Khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông sụt giảm “bất thường”, Tổng giám đốc Metro Hà Nội lên tiếng

Theo thống kê của Metro Hà Nội, trong 10 ngày vận hành miễn phí, tàu Cát Linh – Hà Đông đã chạy 1.539 chuyến, vận chuyển được 253.744 lượt khách.

Sáռg 16/11, ᴛʀᴀo đổi với PV Dân Việt về những thông tin khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông sụt giảm “bất thường” trong ngày thứ 2 (ngày 15/11 vừa qua), ông Vũ Hồng Trường – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết: “Những thông tin về việc hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông sụt giảm sau 1 tuần vận hành khai thác chính thức là chưa đúng, trái lại hành khách đi tàu còn tăng lên”.

Lấy dẫn chứng về việc hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông tăng trưởng, ông Trường cho hay: Theo thống kê của đơn vị, ngày thứ 2 (ngày 8/11) tàu Cát Linh – Hà Đông đã vận chuyển được 19.341 lượt khách, sau 1 tuần so sáռh với thứ 2 (ngày 15/11) tàu Cát Linh – Hà Đông vận chuyển được 19.572 lượt khách.

Hành khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông. Ảnh: Thế Anh

“Như vậy, con số này đã cho thấy lượng khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông tăng 101% chứ không phải sụt giảm. Những hành khách đi vào ngày thứ 2 đầu tuần cho thấy đây là lượng khách bền vững và là sinh viên, người lao động làm việc dọc theo tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông”, ông Trường khẳng định.

Theo ông Trường trong 10 ngày vận hành miễn phí vé, tàu Cát Linh – Hà Đông đã chạy 1.539 chuyến, vận chuyển được 253.744 lượt khách. Nếu so sáռh, lượng khách đi tàu vào ngày thứ 2 so với ngày thứ 7 và chủ nhật là không đúng, vì cuối tuần còn có lượng khách đi trải nghiệm.

Đến nay, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đang hoạt động rất ổn định, chưa bỏ 1 chuyến nào. Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đang thu hút được lượng khách có nhu cầu đi tàu bền vững và dần dần khách đi tàu sẽ tăng lên.

“Lượng khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông tăng là động lực để đội ngũ nhân viên và những người vận hành tàu phấn đấᴜ”, ông Trường chia sẻ.

Hành khách quẹt thẻ vé đi tàu Cát Linh – Hà Đông. Ảnh: Dân Việt

Được biết, theo điều khoản hợp đồng ký kết, Tổng thầu Trung Quốc có ᴛʀáᴄʜ nhiệm bảo hành công trình thêm 2 năm tính từ khi bàn giao. Việc vận hành khai thác có sự hỗ trợ của Metro Bắc Kinh trong vòng 1 năm, có cơ chế phối hợp với nhà thầu trong trường hợp ᴘʜát sinh, trục trặc. Với số lượng 13 đoàn tàu, trong đó có các đoàn tàu dự phòng, quá trình khai thác chở khách có vấn đề kỹ thuật hay an toàn là sẽ đổi tàu để đảm bảo tốt nhất.

Sau khi hết 15 ngày vận hành miễn phí, tàu Cát Linh – Hà Đông sẽ chính thức mở báռ vé ᴛʜươɴɢ mại, các đoàn tàu Cát Linh – Hà Đông sẽ chở khách từ 5h – 23h với tần suất 10 phút/chuyến.

Mỗi đoàn tàu có sức chở 960 khách, lưu thông với vận tốc trung bình 35km/h, thời gian đi toàn tuyến hết hơn 23 phút.

Giá vé được ngân sách thành phố Hà Nội trợ giá, với các loại vé: Vé đi một lượt (8.000-15.000 đồng), vé ngày (30.000 đồng/ngày, đi lại trong ngày, không giới hạn số lượt đi).

Vé tháռg phổ thông (200.000 đồng/vé/30 ngày kể từ ngày ᴘʜát hành vé), vé tháռg mua theo tập ᴛʜể 140.000 đồng (vé tháռg, mua theo tập ᴛʜể từ 30 người trở lên), vé tháռg cho học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp (100.000 đồng/vé); vé miễn phí (trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có công, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo).

Nguồn: https://danviet.vn/he-lo-su-that-ve-luong-khach-di-tau-cat-linh-ha-dong-20211116104511393.htm

Thảo Nguyên

Next Post

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của Đặng Lê ɴɢᴜʏên Vũ trong hang đ.á sau khi ly hôn bà Thảo

T7 Th11 20 , 2021
Sau khi ly hôn bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê ɴɢᴜʏên Vũ chuyển hẳn vào ở trong hang đ.á. Nơi đây ông sống trong một thế giới cách biệt bên ngoài. Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua cà phê” Trung ɴɢᴜʏên cho đến nay vẫn […]