rõ thêm nội dung này, chúng tôi đã cố gắng liên lạc nhưng cô giáo này tắt máy.

Thao Nguyen

Next Post

Ứng phó khẩn ɴɢᴜʏ tình huống nhóm khách gây rối, đậᴘ ᴘʜá sân bay Nội Bài

T4 Th12 9 , 2020
Dân trí Cuộc diễn tập diễn ra lúc 21h tối 8/12 tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài – Hà Nội, ứng phó khẩn ɴɢᴜʏ với tình huống nhóm khách gây rối trật tự công cộng tại nhà ga hành khách quốc nội T1 (KN-07). Trước đó, các lực […]