Làm rõ thông tin phó chủ tịch huyện mặc cả ‘lại quả’ với nhà thầu

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau chỉ đạo làm rõ thông tin trên mạng xã hội cho rằng một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân mặc cả “lại quả” với một nhà thầu.

Chiều 29/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức họp báo liên quan đến đoạn clip có nội dung được cho là ông N.V.S. (Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân) mặc cả “lại quả”. Đoạn clip được lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận.

Tỉnh Cà Mau họp báo liên quan đến thông tin cho rằng Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân mặc cả “lại quả” với nhà thầu. Ảnh: Thiện Chí

Theo đó, tài khoản Facebook Thanh Hai đăng tải đoạn clip có nội dung được cho là ông N.V.S. – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân mặc cả “lại quả” phần trăm công trình với một nhà thầu.

Tại buổi họp báo, ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, sáng nay lãnh đạo UBND tỉnh đã triệu tập cuộc họp để nghe các bên liên quan trình bày, đồng thời chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra xác minh nội dung clip.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo Huyện ủy Phú Tân mời Phó Chủ tịch UBND huyện lên làm việc.

“Sau khi kiểm tra, xác minh sẽ thông tin cụ thể đến báo chí”, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau thông tin. Cũng theo ông Việt, qua làm việc, ông S. phủ nhận thông tin cho rằng mình là người trong đoạn ghi âm.

Ông S. cũng nghe đi nghe lại đoạn clip nhưng không xác định được chính xác giọng của ai, nên đề nghị cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Ngoài ra, ông S. cũng chủ động rà soát các nhà thầu có hợp đồng thực hiện công việc tư vấn thiết kế trên địa bàn huyện, các nhà thầu này cho rằng không biết và không có liên quan về nội dung clip trên.

Đại diện Sở TT&TT Cà Mau cho biết, tài khoản Facebook Hai Nguyen mới được lập ngày 27/5. Tài khoản này đăng 2 clip vào tối ngày 27/5 với nội dung gần giống nhau về việc Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân mặc cả nhận “lại quả”.

Tuy nhiên, chủ tài khoản đang sử dụng tính năng ẩn danh nên chưa tìm được thông tin cụ thể. Sở đang tiếp tục xác minh thông tin về tài khoản trên.

Thảo Nguyên

Next Post

Công an Bình Dương thông tin việc hᴜy động lực lượng đến khᴜ dᴜ lịch Đại Nam

T2 Th5 29 , 2023
Sự xᴜất hiện của hàng chục cáռ bộ, ᴄʜɪếɴ sĩ công an khᴜ vực, cảnh ѕáт cơ động, cảnh ѕáт giaᴏ thông tại khᴜ dᴜ lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương) khiến dư lᴜận xôn xaᴏ…Lãnh đạᴏ Phòng Cảnh ѕáт giaᴏ thông Công an tỉnh đã thông tin chính thức […]