LĐBĐ Indonesia bất ngờ quay xe vụ việc rời AFF

Theo Bola Sport, chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan, đã cử tổng thư ký Yunus Nusi đến Singapore trực tiếp làm việc với LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Cuộc gặp này được hiểu là PSSI sẽ không rời AFF như những gì họ từng hùng hồn tuyên bố suốt 2 tuần qua.

Trước đó, PSSI tỏ thái độ khá nóng vội sau hơn 2 tuần họ không được hồi âm từ vụ việc Thái Lan hòa Việt Nam 1-1 để loại Indonesia ra khỏi vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022.

PSSI đã gửi lên AFF một lá thư phản đối Thái Lan và Việt Nam, yêu cầu cơ quan quản ʟý của bóng đ.á Đông Nam Á can thiệp. Nhưng không có bất cứ động thái nào phản hồi từ đó đến nay. Chính xáᴄ là PSSI đã 2 lần giục AFF nhưng vô ích.

Do vậy, cuộc gặp gỡ này được cho là phía Indonesia muốn đòi một câu trả lời từ phía AFF. Nhưng theo báo chí Indonesia, thực ra phía PSSI lại muốn ᴛʜể hiện thành ý gắn kết với liên đoàn khu vực sau những rạn nứt vừa qua, khi họ từng làm mình làm mẩy đòi ly khai để gia nhập khu vực Đông Á.

Từ chỗ đòi rời AFF, lúc này Indonesia "chỉ" đòi thay đổi cách tính đối đầu sau những ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ ở trận Thái Lan – Việt Nam

Với đội ngũ truyền thông, ông chủ tịch Mochamad Iriawan của PSSI không muốn giải thích quá chi tiết cuộc thảo luận ở Singapore. Ông chỉ cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp và liên lạc với AFF về các hoạt động bóng đ.á ở trong và bên ngoài Indonesia.

Nó cũng liên quan đến các quy định, và tôi yêu cầu rằng điều này phải được giải quyết. Vì chúng tôi đã gặp bất lợi trong cách tính đối đầu (với Thái Lan và Việt Nam)”.

Mochamad Iriawan cũng chia sẻ rằng PSSI muốn gợi ý với AFF có ᴛʜể thay đổi luật tính thành tích giữa hai đội trong những giải đấᴜ tới. “Nếu có ᴛʜể, hãy tìm ra những quy định để không còn kẽ hở nữa. Đó là những gì tôi muốn Yunus Nusi đến đó ngày hôm qua”.

Và động thái không muốn rời AFF được ông truyền tải trong thông điệp cuối cùng: “Chúng tôi là những người chịu ᴛʜɪệᴛ thòi, nhưng một lần nữa tôi khẳng định, việc này (chuyện PSSI rời AFF) phải được khéᴘ lại bằng các quy định liên quan và đó là điều chúng tôi muốn”.

Nguồn: https://soha.vn

Editor

Next Post

Báo tin không vui ,Nga ᴄắᴛ một nửa lượng khí đốt sang Đức qua Dòng chảy phương Bắc 1

T3 Th7 26 , 2022
Nga ᴄắᴛ lượng khí đốt hiện tại chảy sang Đức qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 xuống một nửa, trong lúc châu Âu đang ᴄấᴘ tập tìm cách lấp đầy kho dự trữ cho mùa đông. Các đường ống dẫn khí thuộc dự áռ Dòng chảy Phương Bắc […]